Nhìn lại những thứ mà Boruto mang đến cho độc giả trong năm 2020, đã đến lúc thế hệ trẻ thể hiện

Boruto năm 2020 cho thấy những giá trị của bộ manga này bị lung lay khá nhiều, sự hụt hơi của tác giả cũ đã buộc “cha đẻ” của Naruto phải quay lại để cứu vớt lấy tác phẩm này.

Thực tế năm 2020 là một năm không mấy thành công của bộ manga Boruto và cả phần anime. Lý do dễ hiểu vì tình hình dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến lịch phát hành và sản xuất anime. Riêng phần anime thì chúng ta phải mất gần 10 tập phim chỉ vì dịch bệnh ảnh hưởng tới quá trình sản xuất. Nếu xét về nội dung, Boruto phần manga là một năm không mấy thành công khi tác giả có phần hụt hơi trong việc viết tiếp bộ hậu truyện của Naruto này.

Sa đà vào việc chiến đấu quá nhiều, không để cao việc tập luyện đi từng bước một của thế hệ trẻ khiến cho chúng ta đang có cảm giác Boruto không còn là hậu truyện của Naruto nữa. Nếu như ngày xưa đọc Naruto, chúng ta hồi hộp và chờ đợi sự trưởng thành, mạnh mẽ và khẳng định mình của những Naruto, Sasuke thì tại phần hậu truyện, một câu hỏi đặt ra là tại sao thế hệ hậu bối lại mạnh thế, thậm chí chẳng cần tập luyện gian khổ mà vẫn mạnh dã man. Đọc Boruto năm 2020 chúng ta nhìn thấy những nhân vật hậu bối có nét gì đó giống mấy cậu nhóc bên Dragon Ball, những Gohan, Goten hay Trunks dù không tập luyện nhiều nhưng vẫn rất mạnh.

Vẫn biết là mục đích của tác giả là để Boruto và các nhân vật hậu bối mạnh mẽ mà không cần tập luyện quá nhiều là để có thể cho họ cơ hội đối đầu với những kẻ thù mạnh xuất hiện. Thế nhưng tác giả đâu biết rằng chính hành trình để mạnh lên của những Boruto mới là thứ độc giả cần chứ không phải là những trận chiến quá màu mè như chúng ta vẫn thấy trong Boruto. Có lẽ chính vì điều đó mà tác giả của Naruto phải trở lại để cứu vãn tác phẩm hậu truyện này.

Điều mà Masashi Kishimoto để lại trong Boruto chap 53 là việc để Sasuke bị đâm mù mắt, qua đó loại dần huyền thoại này tác động tới mạch truyện. Sắp tới Naruto có thể sẽ chịu chung kết cục với Sasuke. Cũng đã đến lúc Boruto và thế hệ hậu bối phải được để cao, phải là những người quyết định trận chiến. Tuy nhiên hy vọng vết xe đổ của tác giả cũ sẽ không bị Masashi Kishimoto lặp lại, cha đẻ Naruto sẽ biết cách để khiến cho độc giả háo hức về chặng đường tập luyện và mạnh lên của thế hệ hậu bối. Đó mới là thứ mà độc giả cần trong Boruto năm mới 2021.

Trên đây là những ý kiến chủ quan của cá nhân tác giả bài viết về những gì mà Boruto thể hiện trong năm 2020. Các bạn thấy bộ manga này trong năm qua như thế nào, có đủ sức và xứng đáng là bộ manga hậu truyện của huyền thoại Naruto. Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Boruto: Bị học trò đâm thủng mắt, đây chính là cách mà Sasuke có thể cứu Rinnegan của mình

Leave A Reply

Your email address will not be published.