One Piece: 4 điểm tương đồng giữa King với một nhân vật cũ cũng có cánh trên lưng khiến fan tò mò

Sự giống nhau giữa King và nhân vật này khiến các fan không khỏi tò mò.

Bạn có còn nhớ Wiper trong One Piece không? Anh ấy là một nhân vật xuất hiện trong cốt truyện Skypiea. Được biết đến là thủ lĩnh của các chiến binh Shandia khi chiến đấu giành lại Upper Yard từ tay Enel.

Wiper có kỹ năng chiến đấu cực kỳ điêu luyện, chủ yếu liên quan đến việc sử dụng các Wavers-Skate để tăng thêm lực cũng như tốc độ cho những cú đá của mình nhằm nhanh chóng hạ gục đối thủ. Anh cũng có sức chịu đựng tuyệt vời như khi anh có thể sử dụng Reject Dial ba lần mà không chết, một kỳ tích khi mà người thường chỉ dùng một lần cũng có thể mất mạng. Ngoài ra, anh cũng có thể tạo ra một vụ nổ với Impact Dial ở phía sau mà chỉ phải chịu thương tổn rất nhỏ. Có thể nói rằng Wiper đã kế thừa một phần năng lực của mình từ Calgara. Anh đã có thể chiến đấu ngang ngửa với Luffy khi họ gặp nhau trên Upper Yard, cũng như với Zoro trong thử thách Sắt.

Sau khi khuôn mặt của King được tiết lộ trong One Piece 1035, thì nhiều fan tinh ý nhận ra rằng có một số điểm tương đồng giữa King và Wiper. Vậy mọi việc như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

1. Đặc điểm vật lý

Đầu tiên là về ngoại hình, Wiper và King đều có cánh sau lưng, cho dù nó có điểm khác nhau. Cánh của Wiper có màu trắng và kích thước nhỏ, giống như các Shandia khác. Trong khi đó, đôi cánh của King khá lớn và có màu đen.

Tiếp đến là cả 2 được biết đến là có làn da tối, cụ thể trong anime thì Wiper có màu nâu còn King thì trong manga mới được hé lộ là có một màu đặc biệt hơn.

2. Hình xăm bên mắt trái

Wiper và King đều có hình xăm ở bên trái khuôn mặt, xung quanh mắt. Tuy nhiên về hình dáng thì chúng có chút khác biệt, King có thiết kế giống như một chiếc lá, còn Wiper như một hình trăng lưỡi liềm với một dòng kẻ kéo dài. Nhiều người cho rằng đây là một kí hiệu đặc trưng cho chủng tộc của họ.

3. Vị trí của King và Wiper trong băng/ bộ tộc

King được biết đến là cấp dưới mạnh nhất của Kaido, nhưng anh không phải là người đứng đầu của băng Bách Thú. Còn Wiper là chiến binh mạnh nhất của Shandia, anh vẫn đứng dưới thủ lĩnh bộ lạc. Có thể nói cả 2 đều giữ vị trí “dưới một người nhưng trên vạn người”.

4. Tình hình của Shandia và Lunarian

Xa xưa phía trên Red Line là Vương quốc của các vị thần và người Mặt trăng sống ở đó. Mặc dù vậy, giờ đây đỉnh của Red Line đã trở thành nơi sinh sống của Mary Geoise, còn những người Lunarian thì được biết đến là đã tuyệt chủng. Không những thế hiện tại Chính phủ Thế giới cũng đang săn lùng những người còn sống sót, và chỉ cần cung cấp cho họ thông tin về người Mặt trăng là có thể kiếm được số tiền vô cùng lớn.

Điều này chỉ ra rằng sự tuyệt chủng của người Lunarian có thể liên quan đến Chính phủ Thế giới, hoặc những kẻ đang sinh sống trên Red Line. Trong khi đó ở chương 272, Nico Robin đã hé lộ rằng thành phố Shandora đã bị phá hủy để bảo vệ Poneglyphs. Theo Robin, những cuốn sách trong thành phố đã bị đốt cháy và lịch sử của thành phố bị xóa bỏ. Có vẻ như, trong Thế kỷ trống thành phố lớn Shandora đã bị tấn công bởi một kẻ thù nào đó.

Vì vậy, nhiều ý kiến đang cho rằng King và Wiper dường như đều đến từ chủng tộc có cánh và họ đều bị Chính phủ Thế giới đánh bại trong quá khứ. Mặc dù vậy, ít nhất trong thời đại của Luffy thì người Shandia vẫn may mắn hơn người Lunarian vì họ chỉ còn một mình King là tộc nhân duy nhất còn sống sót.

Trên đây là những điểm đương đồng đáng chú ý giữa King và Wiper. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến để chúng ta cùng thảo luận nhé.

>>>> Xem thêm: Năm mới 2022, anime One Piece cần làm gì để mang lại một trận chiến Wano đầy hấp dẫn?

Leave A Reply

Your email address will not be published.