Nhiều fan của Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền tin tưởng về việc bộ manga này sẽ không đi theo “vết xe đổ” của Boruto

Mokushiroku no Yonkishi -Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là phần hậu truyện của Thất Hình Đại Tội. Nhiều fan cho rằng nếu không cẩn thận thì bộ manga này sẽ đi theo “vết xe đổ” của Boruto.

Như chúng ta đã biết thì manga Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền (Mokushiroku no Yonkishi) là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Nakaba Suzuki. Đây là phần tiếp theo của siêu phẩm manga Thất Hình Đại Tội. Bộ truyện này đã chính thức phát hành trên Tạp chí Weekly Shonen của Kodansha kể từ tháng 1 năm 2021, và lần đầu tiên được phát hành theo từng tập vào tháng 4 năm nay.

Như các bộ manga khác thì Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là hậu truyện của Thất Hình Đại Tội và xảy ra sau cuộc chiến giữa Meliodas và Ma Thần Vương 16 năm. Cốt truyện kể về Percival, một cậu bé sống cùng một người ông ở một nơi mang tên “God’s Finger” trên tầng mây. Ngay khi Percival đủ 16 tuổi, một kị sĩ giáp sắt chèo thuyền xuyên qua lớp mây và tiến đến gặp ông của cậu bé. Cả hai đã có một cuộc chiến với nhau và ông của Percival đã bị tên Thánh Hiệp Sĩ kia sát hại, trước khi mất thì ông đã cho Percival biết Hiệp Sĩ đó chính là cha của cậu, Ironside. Sau đó Percival quyết định đi tìm người cha của mình để giải đáp tất cả thắc mắc cũng như tìm ra chân tướng đằng sau vụ việc. Sau đó cậu cũng đã khám phá ra thân phận thật sự của bản thân mình. Percival là một trong Tứ Kị Sĩ Khải Huyền, những người trong lời tiên tri sẽ đứng lên và lật đổ ánh thống trị của vua Athur.

Với cốt truyện khá hấp dẫn như vậy thì thời điểm mà bộ manga này được giới thiệu, nhiều fan đã rất mong chờ rằng đây sẽ là một phần hậu truyện xứng đáng cho manga Thất Hình Đại Tội. Tuy nhiên thì đời không như là mơ, ngay từ khi xuất bản, “cha đẻ” của bộ truyện này là Nakaba Suzuki không đi theo lối mòn cũ mà thay vào đó là lựa chọn một cách kể chuyện khác với những gì mà ông đã làm với Thất Hình Đại Tội.

Sau khi chap cuối của Thất Hình Đại tội kết thúc nhiều fan dự đoán rằng Tristan, con trai của Meliodas sẽ trở thành nhân vật chính cho manga hậu truyện Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền. Trên thực tế thì đúng là Tristan được lựa chọn để trở thành một trong Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền nhưng cậu lại không phải nhân vật chính của bộ truyện này. Tác giả đã tạo ra một nhân vật mới toanh tên là Percival. Điều này cho phép tác giả triển khai cốt truyện một cách tốt hơn, các nhân vật chính và những câu chuyện xoay quanh họ sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào những nhân vật của thế hệ cũ, nói đúng hơn là không phụ thuộc quá nhiều vào bộ truyện cũ. Việc này sẽ cho tác giả thêm không gian phát triển để ông tạo ra nhiều nhân vật mới cũng như vai trò của nhân vật chính sẽ được nổi bật lên. Điều này cũng mang lại cho độc giả một cảm nhận tốt hơn về Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền, một bộ manga mang tính chất là hậu truyện của Thất Hình Đại Tội.

Nói đến đây chúng ta nhớ tới manga Boruto. Bộ truyền sử dụng một mô típ khá cũ là cha truyền con nối. Dù đã rất cố gắng nhưng nhân vật chính của phần hậu truyện là Boruto vẫn luôn bị mang ra so sánh với Naruto và dàn nhân vật trước đó. Khi “cha đẻ” của Naruto quay lại tiếp quản Boruto, ông đã dần dần để thế hệ cũ như Naruto, Sasuke mất đi sức mạnh của mình, tạo điều kiện để thế hệ mới có thêm nhiều “đất diễn”.

Xét về yếu tố trên thì rõ ràng sau 17 chap đã phát hành, nhiều fan của Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền tin tưởng về việc bộ manga này sẽ không đi theo “vết xe đổ” của Boruto. Các bạn đã thưởng thức bộ manga này hay chưa, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Boruto: “Con hơn cha là nhà có phúc”, Sarada học Chidori còn nhanh hơn cả ông bố Sasuke

Leave A Reply

Your email address will not be published.