One Piece: 9 nhân vật mạnh mẽ có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao, băng Mũ Rơm có tới 2 người

Hóa ra có khá nhiều nhân vật trong One Piece có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao.

One Piece chap 1010 đã giới thiệu đến người đọc Haki bá vương cấp cao. Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết Haki bá vương dùng để trấn áp tinh thần của con người và động vật, thì bây giờ được biết thêm rằng nó có thể được sử dụng để phủ lên cơ thể và vũ khí của người sử dụng. Các cuộc tấn công với Haki bá vương thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là chín nhân vật trong One Piece có thể dùng được Haki bá vương cấp cao:

1. Kaido

Kaido có thể bao phủ các đòn tấn công của mình, cụ thể là Raimei Hakke với Haki bá vương. Nhờ thế, đòn tấn công của Kaido có thể đánh gục Luffy ngay cả khi cơ thể cậu được bảo vệ bởi Haki trong trạng thái Gear 4 Boundman. Đây có thể là một trong những chìa khóa giải thích tại sao sức mạnh của Kaido lại đáng sợ đến vậy.

2. Gol D. Roger

Việc Roger có thể sử dụng Haki bá vương trong đòn tấn công chưa được xác nhận rõ ràng. Nhưng có một cảnh trong đoạn hồi tưởng của Oden dường như cho thấy rằng Roger và Râu Trắng đều là những người sử dụng Haki bá vương cấp cao. Khoảnh khắc đó là khi Roger và Râu Trắng va chạm, khi đó vũ khí của họ không chạm vào nhau. Sau đó, một tia sét màu đỏ – đen được tạo ra, dấu hiệu này thường xảy ra khi hai người sử dụng Haki Bá Vương đụng độ với nhau.

3. Râu Trắng

Trường hợp của Râu Trắng cũng giống như Roger. Họ không được xác nhận là cũng sử dụng thành thạo Haki bá vương cấp cao. Nhưng trong đoạn hồi tưởng của Oden, rất lâu trước chương 1010, Râu Trắng và Roger đã chiến đấu với nhau. Vụ va chạm của 2 thuyền trường đã tạo ra sức tàn phá rất lớn mặc dù đòn tấn công của họ thậm chí còn không chạm vào nhau. Với Haki bá vương cấp cao cộng với năng lực của trái Gura Gura no Mi, không có gì lạ khi Râu Trắng từng được mệnh danh là “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”.

4. Big Mom

Khi những người sử dụng Haki bá vương cấp cao va chạm sức mạnh với nhau, bầu trời có thể bị chi tách. Điều này đã xảy ra vài lần trong One Piece, một trong số đó là trong cuộc đấu tay đôi giữa Big Mom và Kaido. Bản thân Big Mom sau đó đã thể hiện khả năng thành thạo Haoshoku Haki của mình trong một vài khoảnh khắc, kể cả khi mụ hạ gục Page One.

5. Shanks

Một trong những dấu hiệu của một vụ va chạm Haoshoku Haki cấp cao là bầu trời bị chia cắt. Khi Shanks va chạm với Râu Trắng – người cũng có Haoshoku Haki cấp cao thì bầu trời cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Điều này cho thấy Shanks có thể chuyển đổi nguồn Haoshoku Haki to lớn của anh vào thanh kiếm để chiến đấu, khiến anh ta càng trở nên nguy hiểm hơn.

6. Kozuki Oden

Kozuki Oden có Haoshoku Haki và vị lãnh chúa Wano này có thể chuyển nó vào thanh kiếm của mình khi chiến đấu với kẻ thù. Trên thực tế, có vẻ như nguyên nhân khiến Oden có thể làm Kaido bị thương nặng là do anh ta đã “xả” toàn bộ Haki bá vương trong những nhát chém của mình. Bởi 20 năm sau, Roronoa Zoro với tuyệt kỹ Asura được tăng cường Haki bá vương đã có thể gây ra vết thương trên cơ thể Tứ hoàng Kaido.

7. Monkey D. Luffy

Luffy có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao trong One Piece chương 1010. Anh ta có thể chặn các đòn tấn công của Kaido. Sau đó, Luffy có thể đấm Kaido mà không cần chạm vào Tứ Hoàng này. Đây chắc chắn chỉ là sự khởi đầu. Luffy có thể phát triển Haki bá vương cấp cao hơn nữa, khi anh ta chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn. Tôi đặc biệt tò mò nếu Luffy kết hợp Haki bá vương cấp cao với kỹ thuật Gear thì sẽ thế nào. Trong chương 1010, thuyền trưởng băng Mũ Rơm đã tấn công Kaido rất sung.

Ngay cả trong chương 1026, đòn tấn công có tẩm Haki bá vương của Luffy khi đụng độ với Kaido cũng đã khiến bầu trời bị chia cắt.

8. Roronoa Zoro

Trường hợp của Zoro khá đặc biệt. Kaido ngỡ ngàng nhận ra rằng Zoro có Haoshoku Haki sau khi bị trúng nhát chém của Asura của anh. Trong chương 1033, Zoro đã để Enma giải phóng hoàn toàn Haki của mình. Sau đó, ba thanh kiếm của Zoro đã được phủ đen và tỏa ra luồng khí.

9. Yamato

Yamato có Haoshoku Haki và có thể chuyển nó thành các đòn tấn công. Điều này đặc biệt rõ ràng trong cuộc chiến của cô ấy với Kaido ở chương 1024 và 1025. Độc giả có thể nhìn thấy kanabo của Yamato phát ra những tia sét đen. Vấn đề là đòn tấn công với Haoshoku Haki của Yamato vẫn chưa đủ mạnh để chống lại Kaido.

>>>> Xem thêm: One Piece: Hé lộ sự thật bất ngờ về băng hải tặc Tóc Đỏ, đông như quân nguyên và được phân cấp rõ ràng

Leave A Reply

Your email address will not be published.