One Piece: 7 sự thật về Zunisha, con voi xác nhận sự xuất hiện của Joy Boy khi Luffy thức tỉnh trái ác quỷ

Zunisha cao hẳn 20km, thật là một kích thước quá khổng lồ.

Bộ tộc Mink sống trên lưng một con voi khổng lồ tên là Zunisha. Thú vị là con voi này đang đi lang thang trên đại dương quanh Tân Thế giới, một khu vực vẫn còn rất bí ẩn trong thế giới One Piece. Nó di chuyển xung quanh bằng cách đi bộ trên biển thật chậm rãi.

Nhưng chính xác thì Zunisha là gì? Vai trò của nó trong thế giới One Piece là gì? Một số sự thật thú vị về con voi này đã được tiết lộ trong One Piece Magazine vol. 4.

1. Tuổi của Zunisha

Theo SBS vol 90, Zunisha sinh ngày 18 tháng 12 và đã hơn 1000 tuổi. Với độ tuổi đó, nó đã trở thành sinh vật sống lâu đời nhất trong thế giới One Piece cho đến nay. Con voi thậm chí có thể còn viết về Thế kỷ trống.

2. Chú voi Zunisha có đôi chân rất dài

Zunisha là voi Naitamie-Norida. Thoạt nhìn, thuật ngữ Naitamie-Norida thật vô nghĩa, đúng không? Nhưng thực ra nó nên được đọc ngược là… Darino Emitaina (ダ リ ノ エ ミ タ イ ナ) Có nghĩa là “giống như một bức tranh Đại Lý”. Chính xác hơn, đó là tác phẩm của họa sĩ Salvador Dali.

Trong bức tranh vẽ voi của Salvador Dali thì hình ảnh miêu tả những con voi có đôi chân rất dài. Điều đó liệu có nghĩa là chân của Zunisha cũng rất dài không?

3. Chiều cao của Zunisha trong One Piece

Trong One Piece Magazine vol. 4 tiết lộ rằng chiều cao của con voi khoảng 20km. Điều này có nghĩa là những gì có thể nhìn thấy bên trên mặt nước biển chỉ là phần nổi và khi ấy nó trông giống như một con voi bình thường.

Tất nhiên điều này là hợp lý vì con voi này đi bộ xuyên đại dương, nghĩa là chân của nó giẫm xuống đáy biển. Riêng vị trí của vương quốc Ryuugu được cho là nằm dưới biển đã cách mặt nước 10 km rồi. Nên để con voi trông bình thường trên mực nước biển, chân của nó phải rất dài. Và điều này đã được giải thích trong One Piece Magazine vol. 4 khi cho thấy hình dạng của xương chân của Zunisha.

4. Đảo Zou ở trên lưng của Zunisha

Zou – quê hương của bộ tộc Minks nằm trên lưng Zunisha. Diện tích của vương quốc này ít nhất là 10 km2, nghĩa là diện tích bề mặt lưng của loài voi khổng lồ này ít nhất là 10 km. Theo đó vẫn chưa có thông tin đề cập kích thước cơ thể khác của Zunisha lớn như thế nào.

5. Momonosuke có thể nói chuyện và ra lệnh cho Zunisha

Theo Miyagi, con voi không di chuyển lung tung mà nó có mục đích. Thật không may, nó lại không biết nó sẽ đi đến đâu. Theo anh ta, một ngày nào đó, tộc Minks sẽ phải rời khỏi lưng Zunisha và di chuyển vương quốc của họ. Điều này có thể là do tuổi của con voi quá già nên sự tồn tại của tộc Minks trên lưng voi sẽ bị rút ngắn theo thời gian. Con voi cũng có một đôi mắt sắc bén và có thể nhìn thấy những vật thể ở rất xa.

Thú vị là Momonosuke có thể điều khiển Zunisha, ra lệnh cho nó theo ý muốn của mình. Tức là con voi này có thể trở thành đồng minh rất mạnh cho liên minh của Luffy với Kinemon.

6. Lấy cảm hứng từ thần thoại

Về cơ bản Zunisha được lấy cảm hứng từ bức tranh của Salvador Dali. Tuy nhiên, có một số chi tiết về con voi này được hình thành trên cơ sở từ thần thoại. Bản thân cái tên Zunisha nghe giống như Ganesha, một trong những vị thần có hình dạng nửa người nửa voi, là biểu tượng của khoa học. Trong khi khái niệm về thế giới trên lưng nó giống như khái niệm thế giới trong thần thoại Hindu, nơi thế giới được hỗ trợ bởi một con voi cưỡi trên lưng một con rùa.

7. Zunisha nói Joy Boy đã trở lại ở chương 1043

Trong chương 1043, Zunisha tuyên bố đã nghe thấy tiếng trống của tự do mà nó đã không nghe thấy trong suốt 800 năm qua. Nó cũng nói rằng Joy Boy đã trở lại.

Điều này khiến mọi người nghĩ rằng Joy Boy “sở hữu” Luffy, nhưng không phải vậy. Luffy vẫn là Luffy, chỉ là năng lực trái ác quỷ của cậu đã được đánh thức hoàn toàn.

Mặc dù vậy, lời nói của Zunisha có thể là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của Joy Boy chính là  Hito Hito no Mi, model: Nika.

>>>> Xem thêm: One Piece: Những cái “hố” mà Oda cần phải lấp sau khi thay đổi hệ của trái Gomu Gomu thành Hito Hito

Leave A Reply

Your email address will not be published.