Lý do Aoda lại trung thành với Sasuke trong Naruto và Boruto?

Tại sao rắn Aoda lại trung thành với Sasuke từ Naruto đến Boruto?

Có thể đa số các bạn không để ý nhưng hầu hết các loài rắn trong hang Ryuchi đều có tính cách khác với Aoda – con rắn được triệu hồi của Sasuke.

Aoda được miêu tả là rất trung thành và tuân theo mọi mệnh lệnh từ Sasuke. Khi xuất hiện trong Boruto, Aoda đã sẵn sàng giúp con gái của Sasuke – Sarada, chống lại Garaga. Mặt khác, hầu hết các loài rắn trong hang Ryuchi đều có tính cách ranh mãnh, độc ác và không ưa con người.

Vậy tại sao Aoda lại không như thế?

1. Loài rắn của hang Ryuchi thường “có vấn đề”

Hãy lấy Manda làm ví dụ. Con rắn của Orochimaru rất ghét con người, thậm chí nó còn hận Orochimaru cho đến cuối đời. Khi nó vẫn trung thành với Orochimaru, thực ra không phải là trung thành mà sợ thì đúng hơn, vì Orochimaru là con người đầu tiên mà Manda không thể giết, trong khi những kẻ trước đây luôn bị Manda giết khi muốn giao ước với nó.

Manda chết đi mang theo sự căm thù lớn cho con người, đặc biệt là Sasuke, vì Sasuke đã khiến nó chết bằng cách triệu hồi nó khi Deidara tự sát bằng cách phát nổ chính bản mình, tức là Manda bị trở thành 1 lá chắn sống.

Mặt khác, rắn trắng ẩn sĩ và Garaga trong Boruto cũng tỏ ra không ưa con người, việc những đứa trẻ như Boruto chết cũng không thành vấn đề với chúng.

2. Vậy tại sao Aoda lại trung thành với Sasuke?

Quay trở lại chủ đề chính của bài viết này, tại sao Aoda trung thành với Sasuke và có tính cách khác hẳn những con rắn khác trong hang, mặc dù Manda, thủ lĩnh loài rắn ở hang Ryuchi đã chết vì Sasuke?

Manda là một con rắn độc ác, thậm chí vượt quá tiêu chuẩn xấu xa của Orochimaru và các loài rắn khác, vì nó luôn yêu cầu sự hy sinh. Có lẽ Aoda thực sự cảm thấy biết ơn vì tên thủ lĩnh độc ác có thể bị loại bỏ.

Mặt khác, sự tin tưởng và lòng trung thành của Aoda ở một mức độ khác, có thể gần với mối quan hệ giữa Naruto và Kurama. Có lẽ trước khi lập giao ước, Sasuke và Aoda thường nói chuyện rất lâu, cho đến khi Aoda muốn ký khế ước với Sasuke.

3. Giả thuyết về sự trung thành của Aoda

Theo bản thân tác giả, nếu cưỡng ép lập khế ước với Aoda, nó sẽ không trung thành cho lắm. Rất có thể Aoda ngày càng trung thành vì nó đã trở thành người bạn trò chuyện của Sasuke trong những ngày anh lang thang bên ngoài. Chẳng phải Aoda đã nói rằng Sasuke thường nói với Aoda về Sarada. Thông tin này thật thú vị vì Sasuke trầm lặng có thể trò chuyện thoải mái với linh thú triệu hồi đáng tin cậy của mình .

Một yếu tố khác cần lưu ý là ở hang Ryuchi thực sự có những con rắn tốt. Chúng ta biết rằng Garaga đã từng rất trung thành với người khế ước trước đó của mình trước khi bị phản bội. Có khả năng ngay từ đầu Aoda cũng là 1 con rắn tốt bụng và cho đến nay nó không bị phản bội như Garaga. Vì vậy nó cũng không có lý do gì để tàn nhẫn và tàn bạo.

Có điều, Sasuke giờ đã mạnh đến mức không cần Kuchiyose nữa. Vì vậy, do Aoda trung thành với Sasuke và Sarada, nên có thể nó sẽ được truyền lại cho Sarada sau này.

>>>> Xem thêm: Điểm qua 7 con rắn trong Hang Ryuchi trong Naruto và Boruto, 3 số cuối toàn là mỹ nhân

Leave A Reply

Your email address will not be published.