One Piece: 5 biến thể của Haki quan sát giúp người dùng có được những khả năng bá đạo

Haki quan sát hóa ra không chỉ có một loại.

Kenbunshoku Haki – Haki quan sát (sắc màu quan sát) hay còn gọi là Mantra trên Skypiea là một loại của Haki cho phép người sử dụng cảm nhận được sự hiện diện của những người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm nhìn hoặc ở một nơi nào đó quá xa để nhìn thấy bằng mắt thường.

Ngoài Kenbunshoku Haki cấp cao của Katakuri, hóa ra vẫn còn rất nhiều loại Kenbunshoku Haki trong thế giới One Piece! Dưới đây là 6 biến thể của Kenbunshoku Haki:

1. Cảm nhận sự hiện diện

Một trong những biến thể cơ bản nhất của Kenbunshoku Haki là loại có thể cảm nhận được sự hiện diện của sinh vật khác. Dạng này được Usopp sử dụng rõ ràng nhất khi anh lần đầu tiên thức tỉnh loại Haki này. Sự tồn tại của một sinh vật được nhìn thấy được mô tả như chiếc bóng từ người cảm nhận nó mặc dùng họ ở khoảng cách rất xa nhau. Loại Kenbunshoku Haki này cũng được Fujitora sử dụng để nhận biết môi trường xung quanh mặc dù mắt ông ta bị mù.

2. Đo lường sức mạnh của người khác

Biến thể này của Kenbunshoku Haki có thể khiến người dùng đo lường mức độ sức mạnh của một người. Ví dụ như khi Rayleigh huấn luyện Luffy ở Rusukaina, Rayleigh nói rằng có 500 sinh vật trên đảo mạnh hơn Luffy vào thời điểm đó. Lúc đó Rayleigh đã sử dụng Kenbunshoku Haki để cảm nhận sức mạnh của những động vật ở Rusukaina.

3. Phát hiện cảm xúc của người khác

Một ví dụ về một biến thể của Kenbunshoku Haki có thể phát hiện ra cảm xúc của người khác là khi Koby kích hoạt Haki của mình lần đầu tiên. Vào thời điểm đó, Koby có thể cảm thấy từng người từng người mất đi “giọng nói”, cho thấy người đó đã chết trong trận chiến. Từ lời giải thích, có vẻ như giọng nói này có nghĩa là tiếng nói của trái tim. Nói cách khác, loại Haki này có thể khiến người sử dụng nghe được cảm xúc của người khác dưới dạng âm thanh như đọc được suy nghĩ.

4. Dự đoán tương lai

Có thể nói đây là kỹ thuật Kenbunshoku Haki mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Như Katakuri đã chỉ ra, nếu được mài giũa Kenbunshoku Haki có thể dự đoán không chỉ chuyển động của đối thủ mà còn cả tương lai. Biến thể này của Kenbunshoku Haki được thể hiện bởi Katakuri và sau đó Luffy đã học được nó.

5. Kenbunshoku Haki của Poseidon

Sổ dữ liệu thẻ Vivre nói rằng Shirahoshi có Kenbunshoku Haki, mặc dù vậy, Shirahoshi chưa bao giờ sử dụng Haki. Rất có thể điều này liên quan đến khả năng của Shirahoshi với tư cách là Poseidon.

Tương tự như Koby – người cũng có thể nghe thấy “giọng nói” của người khác, Kenbunshoku Haki của Poseidon có xu hướng đặc biệt vì nó chỉ có thể được sử dụng để nghe giọng nói của một số loài nhất định và ra lệnh cho chúng. Ngoài Shirahoshi, người duy nhất có thể có biến thể này của Kenbunshoku Haki chỉ có Kozuki Momonosuke.

Kenbunshoku Haki giúp Momonosuke có thể nghe thấy giọng nói của Zunesha và chỉ huy nó, điều này không khác nhiều so với khả năng của Shirahoshi trên Sea King. Ở thời đại trước, Kozuki Oden và Gol D. Roger đều có khả năng này. Do đó họ có thể nghe thấy những lời tiên đoán của những con quái vật biển về cuộc gặp gỡ của hai kẻ thống trị trong tương lai.

>>>> Xem thêm: One Piece: Top 3 lần các thành viên băng Mũ Rơm bị bón hành ngập mồm vì “gáy to muốn làm vua gì đó” 

Leave A Reply

Your email address will not be published.