Nếu Boruto trở thành mối đe dọa cấp Otsutsuki, Naruto có thể giết con trai của mình không?

Boruto không chỉ là con trai Naruto mà còn là một người dân làng Lá nên Hokage không thể giết cậu được.

Trong manga Boruto chương 57, Gaara đã đưa ra một câu hỏi rất thú vị như sau: Nếu ví dụ như Boruto trở thành một mối đe dọa cấp độ Otsutsuki, liệu Naruto có thể giết cậu ta không?”. Trước câu hỏi đó, Naruto trả lời rằng “Tôi sẽ làm những gì có thể với tư cách là Hokage”. Rõ ràng câu trả lời đó của Naruto chứa đầy ẩn ý. Làm sao Naruto có thể xuống tay giết chết chính đứa con ruột của mình chứ?

1. Ưu tiên hàng đầu của Naruto chắc chắn là cứu Boruto

Câu trả lời của Naruto dành cho câu hỏi của Gaara: “Tôi sẽ làm những gì có thể với tư cách là Hokage” thật tuyệt vời ở hoàn cảnh đó.

Là Hokage, Naruto coi tất cả những người dân ở Konoha như gia đình của mình. Anh ta sẽ làm những gì có thể để giải quyết mối đe dọa với ít thương vong nhất có thể cho làng Lá. Ví dụ như khi Naruto chiến đấu với Isshiki, anh ấy thậm chí còn thể hiện quyết tâm sẵn sàng chết khi sử dụng Bayron Mode để vượt qua sự đe dọa của Isshiki. Điều này cho thấy Naruto sẵn sàng đánh đổi cả tính mạng của mình, miễn là Konoha và thế giới ninja còn tồn tại.

Và bạn biết đấy, Boruto không chỉ là con trai của Naruto mà cậu nhóc còn là một phần của Konoha. Vì vậy, ưu tiên của Naruto rất có thể sẽ là cố gắng cứu Boruto, mặc dù tính mạng của cậu ấy đang gặp nguy hiểm. Thử nhìn lại mà xem, nếu Naruto không muốn giết Sasuke khi người bạn của mình đang lầm đường lạc lối, thì làm sao anh ta có thể ngay lập tức quyết định giết con trai mình. Thêm nữa, nếu Boruto có hành động sai lầm thì là do đứa trẻ đã bị Otsutsuki điều khiển, chứ không phải ý của cậu bé.

2. Có dấu hiệu cho thấy Naruto sẽ không giết Boruto trong tương lai

Từ luận điểm trên, tôi thấy khả năng Naruto sẽ giết Boruto thật khó xảy ra. Có lẽ Naruto sẽ làm mọi thứ có thể, kể cả hy sinh bản thân vì sự an toàn của con trai mình. Tất nhiên để thực hiện điều này sẽ không hề dễ dàng, đặc biệt là vì Naruto giờ không còn Cửu Vĩ Kurama nữa, tức là Naruto đã bị giảm sức mạnh đáng kể. Do đó, sẽ rất khó để anh ta có thể chiến đấu với kẻ thù ở cấp độ Otsutsuki.

Nhưng vì Hokage của làng Lá bây giờ là Naruto, nên bất kể tình huống nào, ngài đệ thất có vẻ như sẽ tiếp tục chiến đấu. Ngay từ tập 1 khi series Boruto bắt đầu, chúng ta đã thấy con trai Naruto vẫn tiếp tục sống cho đến khi cậu ấy trở thành một thiếu niên. Trong khi đó, theo lời của Kawaki thì Naruto không còn ở Konoha nữa. Vì vậy, dù bất cứ điều gì đã xảy ra với Naruto, có những dấu hiệu cho thấy đến cuối cùng anh ta không hề giết con trai của mình.

3. Bảo vệ Boruto có phải là nguyên nhân dẫn đến một điều gì đó xảy ra với Naruto?

Những lời của Kawaki ở phần mở đầu của tập 1 là “Ta sẽ đưa người về đoàn tụ với Đệ Thất!” trước thời khắc lao vào trận quyết đấu một mất, một còn với Boruto thực sự đã tạo ra nhiều hoang mang và sự lo sợ các fan dành cho số phận của nhân vật Naruto từ lâu.

Liệu lời nói đó có ngầm ám chỉ Kawaki là người giết Naruto, và anh ta cũng sẽ gửi Boruto sang thế giới bên kia. Hoặc trường hợp khác Kawaki sẽ khiến Naruto bị mắc kẹt ở một thế giới khác. Bản thân Naruto không hề sử dụng được nhẫn thuật về thời không, nên nếu bị mắc kẹt, cậu ấy không thể quay lại một mình.

Vậy sự cố này có phải lỗi của Boruto không? Có thể nào Boruto đã khiến cha mình chết hoặc bị mắc kẹt ở một chiều không gian khác? Theo lời của Kawaki, người khiến Naruto không có mặt ở Konoha khi chiến đấu là chính Kawaki, không phải Boruto. Vì vậy, cho dù có bất cứ điều gì xảy ra với Naruto trong tương lai, Kawaki nên là người chịu trách nhiệm chứ không phải đổ lỗi cho Boruto.

Tuy nhiên, với những gì Kawaki đã thể hiện trong manga cho đến nay, nhiều người không tin rằng Kawaki sẽ gây bất lợi cho Naruto, dù sao giữa cả 2 cũng có tình thầy trò và Kawaki rất quý mến Naruto. Nên liệu có khả năng nào Kawaki chỉ gửi Naruto đi nơi khác do tình thế bắt buộc. Ví dụ như Naruto bị thương nặng, vì vậy anh ấy cần phải được gửi đến một thế giới khác để có thể sống sót. Hoặc Kawaki chỉ đang diễn vai phản diện, cậu giả vờ rằng mình đã giết Naruto mặc dù thủ phạm là 1 người khác chẳng hạn.

Dù thế nào, cứ phải theo dõi Boruto tiếp thì mới biết được chuyện gì sẽ xảy ra.

>>>> Xem thêm: Boruto: Là hậu duệ của Otsutsuki, Naruto và Sasuke có “miễn nhiễm” với sức mạnh của Eida không?

Leave A Reply

Your email address will not be published.