One Piece: 6 chỉ huy quân Cách Mạng có năng lực hữu ích giúp xoay chuyển tình thế khi đối đầu Chính phủ Thế giới

6 chỉ huy của quân Cách Mạng mỗi người lại sở hữu năng lực đặc biệt hữu ích cho cuộc chiến lật đổ Chính phủ Thế giới.

Trong trận chiến với băng Râu Trắng, Ivankov tưởng rằng Ace là con trai của Dragon, tin rằng ông ta sẽ không để con trai mình bị chết. Cho rằng Chính phủ quá điên rồ khi dám đối đầu với Râu Trắng và Dragon cùng lúc. Điều này cho thấy Chính phủ coi Dragon và quân Cách Mạng lớn mạnh, có thể sánh bằng với Tứ Hoàng, thậm chí nguy hiểm hơn.

Như đã thấy, để chống lại mỗi mình băng Râu Trắng thôi mà hải quân đã phải huy động Thủy sư đô đốc, 3 đô đốc và toàn bộ các phó đô đốc cùng với 100.000 quân lính tinh nhuệ. Vậy để chống lại quân Cách Mạng thì sẽ thế nào?

Quân Cách Mạng ngoài Dragon đứng đầu và phó tướng là Sabo thì còn có Kuma và 5 vị chỉ huy khác đứng đầu 5 sư đoàn các vùng biển trên thế giới. 6 chỉ huy này mỗi người sở hữu năng lực đặc biệt hữu ích cho cuộc chiến lật đổ Chính phủ Thế giới.

1. Belo Betty – Chỉ huy sư đoàn ở Biển Đông

Để chiến thắng kẻ địch, ngoài sức mạnh ra thì điều đầu tiên chúng ta cần có chính là sự tự tin, ý chí chiến đấu mạnh mẽ. Dù bạn mạnh mẽ cỡ nào đi nữa nhưng tinh thần quá kém thì ngay cả 1 tên lính nhỏ nhoi cũng hạ gục được bạn.

Chap 904 Betty xuất hiện lần đầu cùng với 3 vị chỉ huy khác, đồng thời tiết lộ năng lực của từng người. Betty ăn trái Cổ Vũ, cho cô khả năng khích lệ, nâng cao tinh thần ý chí chiến đấu của những người xung quanh như cô đã làm với người dân nước Lulusia, giúp họ vùng dậy chiến đấu chống lại băng hải tặc Râu Hồng.

Có thể thấy năng lực của Betty nguy hiểm nhất trong tất cả các vị chỉ huy và có thể đó là lý do mức truy nã của cô cao nhất trong 4 người, không tính Kuma, Ivankov, Sabo và Dragon. Thử nghĩ xem trong thời khắc quyết định, lằn ranh mong manh giữa chiến thắng và thất bại, thể lực của bạn và đối thủ như nhau, một sự khích lệ, cổ vũ nhỏ nhoi có thể xoay chuyển tình thế.

2. Ivankov – Chỉ huy sư đoàn ở Đại Hải Trình

Hoóc môn hay còn gọi là nội tiết tố, là một chất hóa học ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể người, động thực vật. Có rất nhiều loại hoóc môn, mỗi loại lại có những công dụng khác nhau, nó giúp điều tiết sự trao đổi chất và năng lượng, giúp cơ thể thích ứng với sự thay đổi của môi trường,…

Với năng lực điều khiển hoóc môn của cơ thể, giúp Ivankov biến đổi cơ thể một người từ bên trong ở cấp độ gen, tế bào từ giới tính, tốc độ chữa lành cơ thể, kháng độc, gia tăng sức chiến đấu. Có thể nói nó giống như doping nhưng không phải doping, vì doping chỉ giúp gia tăng sức lực một lúc nhất định, trong thời gian ngắn, chỉ là bề ngoài. Còn hoóc môn của Ivankov là biến đổi, thay đổi từ bên trong.

Con người khi sinh ra không phải ai cũng có thể lực, sức khỏe tốt, sẽ có những người bị dị tật bẩm sinh: mù, điếc, câm, tay chân không lành lặn, khuyết tật 1 chức năng nào đó… khiến họ gặp bất lợi rất nhiều điều trong cuộc sống hoặc thậm chí bị ung thư, bệnh nan y không sống lâu được. Với năng lực này, Ivankov cho họ cơ hội, một kỳ tích để chữa lành cơ thể.

Thế nhưng như ông từng nói, dù ông giúp họ chữa lành, cũng chỉ là gia tăng phần trăm sống sót chứ không chữa trị hết được, quan trọng nhất vẫn là ý chí sinh tồn của người ấy quyết định phần còn lại. Kết hợp với năng lực của Betty, cổ vũ tinh thần cho những người ấy, những con người bị Chính phủ Thế giới ruồng bỏ. Việc chữa lành và cổ vũ tinh thần sẽ biến họ trở thành đồng minh đắc lực, gia nhập quân cách mạng, tăng cường quân lực chiến đấu chống lại Chính phủ.

3. Morley – Chỉ huy sư đoàn ở Biển Tây

Morley là một okama người khổng lồ. Trong thẻ vivire cho biết Morley là một transgender – người chuyển giới nên mình sẽ xưng cô với Morley. Cô đã ăn trái Đẩy Đẩy, cho cô khả năng thay đổi địa hình như làm mặt đất rung chuyển, xem nó như vật thể mềm dẻo có thể uốn lượn, di chuyển như con sóng. Khiến chỗ đứng của đối thủ bị rung lắc như có động đất, tạo điều kiện cho cô tấn công, đả thương chúng.

Hoặc tạo một lỗ hổng, hang động ẩn nấp cho bản thân và đồng đội, hữu ích cho việc thâm nhập vào hang ổ quân địch, tấn công chúng bất ngờ. Khi xưa Morley từng bị giam ở Impel Down và chính cô đã dùng năng lực của mình tạo ra tầng 5.5.

4. Linbergh – Chỉ huy sư đoàn ở Biển Nam

Để chiến đấu chống lại tổ chức hùng mạnh như Chính phủ Thế giới, sức mạnh đơn thuần của cơ thể là không đủ. Hai kẻ có thể lực, sức chiến đấu, sự thông minh như nhau, ngang tài ngang sức, vũ khí của ai mạnh hơn khả năng chiến thắng sẽ cao hơn. Bên cạnh sức chiến đấu mãnh liệt bẩm sinh của tộc Minks và khả năng hóa Sulong, Linbergh đã là đối thủ cực kỳ khó nhằn rồi.

Thế nhưng anh còn có trí thông minh ưu việt, kiến thức khoa học công nghệ, chế tạo được nhiều vũ khí công nghệ sức công phá lớn như súng đông lạnh làm đóng băng đối thủ trong tích tắc.

Trong tổ chức, băng nhóm, sẽ có kẻ mạnh người yếu, việc sở hữu vũ khí công nghệ giúp những người yếu gia tăng sức chiến đấu, tăng phần trăm chiến thắng. Có thể nói Lindbergh là Vegapunk của quân Cách mạng.

5. Karasu – Chỉ huy sư đoàn ở Biển Bắc

Tuy vẫn chưa biết chính xác Karasu đã ăn trái gì, chỉ tạm biết anh ta có thể biến và chia tách cơ thể thành một bầy quạ. Trong chap 904, anh dùng khả năng này tấn công băng hải tặc Râu Hồng, tước đoạt vũ khí của chúng, tạo cơ hội cho người dân đảo quốc Lulusia đánh trả.

Với năng lực này vô cùng hữu ích khi để do thám, thu thập tin tức. Có ai mà nghi ngờ, nghĩ được rằng những con quạ bay trên trời lại là những kẻ do thám kia chứ. Mỗi một con quạ như là phân thân của anh, có thể nói chuyện, truyền đạt tin tức, lời nhắn lại cho đồng đội. Trong chiến đấu việc thông tin cho nhau vô cùng quan trọng, một tin tức truyền đến kịp lúc sẽ làm thay đổi hoàn toàn cục diện.

6. Kuma – gián điệp cài vào Thất Vũ Hải, phục vụ Chính phủ Thế giới

Tương tự như Ivankov, năng lực Nikyu Nikyu của Kuma giúp vết thương nhanh chóng phục hồi. Nếu của Ivankov là điều trị từ bên trong, thay đổi cấu tạo, biến đổi, thúc đẩy phản ứng hóa học, sinh lý trong cơ thể, thì của Kuma là đẩy thương tích ra khỏi cơ thể, giảm tải sự đau đớn, cho cơ thể đủ sức để phục hồi, thậm chí Kuma chuyển dịch đưa chúng sang cơ thể người khác.

Bên cạnh đó Kuma còn có thể dịch chuyển tức thời, di chuyển tốc độ cực nhanh, giúp đồng đội đang gặp nguy hiểm, trong vùng đầy kẻ địch nhanh chóng thoát khỏi đó. Hay giúp dịch chuyển vũ khí, người, lương thực đến điểm đến cực nhanh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.