One Piece: 5 chi tiết đã được Oda thay đổi vào phút chót, khiến cả cốt truyện đi theo một hướng hoàn toàn khác

Để có được thành công như ngày hôm nay, không ít lần tác giả Oda đã phải thay đổi các tình tiết trong One Piece khiến câu chuyện đi theo hướng khác.

One Piece là một trong những bộ anime/manga nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy sự thành công của bộ truyện là kết quả của nhiều yếu tố, thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng tác giả Oda chính là “bộ não” của mọi thứ.

Đã ra mắt được hơn hai thập kỷ, One Piece đã mang đến nhiều câu chuyện, nhân vật độc đáo và nhiều thứ khác. Tuy nhiên đã có rất thứ bị thay đổi trong các thời điểm khác nhau để có thể phù hợp hơn và dưới đây là 5 chi tiết tiêu biểu đó.

Chiều cao của Oars

Oars là zombie khổng lồ mang số thứ tự 900, là một xác ướp đặc biệt thuộc đội quân Thây Ma của Gekko Moriah. Ông được Moriah nhét bóng đánh cắp từ Monkey D. Luffy trong arc Thriller Bark. Được biết đến là một thành viên của chủng Người khổng lồ cổ đại, Oars có kích thước to gấp 3 lần người khổng lồ lớn nhất và có những đặc điểm không thường thấy ở những người khổng lồ bình thường. Với chiều cao phi thường này, Oars đã có biệt danh “Lục địa Puller”.

Tuy nhiên ít người biết rằng chiều cao của Oars đã có sự thay đổi, theo thông tin ban đầu thì chiều cao của người khổng lồ cổ đại gấp 3 lần người khổng lồ bình thường với chiều cao thường đạt 12 – 13 mét. Điều này có nghĩa là chiều cao của Oars là khoảng 39 mét. Tuy nhiên, trong một thẻ Vivre thông tin này đã được thay đổi.

Xem Thêm  Mới công bố dàn diễn viên của One Piece live-action, các fan đã bàn tán xôn xao về chất lượng của bộ phim

Chiều cao của một người khổng lồ bình thường được ghi là khoảng 20 mét và chiều cao của Oars là 67 mét. Không chỉ Oars, chiều cao của Littel Oars Jr. cũng trải qua những thay đổi. Ban đầu nó cao 37 mét, nhưng trong thẻ Vivre thông tin đã được thay đổi thành 60 mét.

Biểu tượng cờ hải tặc Râu Trắng

Râu Trắng là một trong những hải tặc huyền thoại, ông được mệnh danh là “người đàn ông mạnh nhất thế giới” và cũng từng là một Tứ Hoàng. Băng hải tặc của ông có một biểu tượng độc đáo trên lá cờ, ở đó có hình ảnh những chiếc xương tạo thành dấu cộng (+) với đầu lâu ở giữa, đặc biệt hơn là có bộ ria mép trông giống với thuyền trưởng của họ vậy.

Tuy nhiên, trước khi Oda đưa hình này trở thành biểu tượng của nhóm Râu Trắng, thì tác giả từng có một thời gian trình bày một hình chữ Vạn (卍) ở giữa hộp sọ. Ở Nhật Bản, biểu tượng chữ Vạn (卍) có liên quan mật thiết đến các ngôi đền và sự may mắn. Để tránh những rắc rối trong tương lai, Oda sau đó đã thay thế biểu tượng này bằng hình xương.

Trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi

Trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi hiện được sở hữu bởi Charlotte Katakuri, con trai thứ hai của Big Mom. Với trái ác quỷ này, Katakuri có thể làm biến cơ thể mình thành mochi theo ý muốn. Đặc biệt hiện giờ anh còn đánh thức được trái ác quỷ này, mang đến cho Katakuri một năng lực khiến nhiều người phải e sợ.

Xem Thêm  One Piece: Sức mạnh mang tầm "vũ trụ" của Sanji đã được Oda giải thích từ lâu, hóa ra đây chính nguyên nhân khiến "anh ba" trở nên bá như vậy

Lúc đầu, tác giả Oda đã giới thiệu đây trái ác quỷ thuộc hệ Logia. Tuy nhiên, điều này đã làm dấy lên sự phản đối của người hâm mộ bởi từ trước đến nay Logia liên quan mật thiết đến các yếu tố tự nhiên. Trong khi mochi không phải là một phần của các yếu tố tự nhiên. Cuối cùng, tác giả cũng sửa lại điều này bằng cách nói Mochi Mochi no Mi là một Paramecia đặc biệt.

Thiết kế nhân vật Chopper

Tony Tony Chopper là bác sĩ của băng Mũ Rơm. Cậu đến từ Drum Island, thành viên duy nhất băng được sinh ra ở Grand Line, đồng thời là người thứ năm gia nhập, cũng là thành viên nhỏ tuổi trên tàu. Chopper là một nhân vật bị đánh giá thấp về khả năng chiến đấu, nhưng lại được yêu thích vì thiết kế dễ thương của mình. Mặc dù vậy, ít ai biết thiết kế của Chopper thực tế đã khác so với trước đây.

Khi tác giả Oda giới thiệu nhân vật Chopper, anh ấy trông vẫn như một con thú hoang. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi sau khi có rất nhiều sự ủng hộ từ thiết kế của Chopper xuất hiện trong phiên bản anime, thế nên tác giả Oda dần dần đã thay đổi giống như hiện tại.

Vai trò của Vivi

Nefertari Vivi là một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong arc Alabasta. Trong phần này, Vivi ban đầu phải chiến đấu một mình để đánh bại Nico Robin, Crocodile và tất cả các đặc vụ của Baroque Works, những người đang cố gắng lật đổ sự thống trị của cha cô và chiếm lấy vương quốc Alabasta. Cho đến lúc đó Luffy và băng Mũ Rơm đã xuất hiện để giúp đỡ cô.

Xem Thêm  One Piece: 4 thông tin thú vị về cuộc chiến của Shanks với Râu Đen, nó diễn ra trước khi Tóc Đỏ đến làng Luffy

Điều thú vị là Vivi đáng lẽ ra là một nhân vật bình thường, trước đó Vivi được để kiểu tóc buộc đuôi ngựa ra đằng sau. Tuy nhiên, khi Oda thiết kế nhân vật Vivi với mái tóc xõa, thì ông cảm thấy Vivi phù hợp để trở thành công chúa hơn nên đã thay đổi vai trò của cô.

>>>> Xem thêm: Các fan One Piece thích thú với bức ảnh Zoro đúc thành tượng rồi mà vẫn đi lạc

Leave A Reply

Your email address will not be published.