One Piece: 7 dạng “biến hình” của Luffy để gia tăng sức mạnh, số 6 quá là đỉnh!

Gear 5 có phải là hình thức cuối cùng của Luffy không?

Bằng cách điều khiển cơ thể có đặc tính cao su của mình, Luffy có thể đạt được những dạng biến đổi hình dạng giúp anh ta mạnh mẽ hơn trong chiến đấu.

Dưới đây cùng điểm lại các dạng “biến hình” của Luffy trong One Piece tính đến thời điểm hiện tại nhé!

1. Gear 2

Luffy từng nói rằng cậu đã sáng tạo ra kỹ thuật này sau khi thấy CP9 sử dụng Soru. Về cơ bản, kỹ thuật này được tạo ra bởi Luffy giúp tăng tốc độ lưu thông của máu trong cơ thể anh ta.

Khi sử dụng Gear 2, tốc độ và sự nhanh nhẹn của Luffy tăng mạnh, ngang ngửa với tốc độ âm thanh. Tác dụng phụ của trạng thái này là Luffy sẽ mệt và đói nhanh hơn khi sử dụng nó. Tuy nhiên, sau timeskip, nhược điểm này đã được khắc phục.

Sau timeskip, Luffy có thể “trộn” Gear 2 với Busoshoku Haki mà thậm chí còn dùng được Gear 2 ngay lập tức.

2. Gear 3

Để sử dụng Gear 3, Luffy bơm không khí qua xương của mình để làm cho cơ thể hoặc chỉ một tay trở nên khổng lồ, tăng diện tích tối đa để tấn công với lực mạnh hơn. Khi được thêm Haki, Gear 3 càng trở nên mạnh mẽ hơn. Lần đầu tiên Luffy cho thấy Haki bọc Gear 3 khi anh ta đối đầu với Kraken trong arc Island Island.

Nhưng Gear 3 cũng có nhược điểm, vì tay chân quá lớn nó sẽ khiến Luffy mất đi sự nhanh nhẹn, rắc rối trong việc di chuyển trừ khi cậu ở trong hình thức Fusen. Sau timeskip, cậu đã phát triển Gear 3 mạnh hơn nữa.

3. Gear 4 Boundman

Boundman là dạng Gear 4 đầu tiên mà Luffy sử dụng. Chìa khóa để kích hoạt Gear 4 là Luffy phủ Haki lên cánh tay trước khi thổi, sau đó cậu cũng thổi vào cơ bắp của mình. Ở dạng Boundman, Luffy thậm chí không thể đứng yên mà luôn nẩy trên mặt đất như 1 quả bóng.

Ở dạng này, cơ thể Luffy được bao phủ bởi Haki vẫn là cao su, vì vậy ngay cả những đòn tấn công của kẻ thù cũng có thể bật ra khỏi cơ thể Luffy mà không làm cậu bị thương.

4. Gear 4 Tankman

Kỹ thuật này cũng giống như một kỹ thuật ngẫu hứng mà Luffy kích hoạt chỉ vì lúc đó cậu ấy đã sung mãn. Thanh kiếm của Cracker có thể làm tổn thương Luffy, ngay cả khi ở dạng Boundman. Nhưng khi Cracker cố gắng tấn công Luffy ở dạng Tankman thì hoàn toàn không thành công.

5. Gear 4 Snakeman

Snakeman là hình thức thứ ba của Gear 4 và nó được giới thiệu lần đầu tiên tại arc Whole Cake Island, khi Luffy chiến đấu chống lại Katakuri trong thế giới gương. Ở dạng này, Luffy vẫn thổi không khí vào cánh tay của mình và nén nó nhưng kỹ thuật này chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ chứ không phải sức mạnh.

Khi dùng Snakeman, Luffy trông mảnh mai hơn Bounce Man rất nhiều và chỉ có Haki hiện diện trên cánh tay và chân.

6. Gear 5

Trong chương 1044 của One Piece, Luffy đã triển khai Gear 5. Gear 5 được coi là kết quả của việc Thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy.

Ở dạng này, Luffy có vẻ tự do hơn nhiều để điều khiển bản thân lẫn thao túng môi trường xung quanh. Trong chương 1045, toàn bộ cơ thể của Luffy còn có thể biến thành một người khổng lồ chứ không chỉ một số bộ phận cơ thể như Gear 3. Kaido trong chương 1044 nhận ra rằng Gear 5 có các đặc tính của cả hệ Zoan và hệ Paramecia.

7. Nightmare Luffy

Đây không phải là một sự biến đổi mà Luffy có thể thực hiện một mình. Luffy đạt được hình dạng này với một trăm cái bóng được bơm vào cơ thể. Sau đó, cơ thể của Luffy trở nên lớn hơn, da chuyển sang màu xanh, sức mạnh và tốc độ cũng tăng lên.

Đó không chỉ là sức mạnh thể chất, mà Luffy còn có được sức mạnh của những chiếc bóng được đưa vào cơ thể mình. Ví dụ như khả năng sử dụng kiếm. Tuy nhiên, vì chiêu thức này cần có bóng nên Luffy không thể tùy ý sử dụng. Anh ta mới chỉ có thể kích hoạt nó trên Thriller Bark.

>>>> Xem thêm: Spoil nhanh One Piece chap 1046: Raizo dùng nhẫn thuật dập lửa, Luffy hóa thân thần sấm

Leave A Reply

Your email address will not be published.