One Piece: 12 bí ẩn đã được giải đáp trong năm 2021, tất cả đều liên quan mật thiết tới cuộc chiến ở Wano (P.2)

Sức mạnh của nhiều nhân vật sừng sỏ đã dần được hé lộ trong năm 2021.

Manga One Piece vẫn còn nhiều bí ẩn cho đến năm 2021, tuy nhiên trong năm này tác giả Oda cũng đã trả lời một số câu hỏi mà người hâm mộ luôn tò mò.

Vậy những bí ẩn của One Piece đã được giải đáp trong năm 2021 là gì? Cùng điểm qua ở dưới đây nào:

7. Tên trái ác quỷ Kid

Trong SBS One Piece tập 99, có người đã đặt câu hỏi rằng “Tên trái ác quỷ của Eustass Kid là gì?” và Oda đã đưa ra câu trả lời là Jiki Jiki no Mi, có nghĩa là trái ác quỷ Nam châm từ tính. Sức mạnh của trái ác này đã phần nào được thể hiện trong One Piece, người dùng có thể điều khiển kim loại bằng nguyên lý từ tính.

Điều buồn cười là dường như khi đó Oda mới mới nhận ra là mình không hề nhắc đến cái tên này trong mạch truyện chính.

8. Dạng thức tỉnh trái ác quỷ của Kid là như thế nào?

Kể từ khi được nhìn thấy trái ác quỷ Ito Ito no Mi thức tỉnh, người hâm mộ One Piece đã đặt câu hỏi về việc một trái ác quỷ hệ Paramecia khác khi thức tỉnh sẽ như thế nào. Chẳng hạn như sự thức tỉnh của Ope Ope no Mi, Gomu Gomu no Mi hay Jiki Jiki no Mi?

Và quả thật trong chap 1030, Kid đã thức tỉnh trái ác quỷ của mình để tấn công Big Mom. Cụ thể, Kid biến cơ thể của Big Mom trở thành một thỏi nam châm, khiến cơ thể của bà ta thu hút mọi kim loại xung quanh.

Xem Thêm  Trách nhầm Oda, arc Wano thực sự sẽ là trận chiến lớn nhất trong One Piece từ trước đến nay

9. Dạng thức tỉnh trái ác quỷ của Law?

Cũng trong chap 1030, Law đã thức tỉnh trái ác quỷ của mình và cùng với Kid đánh hội đồng Big Mom. Law dùng KROOM để tạo ra một làn sóng xung kích mạnh mẽ tấn công từ bên trong cơ thể của Big Mom, khiến nữ Tứ Hoàng phải thổ huyết khi trúng đòn.

Điều gây bất ngờ là mặc dù cơ thể của Big Mom nổi tiếng là cứng rắn, nhưng kỹ thuật này của Law có thể làm tổn thương trực tiếp các cơ quan nội tạng của Big Mom.

Trường hợp thức tỉnh của Kid và Law cho thấy trái ác quỷ hệ Paramecia khi thức tỉnh đa dạng hơn chúng ta nghĩ ban đầu. Và theo Law, việc sử dụng thức tỉnh tiêu hao rất nhiều thể lực, bản thân Eustass Kid cũng gặp vấn đề tương tự.

10. Roronoa Zoro cũng có Haki Bá Vương

Trong quá khứ, có nhiều giả thuyết về việc Zoro có Haoshoku Haki hay không? Và bây giờ đã có đáp án chính xác, đó là Zoro có Haki bá vương. Kaido là người đầu tiên cảm nhận được điều đó khi bị Zoro chém. Mặc dù khi ấy ngay cả bản thân Zoro cũng đã không nhận ra anh có Haki bá vương lúc triển khai kỹ thuật Asura để tấn công Kaido, anh đã vô thức phủ Haki bá vương vào thanh kiếm của mình.

Sau đó, trong chương 1033 khi Zoro để Enma giải phóng Haki của mình, chúng ta có thể thấy đám người của Kaido có mặt tại đố đã bị gục ngã vì Haki của Zoro. Sau đó, các thanh kiếm của Zoro cũng được phủ một lớp Haki bá vương. Có vẻ như chính thanh kiếm Enma đã rút ra Haki bá vương tiềm ẩn của Zoro.

Xem Thêm  Nếu Oda không buff sức mạnh cho băng Mũ Rơm, nhiều fan One Piece cho rằng bộ truyện sẽ kéo dài thêm 20 năm nữa

11. Làm thế nào Vegapunk có thể tạo ra trái ác quỷ nhân tạo giống của Kaido?

Khi Momo còn là một đứa trẻ, kích thước hóa rồng của cậu bé cũng nhỏ. Nhưng khi Momo lớn lên với sức mạnh trái ác quỷ của Shinobu, hình dạng rồng của cậu ấy cũng lớn lên theo. Bỏ qua việc có màu sắc khác nhau, có vẻ trái ác quỷ nhân tạo do Vegapunk tạo ra là một bản sao hoàn hảo của trái Uo Uo no Mi, model: Seiryu. Vậy Vegapunk đã làm điều đó như thế nào?

Trong chương 1007, một trong những đặc vụ CP0 đã giải thích rằng khi Kaido bị Thủy quân lục chiến giam giữ, Vegapunk đã sử dụng yếu tố gen của Kaido để cố gắng tạo ra một trái ác quỷ nhân tạo. Đáng tiếc, thành phẩm tạo ra bị coi là một thất bại và được để ở Punk Hazard.

12. Có thật là Kanjuro đã chết?

Trong chương 986 được phát hành vào năm 2020, Kanjuro dường như đã thua Kiku. Lúc đó nhiều độc giả One Piece thắc mắc rằng liệu hắn đã chết thật rồi sao? Hóa ra là không, sau này hắn vẫn có thể gây rắc rối với nhóm Cửu Hồng Bao một lần nữa.

Xem Thêm  One Piece: Buff sức mạnh quá đà cho dàn nhân vật chính, phải chăng Oda đang quá vội ở arc Wano?

Kanjuro đã tạo ra một hình ảnh hoàn hảo về Oden, khiến Ashura Douji bị thương nặng. Ashura Douji sau đó đã phải đâm vào Oden giả mạo trước khi anh bị nổ tung để bảo vệ các Cửu Hồng Bao khác. Sau đó, trong chương 1014, Kanjuro cũng cố gắng làm Kiku bị thương nặng trước khi anh ta bị Kin’emon chém.

Ấy thế mà gã vẫn chưa chết, Kanjuro sau đó vẫn tỉnh táo ở chương 1030 khi được Orochi liên lạc và vẽ ra Kazenbo – một con quái vật lửa sẽ cho nổ tung Onigashima nếu nó đến được kho vũ khí của Kaido.

>>>> Xem thêm: Phỏng vấn tác giả Oda “Tôi là người tự tin, sợ vợ và suốt ngày chỉ nghĩ tới manga One Piece mà thôi

Leave A Reply

Your email address will not be published.