Nhìn lại những thay đổi của Làng Lá từ Naruto sang Boruto, món ăn “huyền thoại” đã lâu không xuất hiện khiến fan bồi hồi

Từ phần truyện Naruto sang Boruto, Làng Lá dường như đã thay đổi rất nhiều, điều này khiến nhiều fan cảm thấy “lạc lõng”.

Boruto: Naruto Next Generations là một bộ manga Nhật Bản được viết bởi Ukyo Kodachi và minh họa bởi Mikio Ikemoto. Được xuất bản dài kỳ trên tạp chí chuyên về shounen manga Weekly Shounen Jump của Shueisha, Boruto là một spin-off và là hậu truyện của bộ truyện Naruto của Masashi Kishimoto, khai thác tiếp những câu chuyện của con trai của Naruto Uzumaki, Uzumaki Boruto và đội ninja của cậu.

Không giống như trong Naruto, câu chuyện của Boruto phức tạp hơn kỷ nguyên trước với nhiều khám phá và con người mới, chính vì thế đã khiến Làng Lá dường như đã thay đổi rất nhiều.

Món ăn “huyền thoại” Ramen bị lãng quên

Chắc hẳn các fan không thể quên món ăn yêu thích của các ninja Làng Lá chính là Ramen. Hình ảnh các nhân vật rủ nhau tụ tập ăn uống tại quán mì nhà ông Teuchi đã không còn được xuất hiện trong Boruto nữa. Cho dù lúc này nó đã phát triển thành quán mì lớn nhất làng, nhưng khẩu vị của các người dân dường như đã thay đổi.

Phòng Hokage không còn giấy tờ chất cao như núi

Trước đây, văn phòng của Hokage lúc nào cũng chất đầy những giấy tờ, tài liệu. Đây chính là điều khiến ngài Naruto suýt ngất khi nhận chức. Tuy nhiên cho đến nay vào thời Boruto, thì ngài Hokage đệ Thất của chúng ta đã được trang bị máy tính, do đó các công văn được giảm tải. Có thể thấy những phân cảnh hài hước khi mà các nhân vật bị ngập đầu trong giấy đã không còn nữa.

Thậm chí giờ đây các Hokage các làng không cần tụ họp lại với nhau mà có thể nói chuyện online. Dường như mọi công việc đã được giải quyết một cách hiện đại hóa nhất.

Những cuộn thư liên lạc đã biến mất

Vào thời Naruto, việc liên lạc đường dài thường là do ninja đảm nhận, họ thường cầm theo những cuộn thư sau đó băng rừng vượt suối để mang đến đích. Nhưng đến nay khi công nghệ phát triển, các ninja không cần phải khó khăn như vậy nữa, thay vào đó sẽ dùng email với điện thoại để đưa tin.

Các ninja không coi trọng tập luyện như trước

Trong phần Naruto thì các ninja nổi bật với những nhẫn thuật mạnh mẽ. Để có được điều này họ phải luyện tập và trau dồi kiến thức rất nhiều. Thế nhưng vào thời Boruto dường như các phân cảnh luyện tập đã không còn nhiều, thay vào đó là các nhân vật tự nhiên được buff thêm sức mạnh hoặc dùng công nghệ ninja để thay thế.

Không những thế càng ngày càng có nhiều học sinh trong Làng Lá quyết định không chọn làm ninja nữa. Bởi do những nhiệm vụ khó khăn đã có một đội chuyên nghiệp giải quyết hết rồi, còn những ninja khác chỉ làm những công việc thấp hơn vì thế họ rất nghèo.

Đọc đến đây mọi người thấy sao về vấn đề này, liệu bạn có thích những thay đổi này của Làng Lá hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

>>>> Xem thêm: 4 cách giúp tộc nhân Otsutsuki vẫn còn tồn tại sau khi đã chết trong Naruto và Boruto

Leave A Reply

Your email address will not be published.