One Piece: 7 manh mối về trái Hito Hito no Mi, model Nika được Oda tiết lộ trước arc Wano

Những gợi ý về sức mạnh thật sự của trái ác quỷ Gomu Gomu đã được Oda tiết lộ từ đầu.

Hóa ra có rất nhiều manh mối mà Oda đã phát tán liên quan đến sức mạnh của trái ác quỷ Hito Hito no Mi, mô hình: Nika kể từ tập đầu tiên của One Piece.

1. Nhìn từ tiêu đề của chương đầu tiên

One Piece: 7 manh mối về trái Hito Hito no Mi, model Nika được Oda tiết lộ trước arc Wano - Ảnh 1.

Nếu bạn còn nhớ, chương đầu tiên của One Piece có tựa đề là Romance Dawn. Điều thú vị là tựa phim này đã được lên kế hoạch trước cả khi One Piece được xuất bản nhiều kỳ. Thậm chí, ban đầu Oda còn định để Romance Dawn là tựa của manga này chứ không phải One Piece như chúng ta đều biết.

Điều này có nghĩa, tựa phim Romance Dawn có một ý nghĩa quan trọng đối với Oda. Bản thân bình minh thường gắn liền với hình ảnh mặt trời mọc vào buổi sáng. Nếu bạn thấy Luffy là hiện thân  của Thần Mặt Trời Nika thì tựa truyện này chắc chắn rất phù hợp, khi chương đầu tiên kể về sự khởi đầu cuộc hành trình của Luffy sau khi ăn trái ác quỷ với sức mạnh của Thần Mặt Trời Nika.

2. Luffy nói rằng cậu ấy rất vui sau khi ăn trái ác quỷ

Vẫn liên quan đến chương đầu tiên của One Piece, trong hình trên, Luffy đã nói rằng cậu ấy thậm chí còn hạnh phúc hơn sau khi ăn trái ác quỷ Gomu Gomu. Chi tiết này có thể nói là khá thú vị khi mà sức mạnh hiện tại của Luffy luôn khiến anh phải bật cười.

3. Cảnh khiêu vũ trên Skypiea

Phần này đã được nhắc đến nhiều lần trên các diễn đàn khác nhau, hình bóng của Luffy trong cảnh ở bữa tiệc lửa trên bầu trời Skypiea trông rất giống với hình bóng của Thần Mặt Trời Nika khi được nhắc đến bởi Who’s-Who lần đầu tiên.

Đặc biệt trong cảnh cắm trại này, hiệu ứng âm thanh tiếng trống được Oda sử dụng giống hệt như hiệu ứng âm thanh trống được sử dụng ở cuối One Piece 1043 và đầu One Piece 1044. Cảnh này cũng là một trong ba cảnh yêu thích của Oda.

4. Câu trả lời của Oda về sức mạnh của Luffy trong tập 65 của SBS

Trong tập 65 của SBS One Piece , Oda đã đề cập rằng ông muốn trao cho Luffy những sức mạnh vô lý nhất. Điều thú vị là Gorosei trong One Piece 1044 đã đề cập rằng Hito Hito no Mi, mô hình: Nika có thứ sức mạnh vô lý nhất, đúng theo những gì Oda đã nói trong SBS tập 65.

Vì vậy, mặc dù có vẻ đột ngột, nhưng sức mạnh của Nika thực sự phù hợp với những gì Oda mong muốn trong suốt thời gian qua.

5. Câu trả lời của Oda trong SBS tập 95

Một điều thú vị khác đã xuất hiện trong câu trả lời của Oda trên SBS One Piece tập 95. Tại đó, Oda được yêu cầu liên kết các thành viên của Thế hệ tồi tệ nhất với những bông hoa. Và thế là Oda đã kết hợp Luffy với hoa hướng dương.

Tất nhiên SBS tập này đã ra mắt trước khi chúng ta biết rằng Luffy có sức mạnh của Thần Mặt Trời Nika. Điều này cũng được Oda nhấn mạnh khi Luffy mặc một chiếc áo có họa tiết hoa hướng dương ở Dressrosa. Đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay Oda đã lên kế hoạch cho điều đó?

6. Sức bền thể chất phi thường của Luffy là điển hình của hệ Zoan

Như đã biết, người sử dụng hệ Zoan đồng nghĩa với thể lực và sức bền vượt trội hơn người bình thường.

Hơn nữa, nếu người dùng hệ  Zoan đã đạt được Thức tỉnh giống như các cai ngục của Impel Down, họ sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn nhiều. Điều này có thể giải thích tại sao Luffy dường như quay trở lại nhiều lần sau thất bại,

7. Một số chiêu thức của Luffy dường như là không thể nếu cậu ấy chỉ là “cao su”

Có lẽ đã rất nhiều người đặt câu hỏi về cách thức hoạt động các chiêu thức của Luffy. Ví dụ như khi Luffy sử dụng Red Hawk, bằng cách nào đó Luffy có thể tạo ra lửa trên nắm đấm của mình sau khi phủ lên Haki. Hay đặc biệt hơn khi Luffy ở dạng Gear 4, các đòn tấn công của cậu có thể xoay chuyển theo ý muốn của Luffy. Kaido cũng đề cập rằng cao su không thể làm được điều này.

Nhưng nếu là sức mạnh của Hito Hito no Mi, mô hình: Nika thì những điều trên hoàn toàn dễ hiểu. Đặc biệt là nếu chúng ta nhìn vào các hiệu ứng giống như phim hoạt hình của Luffy trong chương 1044.

>>>> Xem thêm: Top 20 nhân vật thủ lĩnh/đội trưởng xuất sắc trong thế giới anime, Luffy của One Piece đứng thứ nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.