One Piece: 5 khoảnh khắc vĩ đại nhất của Luffy, suýt chút nữa “lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân” vì cứu người

Trong suốt cuộc hành trình của mình, Luffy đã cứu giúp rất nhiều người và tạo nên nhiều những khoảnh khắc vĩ đại.

Monkey D. Luffy là thuyền trưởng của nhóm hải tặc Mũ Rơm và cũng là nhân vật chính trong bộ truyện One Piece. Luffy bắt đầu cuộc hành trình làm hải tặc vào năm 17 tuổi, và dần dần cậu tập hợp một băng hải tặc lớn của riêng mình.

Là thuyền trưởng của băng hải tặc, Luffy chắc chắn phải gánh một trọng trách lớn. Anh sẵn sàng xả thân bảo vệ tính mạng đồng đội của mình, cũng như cố gắng hết sức giúp họ thực hiện ước mơ. Không chỉ vậy đối với người khác Luffy cũng không bao giờ ích kỷ, anh sẵn lòng giang tay ra cứu giúp những người xung quanh.

Dưới đây là 5 khoảnh khắc về sự vĩ đại này của Luffy, nó đã chứng tỏ anh đủ tố chất để trở thành Vua hải tặc trong tương lai.

Đánh bại Gecko Moria cứu người dân Thriller Bark

Thriller Bark là một trong những arc thú vị nhất trong cuộc hành trình của Luffy, tại đây cậu đã gặp Brook. Trong arc này Luffy cũng gặp rất nhiều thứ kỳ lạ như zombie và quái vật, không những thế cậu còn phải đối mặt với một nhân vật phản diện cực kỳ nguy hiểm đó là Gecko Moria. Hắn là một kẻ vô cùng độc ác, rất thích “ăn trộm” bóng của người khác bằng năng lực trái ác quỷ của mình. Hành động của Moria đã khiến nhiều người mắc kẹt không thể xuống đảo, vì họ sẽ bị bỏng nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tại đây Luffy không chỉ chiến đấu chống lại Gecko Moria, kẻ đã hút 1000 cái bóng. Cậu cũng đánh bại con quái vật khổng lồ Oars. Cuối cùng, Luffy đã chiến thắng cứu được mạng sống của mọi người và khôi phục lại bóng cho họ, mang đến cho người dân nơi đây một cuộc sống mới.

Đánh bại Crocodile giải phóng vương quốc Alabasta

Arc Alabasta là một trong những phần xuất hiện sớm nhất trong bộ truyện One Piece. Trong phần này, Luffy và băng Mũ Rơm đang cố gắng giúp Vivi và vương quốc Alabasta, nơi đang rơi vào hỗn loạn. Điều này là do Crocodile, người đã cố gắng đảo chính và chiếm lấy vương quốc. Crocodile đã sử dụng nhiều cách khác nhau để giành quyền lực ở Alabasta, bao gồm cả việc chia rẽ để các bên chống lại nhau. Mục tiêu của Crocodile khi làm như vậy là tìm ra vị trí của Pluton, một trong những vũ khí cổ đại.

Bản thân Luffy đã cố gắng hết sức chiến đấu với Thất vũ hải này, và đã phải chịu rất nhiều thất bại. Thế nhưng cậu không hề bỏ cuộc mà vẫn tiếp tục đứng lên, đến mức bản thân suýt chút nữa đã bị giết trước khi tìm ra cách đánh bại Crocodile.

Đánh bại Enel cứu người dân trên Skypiea

Trong arc Skypiea, Luffy đã chiến đấu với Enel, một trong những kẻ phản diện nguy hiểm nhất trong One Piece. Tại đây Enel tự xưng là Chúa trời và tạo ra những áp bức khắc nghiệt lên người dân. Hắn ta biến những cư dân của các hòn đảo trên bầu trời trở thành cấp dưới của mình, và thường tra tấn và giết chết họ. Cư dân tại đây đã nỗ lực nhằm đánh bại Enel trong nhiều năm nhưng đều thất bại trước sức mạnh khủng khiếp của hắn. Và mọi thứ đã được thay đổi khi Luffy xuất hiện.

Tại đây Luffy lần đầu tiên biết đến Haki quan sát và may mắn là cậu sở hữu trái ác quỷ Cao su nên có thể chịu đựng được các đòn tấn công bằng điện từ Enel. Nhờ những nỗ lực của mình Luffy đã đánh bại được Enel và cứu được hòn đảo trên bầu trời.

Đánh bại Hody Jones giúp đỡ đảo Người Cá

Chuyến phiêu lưu của Luffy đến đảo người cá là chuyến phiêu lưu đầu tiên sau timeskip và là khởi đầu cho Thế giới mới. Ở đây, Luffy gặp gỡ nhiều loại người cá và tiên cá khác nhau. Việc Luffy đến đó cũng đã hoàn thành lời hứa gặp Jinbe. Tuy nhiên, Luffy cũng có một trận chiến hoành tráng ở đó, nơi cậu chiến đấu chống lại Hody Jones và Vander Decken IX.

Hody Jones và Vander Decken IX hợp tác với nhau trong hai nhiệm vụ khác nhau. Hody Jones đang cố gắng tiếp quản vương quốc Ryugu cũng như kiểm soát hòn đảo người cá, trong khi Vander Deckern IX đang cố ép Shirahoshi kết hôn với mình. Trong cuộc chiến này, Luffy đã mất rất nhiều máu và suýt chết. Và trong khoảnh khắc đó, chúng ta cũng thấy Jinbe hiến máu giúp đỡ Luffy như thế nào. Có thể thấy bên cạnh Luffy lúc nào cũng có những người bạn sẵn sàng giúp đỡ lại cậu.

Chiến đấu với Kaido vì người dân Wano

Hiện tại arc Wano đang ở cao trào khi Luffy đang đối đầu với Kaido để cứu giúp người dân nơi đây. Chúng ta đã thấy cư dân của Wano đã phải chịu những dầy vò như thế nào dưới ách thống trị của Kaido và Orochi. Chúng khiến người dân nơi đây đói và nghèo đến cùng cực, thậm chí còn giết họ khi không tuân theo mệnh lệnh. Luffy cùng nhóm liên minh đang chiến đấu để giải phóng đất nước và chấm dứt mọi đau khổ của họ.

Tuy không biết kết quả trận chiến như thế nào, nhưng qua đây đã thấy được tinh thần sẵn sàng cứu giúp người khác mà không màng đến nguy hiểm của Luffy. Tất cả đều cho thấy Luffy đủ tư chất để trở thành một người vĩ đại trong tương lai.

Là thuyền trưởng của băng hải tặc, Luffy chắc chắn phải gánh một trọng trách lớn. Anh sẵn sàng xả thân bảo vệ tính mạng đồng đội của mình

>>>> Xem thêm: One Piece: 5 nhân vật gần như rất khó bị mất mạng nhờ sở hữu những trái ác quỷ độc đáo này

Leave A Reply

Your email address will not be published.