One Piece: 9 sự thật về trái ác quỷ Gomu Gomu của Luffy, cái cuối cùng khiến fan sốc toàn tập

Đây có lẽ là một trong những trái ác quỷ quen thuộc nhất mà độc giả biết đến.

Trái Gomu Gomu là một trong những trái ác quỷ dễ nhận biết nhất trong One Piece. Lý do đây là trái ác quỷ mà nhân vật chính Luffy đã ăn.

Dưới đây cùng tìm hiểu 9 sự thật về trái ác quỷ này nhé!

1. Thông tin cơ bản

Gomu Gomu từng được nhận định là trái ác quỷ hệ Paramecia. Sau khi chương 1044 phát hành, hóa ra tên thật của Gomu Gomu là Hito Hito no Mi, mẫu: Nika và thuộc hệ Zoan thần thoại.

Trái ác quỷ Zoan thần thoại thường cung cấp cho người dùng thêm sức mạnh ngoài các đặc điểm của hệ Zoan. Đối với Hito Hito no Mi, model: Nika sức mạnh bổ sung đó là đặc điểm của cao su. Tên thật trái ác quỷ của Luffy dường như mới chỉ được Gorosei biết đến.

Cai tên Gomu có nghĩa là cao su trong tiếng Nhật. Người ăn nó sẽ có cơ thể đàn hồi như cao su. Trong khi Nika là tên của Thần Mặt trời và được Gorosei nhận định một chiến binh tự do, một nhân vật có cơ thể với đặc điểm cao su, và thoải mái chiến đấu theo bất kỳ cách nào anh ta thích, mang lại nụ cười cho mọi người.

Người ăn nó là Monkey D. Luffy, nhân vật chính của  One Piece.

2. Gomu Gomu là trái ác quỷ đầu tiên xuất hiện trong One Piece

Trong manga One Piece, trái Gomu Gomu đã xuất hiện ở chương 1. Trong khi đó ở phiên bản anime, nó xuất hiện ở tập 4. Gomu Gomu trở thành trái ác quỷ đầu tiên xuất hiện ở cả bản anime lẫn manga.

Điều này có nghĩa là trái Gomu Gomu là hệ Zoan Thần thoại đầu tiên mà chúng ta thấy.

3. Một trong những lý do Oda tặng cho Luffy trái Gomu Gomu là vì sức mạnh của cậu ấy rất dễ thương

Trong tập 65 của SBS One Piece, có người đã hỏi tại sao Oda lại cho Luffy ăn trái ác quỷ trông có vẻ yếu ớt. Trong khi trong manga và anime, nhân vật chính thường được nhấn mạnh là người mạnh nhất.

Oda thừa nhận rằng ông đã chọn khả năng vô lý nhất cho Luffy. Vấn đề là nếu nhân vật chính là một chiến binh mạnh mẽ, anh ấy nghi ngờ rằng câu chuyện khó có thể tiếp tục lâu như vậy. Với trái ác quỷ này, Luffy sẽ có cơ hội phát triển và cho Oda một cơ hội để pha trò, và đó là câu chuyện mà tác giả muốn.

Ngay cả sau khi trái ác quỷ của Luffy Thức tỉnh, khía cạnh vui nhộn này vẫn còn tồn tại, thậm chí Luffy càng trở nên lố bịch hơn.

4. Thứ đã phá hủy sự nghiệp của Who’s-Who trong CP9

Who’s-Who là một đặc vụ CP9 được coi là tài năng. Anh hộ tống con tàu chính phủ chở trái ác quỷ Gomu Gomu. Nhưng trái ác quỷ này đã bị đánh cắp, và sau đó Who’s-Who đã phải trải qua thứ mà anh ta gọi là địa ngục chỉ vì một sai lầm đó.

5. Chính phủ Thế giới đã cố gắng lấy trái ác quỷ mà Luffy ăn trong 800 năm

Chính phủ Thế giới đã cố gắng lấy được trái Gomu Gomu (hay Hito Hito no Mi, mô hình: Nika) trong 800 năm, nhưng họ không bao giờ có được nó. Như thể trái ác quỷ này đang cố gắng trốn thoát khỏi bàn tay của Chính phủ Thế giới.

Một trong những Gorosei sau đó nói rằng trái Zoan có ý chí riêng của nó. Trước tình hình này, không có gì lạ khi Who’s-Who bị trừng phạt nặng nề sau khi trái cây mà anh ta đang canh giữ bị đánh cắp.

6. Theo Vivre Card, Lucky Roux đã đánh cắp trái Gomu từ tàu đối phương

Thông tin từ Vivre Card Databook của Lucky Roux cho biết rằng chính thành viên nhóm của Shanks đã đánh cắp trái ác quỷ Gomu Gomu từ tàu đối phương. Tuy nhiên, trong manga, Who’s-Who dường như có ác cảm với Shanks hơn.

7. Khả năng miễn dịch độc nhất của trái Gomu Gomu

Ngoài khả năng co giãn, Gomu Gomu còn cho người ăn khả năng miễn dịch chống lại một số loại tấn công.

Luffy thường miễn nhiễm với các đòn đánh hoặc vật thể cùn. Anh ta chỉ có thể bị ảnh hưởng nếu kẻ thù của anh ta sử dụng Haki vũ trang, Haki bá vương trong các cuộc tấn công của chúng.

Luffy cũng không bị rơi từ những nơi cao xuống. Một trong những khả năng miễn dịch thú vị khác của Gomu Gomu là khả năng miễn nhiễm với điện. Trái cây này chính là nguyên nhân khiến Enel bị thất bại ở Skypiea mặc dù lúc đó băng Mũ Rơm chưa có Haki. Cơ thể cao su của Luffy miễn nhiễm với các đòn tấn công sét, và có thể đánh trả cơ thể sét của Enel.

8. Luffy phát triển nhiều biến thể của đòn tấn công từ năng lực của Gomu Gomu

Luffy có nhiều kiểu tấn công dựa vào cơ thể cao su của mình. Bắt đầu từ Gomu Gomu no Pistol đến nhiều biến thể khác.

Anh ta thậm chí có thể làm cho cơ thể của mình trở nên độc đáo hơn bằng cách sử dụng các cấp độ Gear. Bắt đầu từ việc trở nên nhanh hơn với Gear 2, khiến các bộ phận trên cơ thể anh ta to hơn với Gear 3, đến việc trở nên nguy hiểm hơn về tổng thể với các dạng Gear 4 như Boundman và Snakeman. Mới đây, anh ấy cũng đạt đến Gear 5.

9. Thức tỉnh trái ác quỷ và Gear 5

Gomu Gomu hoặc Hito Hito no Mi, mô hình: Nika trải qua Thức tỉnh bắt đầu từ cuối chương 1043 và được thể hiện đầy đủ tác dụng của nó trong chương 1044. Sự thức tỉnh  này khiến Luffy trải qua một quá trình biến đổi hình dạng. Nhịp tim của anh ấy thật độc đáo, và nhận xét của riêng Luffy nghe thật buồn cười.

Ở cuối chương 1044, hình dạng của Luffy được gọi là Gear 5. Hành động của Luffy khi Thức tỉnh trái ác quỷ khiến cậu ấy cảm thấy giống như một nhân vật hoạt hình trong Looney Tunes hoặc Tom và Jerry. Việc thao túng cơ thể của anh ấy thậm chí còn dữ dội hơn so với hình dạng trước đây, bởi vì cơ thể Luffy có thể thay đổi hình dạng đột ngột.

Điều độc đáo là Luffy lúc Thức tỉnh có thể tạo ra các đặc tính cao su cho các vật thể khác, chẳng hạn như sàn nhà mà anh ta kéo để đối phó với các cuộc tấn công của Kaido. Đặc điểm đó giống với Thức tỉnh trái ác quỷ hệ Paramecia.

>>>> Xem thêm: One Piece: Kaido từ “sinh vật mạnh nhất thế giới” trở thành “dây nhảy” cho Luffy như thế nào?

Leave A Reply

Your email address will not be published.