One Piece 1030 đưa ra gợi ý tại sao sự thức tỉnh trái ác quỷ hiếm khi được sử dụng

Từ đầu One Piece đến nay, chúng ta rất hiếm khi được thấy các nhân vật dùng năng lực thức tỉnh của trái ác quỷ.

Sự thức tỉnh của trái ác quỷ hệ Paramecia bắt đầu xuất hiện kể từ arc Dressrosa và Doflamingo là nhân vật đầu tiên thể hiện hệ sức mạnh đó. Với năng lực thức tỉnh của trái Ito Ito, Doflamingo có thể biến mọi thứ hắn chạm vào thành tơ để khống chế, kết liễu đối thủ.

Sau Doflamingo, Charlotte Katakuri là một nhân vật đã thức tỉnh trái ác quỷ khác mà Luffy phải đối mặt. Với năng lực thức tỉnh, Katakuri có thể biến mọi thứ hắn chạm vào trở thành Mochi, ngay cả khi ở trong thế giới gương.

Và mới đây trong One Piece chương 1030, Law và Kid dường như cũng sử dụng khả năng thức tỉnh trái ác quỷ của họ. Tuy nhiên, suốt từ đầu One Piece đến giờ, sự thức tỉnh của trái ác quỷ không hề được các nhân vật sử dụng nhiều mặc dù nó rất mạnh. Tại sao lại như vậy? One Piece chap 1030 đã đưa ra một gợi ý cho câu hỏi này.

1. Theo Law, dùng thức tỉnh trái ác quỷ rất tốn thể lực

Trong One Piece 1030, Law nói rằng anh ấy vẫn chưa quen với việc sử dụng khả năng thức tỉnh trái ác quỷ của mình. Law cho biết kỹ thuật này rất tốn thể lực, vì vậy anh sẽ chỉ sử dụng nó trong tình huống cận kề cái chết. Bản thân Eustass Kid cũng thú nhận với Law rằng tình hình của mình cũng giống như anh ta.

Mặc dù vậy, vì Law và Kid vào thời điểm đó đều bị “mắc kẹt” trong cuộc chiến chống lại Big Mom, nên họ đã quyết định hợp lực sử dụng tới sự thức tỉnh trái ác quỷ của mình để chống lại nữ Tứ Hoàng.

Trong khi Law dùng KROOM để tạo ra một làn sóng xung kích mạnh mẽ tấn công từ bên trong cơ thể của Big Mom, khiến nữ Tứ Hoàng phải thổ huyết khi trúng đòn thì Kid biến cơ thể của Big Mom trở thành một thỏi nam châm, khiến cơ thể của bà ta thu hút mọi kim loại xung quanh.

2. Doflamingo và Katakuri có gặp cùng một vấn đề về thể lực không?

Doflamingo và Katakuri dường như kiểm soát được sự thức tỉnh trái ác quỷ của mình nhiều hơn, vì vậy họ có thể sử dụng nó dễ dàng hơn Kid và Law. Điều này có thể là do yếu tố kinh nghiệm, vì Doflamingo và Katakuri đều đã 40 tuổi.

Điều thú vị là Doflamingo chỉ bắt đầu sử dụng năng lực thức tỉnh của trái Ito Ito no Mi khi Luffy đánh bại hắn ta bằng Gear 4. Trong khi đó Katakuri bắt đầu triển khai sự thức tỉnh của trái Mochi Mochi no Mi trong chương 882 khi Luffy bắt đầu có thể “làm phiền” anh ta. Vì vậy, có vẻ như họ cũng tính đến yếu tố tiêu hao năng lượng rất lớn của chiêu thức này, nên họ chỉ sử dụng nó khi đối phương bắt đầu “ngáng đường”.

Tuy nhiên, Katakuri và Doflamingo sau đó vẫn có thể chiến đấu lâu hơn kể từ thời điểm họ sử dụng sự thức tỉnh của trái ác quỷ.

3. Luffy sẽ gặp vấn đề tương tự Law và Kid khi thức tỉnh trái ác quỷ chứ?

Trong chap 1030, không có dấu hiệu nào cho thấy Luffy có thể được sử dụng được sự thức tỉnh của trái Gomu Gomu no Mi. Có điều, nếu Luffy thực sự có thể thức tỉnh trái ác quỷ, rất có thể sau này cậu cũng sẽ gặp phải vấn đề tương tự như Kid và Law, cụ thể là thể lực tiêu hao rất nhiều nếu sử dụng thức tỉnh.

Bây giờ, chúng ta sẽ xem liệu Kid, Law và Luffy có thể triển khai sức mạnh thức tỉnh của họ hiệu quả như Katakuri và Doflamingo hay không nhé!

>>>> Xem thêm: Chào mừng bộ truyện tròn 100 tập, sự kiện One Piece Comics “100” Covers Gallery hoành tráng được tổ chức

Leave A Reply

Your email address will not be published.