Naruto và Boruto: Dẫu sở hữu những nhẫn giả mạnh nhất thế giới nhưng khả năng phòng thủ của làng Lá lại “quá lởm”

Có những thời điểm, kẻ xấu có thể lộng hành và xâm nhập làng Lá rất dễ dàng.

Konoha/làng Lá là một trong năm ngôi làng ninja vĩ đại trong series Naruto và Boruto. Với vị thế của mình, đáng ra Konoha phải có một lực lượng phòng thủ vững chắc. Nhưng thực tế thì có một số bằng chứng cho thấy khả năng phòng thủ của Konoha có lúc khá yếu.

Đầu tiên, phải thừa nhận rằng lớp bảo vệ vô hình có thể phát hiện chakra xung quanh lãnh thổ của Konoha rất mạnh, có thể giúp chống lại sự xâm lược rất mạnh từ bên ngoài. Nhưng thực tế có 1 vài lần, khả năng phòng thủ của Konoha bị suy yếu, ví dụ như sau 1 cuộc xâm lược. Nói đúng hơn, hàng phòng ngự bên trong Konoha khá yếu mặc dù hàng phòng thủ bên ngoài rất mạnh.

Dưới đây là 5 ví dụ sẽ giúp bạn nhìn rõ điều này:

1. Itachi, tứ quái làng Âm Thanh và Kashin Koji, những người có thể vào làng Lá

Itachi và Kisame từng xâm nhập vào Konoha sau sự kiện làng Cát tấn công làng Lá. Quả thực, lúc đó hàng phòng ngự của Konoha đã yếu đi do nhận nhiều tổn thất, nhưng việc một tên tội phạm “hạng nặng” như Akatsuki vào làng Lá thì rất nguy hiểm.

Itachi đã sử dụng thông tin của mình trong những năm tháng làm Anbu của mình để xâm nhập vào hệ thống phòng thủ của Konoha. Ngoài ra, cách đó không lâu, 4 ninja làng Âm Thanh cũng đã dễ dàng tiến vào làng Lá để mang Sasuke đi. Thậm chí, đáng ngạc nhiên là Sasuke có thể ra khỏi làng một cách dễ dàng, cậu bước ra từ cửa chính của ngôi làng mà không có người trông coi, vì các ninja đang bận rộn với việc xây dựng lại Konoha. Rõ ràng, hàng phòng ngự của Konoha không tốt ngay cả trong điều kiện khó khăn.

Mặt khác ở thời đại Boruto, vì Kashin Koji là một bản sao của Jiraiya, nên chakra của hắn không bị phát hiện là mối đe dọa, đó là điều đương nhiên nhưng vẫn là điểm yếu.

2. Orochimaru có thể tự do tiến hành các thí nghiệm nguy hiểm trong làng

Trước khi rời làng, Orochimaru đã tiến hành các thí nghiệm trong làng Lá, và người dân làng Lá là đối tượng của hắn. Đúng là Danzo đã giúp Orochimaru che đậy tất cả các thí nghiệm của mình, nhưng điều này chỉ chứng tỏ khả năng phòng thủ của Konoha rất yếu. Ngay cả khi mọi người bị biến thành đồ vật, lực lượng phòng thủ của Konoha cũng không thể cứu họ.

3. Orochimaru ăn cắp thông tin về nhẫn thuật cấm

Hồi còn ở làng Lá, Orochimaru cũng thường xuyên đánh cắp các nhẫn thuật, bao gồm cả cấm thuật như Edo Tensei. Tội ác của hắn bị phát hiện khá muộn, hắn đã có 1 thời gian dài để “tha hồ” làm điều xấu.

4. Naruto vẫn còn là học sinh trong học viện ninja mà đã có thể ăn cắp cuộn trục chứa cấm thuật

Trong những tập phim đầu tiên, Naruto đã bị xúi đi ăn trộm một cuốn trục có lưu giữ cấm thuật Kage Bushin no Jutsu. Đây là một nhẫn thuật do ngài Đệ Nhị – Senju Tobirama sáng tạo ra, và trong lần Naruto trộm quyển trục cấm thuật thì cậu đã vô tình học được chiêu đầu tiên và duy nhất Naruto là Ảnh Phân Thân Chi Thuật.

Nếu như Orochimaru có Danzo bảo vệ và là một ninja được đào tạo thì trong trường hợp của Naruto thật khó hiểu. Cậu bé Cửu Vĩ khi ấy thậm chí còn chưa tốt nghiệp Học viện ninja mà lại có thể đánh cắp cấm thuật được cất giữ ở văn phòng Hokage, nơi rõ ràng cần được bảo vệ chặt chẽ. Đặc biệt, Naruto không chỉ ăn trộm mà còn trốn thoát một cách suôn sẻ.

5. Denki có thể đột nhập vào cơ sở dữ liệu của Konoha

Thật vậy, Denki được thể hiện là một đứa trẻ thiên tài và thông minh trong lĩnh vực công nghệ. Trong Boruto tập 172, chúng ta đã thấy Denki có thể đột nhập vào hệ thống phòng thủ cơ sở dữ liệu của Konoha để tìm vị trí của Orochimaru.

Nhiều thế hệ đã phát triển rồi, cần phải có ai đó bảo vệ công nghệ của Konoha, vậy mà những người trẻ thông minh như Denki có thể đột nhập vào nó không mấy khó khăn.

>>>> Xem thêm: Chính xác thì ai là người đã đánh cắp tế bào của Hashirama từ Orochimaru trong Boruto?

Leave A Reply

Your email address will not be published.