One Piece: Mười bí mật đã phá hủy tất cả mọi thứ

Trong một thế giới như One Piece, nơi mà nạn hải tặc hoành hành, Chính quyền thế giới tham nhũng, các mối đe dọa với dân thường là rất phổ biến thì những bí mật có thể trở nên rất nguy hiểm.

Đôi khi, những bí mật này liên quan đến danh tính của một nhân vật hoặc lịch sử thế giới, nếu để lộ ra thì chúng có thể thay đổi tất cả mọi thứ. Một số bí mật khác thì lại giúp những kẻ phản diện có thêm động lực trong việc hiện thực hóa mục tiêu hoặc tìm kiếm sức mạnh.

Dù vậy, có thể thấy một số trường hợp mà những thông tin này gây ra thảm họa do bị chia sẻ với sai người hoặc không được tiết lộ sớm hơn. Chúng gây tai hại cho không ít nhân vật và khơi dậy phản ứng mạnh mẽ từ khán giả.

Cùng Otaku điểm qua mười bí mật đã phá hủy tất cả mọi thứ và để lại những hệ quả nghiêm trọng trong tác phẩm One Piece

Thân phận của Ace khiến anh ta nghi ngờ sự tồn tại của chính mình

Thân phận thực sự của Ace đã khiến anh ấy gặp nhiều vấn đề trong quá khứ. Do sự khét tiếng của người cha quá cố nên thông tin Ace là con của Gol D.Roger sẽ gây nguy hiểm cho bản thân anh ấy.

Để con trai được an toàn, người tình Roger và mẹ của Ace, Portgas D. Rouge, đã giữ bào thai tận 20 tháng để người khác tin cô mang thai sau khi Roger bị hành quyết, qua đó khiến mọi người nghĩ Ace không phải con của Roger.

Đáng buồn thay, quyết định này đã khiến Rouge phải chết sau khi sinh con và Ace qua đó trở thành trẻ mồ côi. Bí mật này về sau còn khiến Ace tự ti và tin rằng việc là con của Roger khiến mình trở nên vô giá trị.

Bản thân Ace cũng có những nỗi phiền muộn riêng, anh luôn tự hỏi rằng mình liệu có nên xuất hiện trên cõi đời này hay không.

CP9 dùng quá khứ của Robin để ép cô làm việc cho họ

Từ khi Robin còn ở hòn đảo Ohara, cô đã trở thành mục tiêu mà Chính quyền thế giới nhắm đến. Khi băng Mũ rơm đến Water 7 để tìm một thợ đóng tàu mới, quá khứ kinh hoàng của Robin khi các học giả Ohara bị giết hại đã một lần nữa hiện về. 

Trong lúc vui vẻ dạo chơi cùng Chopper, Robin kinh ngạc khi một nhân vật đeo mặt nạ đi ngang qua cô và thốt lên “CP9”. Điều này khiến Robin buộc phải phản bội cả nhóm để giúp CP9 tấn công thị trưởng Iceberg, cướp lấy bản kế hoạch về vũ khí cổ đại Pluton đồng thời vu oan cho băng Mũ Rơm.

Để khiến Robin nghe lời, CP9 đã đe dọa sử dụng Buster Call đối với bạn bè cô nếu không hợp tác. Nhằm giúp băng Mũ Rơm an toàn rời khỏi Water 7, Robin đã đồng ý hỗ trợ CP9 và chấp nhận bị họ bắt giữ, đưa tới hòn đảo Tư Pháp (Enies Lobby).

Crocodile làm mọi thứ để chinh phục Alabasta vì Poneglyph ở đó

Những phiến đá cổ đại Poneglyphs lần đầu tiên được giới thiệu đến khán giả theo dõi One Piece khi tác phẩm đề cập về kế hoạch của Crocodile.

Crocodile vô cùng được yêu thích ở Alabasta vì đã đánh bại những tên cướp biển tấn công hòn đảo, tuy nhiên ý định thực sự của hắn ta là kiểm soát vương quốc, bản thân Crocodile cũng là người điều hành Baroque Works từ phía sau với biệt danh “Mr. 0”. 

Trong nhiều năm, Crocodile đã thao túng chiến trường ở Alabasta bằng cách làm mọi người nghĩ rằng nhà vua Cobra sử dụng bột khiêu vũ ở Thị trấn Alubana, thủ phủ của Alabasta. 

Bột khiêu vũ là một vật phẩm có thể tạo ra mưa nhưng phải trả giá bằng sự khô hạn ở các khu vực lân cận. Vì sự hiểu lầm này, quân nổi dậy dự định tấn công thủ đô với một cuộc xâm lược lớn và chiếm lấy chính quyền.

Một khi xảy ra cuộc chiến, Crocodile sẽ càn quét tất cả và trở thành người thống trị. Điều này giúp hắn tiếp cận với nhà vua Cobra, để biết nơi ẩn giấu của phiến đá Poneglyph.

Thứ mà Crocodile khao khát là thông tin về vũ khí tối thượng Pluton, thứ có thể phá hủy cả một hòn đảo mà không để lại dấu vết. 

Nguồn gốc hoàng tộc của Sanji đem lại sự tổn thương và nhiều rắc rối

Phải đến mãi sau này thì khán giả mới biết được, thân phận của Sanji thật ra thuộc gia đình Vinsmoke hoàng gia ở North Blue. 

Trong quá khứ, quốc vương Vinsmoke Judge đã đào tạo các con để chúng lãnh đạo đội quân Germa 66. Các anh chị khác như Vinsmoke Ichiji, Vinsmoke Niji, Vinsmoke Yonji, Vinsmoker Reiju đều đạt thành tích xuất sắc trong khi Sanji thì tụt lại phía sau. 

Điều đó khiến Sanji bị các anh em mình bắt nạt. Cha anh chẳng buồn can thiệp vì ông luôn coi Sanji là nỗi ô nhục của gia tộc. Đó là lí do anh bỏ trốn và không hề nói cho đồng đội biết về ký ức đau thương của mình.

Nhằm củng cố liên minh giữa gia tộc Vinsmoke với băng hải tặc Big Mom. Cha anh là Judge bất ngờ quay lại tiếp cận và bắt anh kết hôn với Pudding, con gái của Big Mom, quá khứ ấy của Sanji bất chợt quay trở lại.

Bản thân Vinsmoke Judge làm điều này vì không muốn những đứa con khác phải kết hôn với Pudding, do đó Sanji cần ngoan ngoãn đồng ý về đám cưới, nếu không nghe lời thì ân nhân của anh là Zeff sẽ bị đe dọa tính mạng.

Sanji sau đó rời băng Mũ Rơm và chấp nhận yêu cầu của cha. Ngoài ra, Sanji cũng giả vờ đánh Luffy để được rời băng mà không tiết lộ lý do thật sự, chỉ để bảo vệ toàn bộ băng Mũ rơm.

Hogback và Gecko Moria tạo thây ma từ những người tới Thriller Bark

Khi đến Thriller Bark, băng Mũ rơm gặp rắc rối bởi hành động của người dân nơi đây. Riêng Chopper thì rất hào hứng vì gặp được thần tượng của mình, bác sĩ Hogback.

Tuy nhiên, vị bác sĩ đáng sợ này có ý đồ mờ ám và mối liên hệ giữa ông ta với Gecko Moria sau đó được làm sáng tỏ. Hai người này đã đánh cắp bóng của người sống, sau đó cấy ghép vào xác chết để tạo ra thây ma

Việc xúc phạm thi hài người chết này đã làm tổn thương trái tim của Chopper và sau đó bóng của Brook, Sanji, Luffy và Zoro bị đánh cắp. Băng Mũ Rơm phải nỗ lực trốn tránh những kẻ bắt giữ khi bản chất của họ còn nguyên vẹn.

Râu Trắng và Gol D. Roger xác thực One Piece là có thật

Vụ hành quyết Gol D. Roger được Chính quyền Thế giới cho là chấm dứt mối đe dọa lớn về hải tặc. Thế nhưng, khi chuyện đó xảy ra thì số lượng hải tặc còn gia tăng mạnh mẽ hơn, do Vua Hải Tặc nói rằng ông đã để lại One Piece trong Grand Line.

Điều này không chỉ như lời mời gọi những ai muốn tìm kiếm One Piece mà còn khởi đầu cho Kỷ nguyên Hải tặc vĩ đại khi những tên cướp biển lần lượt ra khơi để thử vận may, khác xa với mong muốn ban đầu của Chính quyền Thế giới.

Trớ trêu thay, điều này còn lặp lại ở Marineford. Dù băng của Râu Trắng đại bại và bản thân ông cũng hy sinh khi một mình chiến đấu với các Đô đốc, người đàn ông ấy cũng kịp xác nhận về sự tồn tại của One Piece.

Một lần nữa, điều này phá hủy kế hoạch của Chính quyền Thế giới nhằm dập tắt nạn hải tặc đang ngày một lớn mạnh, đây cũng là điềm báo trước về một thời đại mới.

Crocodile biết danh tính của Vivi và xem cô là mục tiêu ám sát

Khi băng Mũ Rơm bị truy đuổi bởi Baroque Works ở Whisky Peak, một trong những đặc vụ của Baroque Works, Miss Wednesday, được tiết lộ là Công chúa Vivi Nefertari của Alabasta. 

Khi các vấn đề của Alabasta ngày một trở nên khẩn cấp, Vivi đã thâm nhập vào Baroque Works với tư cách là một thành viên để tìm ra danh tính của thủ lĩnh băng đảng, người sở hữu bí danh “Mr. 0.”

Trong khi Vivi phát hiện ra “Mr. 0” là Crocodile, hắn cũng biết được danh tính thực sự của Vivi và xem cô là mục tiêu để ám sát. Điều này buộc Vivi phải kết thúc sớm công việc gián điệp của mình.

Khi ấy, cô phải nhanh chóng trở về đất nước để ngăn chặn cuộc chiến sắp xảy ra. Trong khi đó, Crocodile liên tục mưu sát cũng như làm trì hoãn nỗ lực cứu đất nước của Vivi.

Chủng tộc của Keimi và Hatchan khiến họ thành mục tiêu trong Sabaody

Tại quần đảo Sabaody, băng Mũ Rơm bắt gặp những chiếc vòng nô lệ vô nhân đạo của Quý tộc Thế giới. Những quý tộc lẫn dân chúng bình thường đều có thể mua lại nô lệ tại các khu bán đấu giá do chính phủ tổ chức. 

Những nô lệ này phải phục dịch chủ nhân cả đời, bị đóng dấu và đeo một chiếc vòng cổ. Nếu họ không nghe lời hay cố tình bỏ trốn thì chiếc vòng này sẽ phát nổ, gây ra sự đau đớn cùng cực cho kẻ bỏ trốn.

Keimi và Hatchan khi ấy phải cải trang để giấu đi thân phận người cá, việc này nhằm tránh rắc rối khi họ giúp Thousand Sunny chuẩn bị cho chuyến du hành dưới nước. Tuy nhiên, Keimi đã bị bắt cóc và đem giới thiệu tại Nhà đấu giá.

Khi Luffy và Hatchan đến để giải cứu cô, thân phận người cá của Hatchan lộ ra và anh bị Charlos bắn. Điều này khiến Luffy phải đấm Charlos nhưng lại gây ra phản ứng dây chuyền, dẫn đến một trận chiến toàn lực và khiến băng Mũ Rơm bị Kuma chia cắt.

Shirahoshi che giấu danh tính kẻ giết Nữ hoàng Otohime

Nhiều năm trước ở Đảo Người Cá, mẹ của Shirahoshi là Nữ hoàng Otohime đã bị Hody Jones sát hại, hắn phản đối lời nói của bà rằng con người và người cá nên vượt qua sự hận thù, học cách cùng tồn tại. 

Trước khi qua đời, Otohime yêu cầu con gái cô không được trả thù kẻ đã giết mình. Shirahoshi đồng ý và do đó không cho ai biết danh tính của kẻ sát nhân. 

Tuy nhiên, việc giữ bí mật này đem lại nhiều rắc rối, khán giả thậm chí có chút đồng tình với Hody khi hắn ta chế nhạo Shirahoshi vì không nói sự thật. Hody cho rằng lòng tốt ấy là sự ngu xuẩn nên giờ đây cha cô, anh em và toàn bộ cư dân đảo Người Cá phải đối mặt cái chết. 

Thay vì cho rằng tiết lộ danh tính là trả thù, Shirahoshi nên coi hành động đó là chính nghĩa, nó sẽ khiến Hody Jones bị đưa ra xét xử và ngăn chặn nỗ lực đảo chính, giành quyền kiểm soát Đảo Người Cá của hắn và Vander Decken IX.

Arlong phát hiện ra Bellemery và dẫn đến cái chết của cô ấy

Khi Arlong đến gần Làng Cocoyashi, hắn lập tức bắt dân làng nộp một khoản thuế lớn và giết nnhững ai không có khả năng chi trả. Vì nhà của Bellemery không nằm trên trục đường chính, Arlong và băng nhóm đã gần như bỏ qua ngôi nhà đó. 

Không may, khói bếp bốc ra từ nhà của Bellemery đã thu hút sự chú ý của bọn hải tặc và dẫn chúng đến vị trí của cô ấy. Cô chỉ có đủ tiền để đóng cho bản thân hoặc hai đứa con, tuy nhiên Bellemery đã kiên quyết không chối bỏ gia đình và chấp nhận cái chết.

Phần tiền để trả cho sự an toàn của Bellemery đã được dùng để đổi lấy tính mạng của Nami và Nojiko, hai đứa trẻ sau đó trở nên mồ côi. Nami thì buộc phải gia nhập băng Arlong với tư cách người vẽ bản đồ trong nhiều năm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.