One Piece: Bí ẩn về sự xuất hiện của một số thành viên cũ băng Rocks dưới hình dạng một zombie?

Ngoài Big Mom, Kaido thì có vẻ như một số thành viên cũ của băng hải tặc Rocks đã từng được xuất hiện mà chúng ta không hề hay biết.

Trong quá khứ Rocks là một băng hải tặc nổi tiếng trong One Piece, bao gồm toàn những kẻ tai to mặt lớn, sừng sỏ và ghê gớm. Tuy nhiên tới hiện tại thì danh tính những thành viên chính thức của băng hải tặc này vẫn là một bí ẩn. Mới có một vài thành viên của băng hải tặc này được tiết lộ mà thôi. Ngoài những gương mặt quen thuộc như Big Mom, Kaido, Râu Trắng, Sư tử vàng Shiki,… thì còn một số nhân vật vẫn chưa rõ tung tích ra sao.

Mới đây một số fan tinh ý đã nhận ra có vẻ như một thành viên cũ của băng Rocks là Rìu Bạc và Ngũ Phong đã từng được xuất hiện trước đó, chỉ là chúng ta chưa nhận ra mà thôi. Vậy chính xác họ là những ai?

Từ trước đến nay, Rìu Bạc mới chỉ được chính thức nhắc đến bởi Sengoku

Trong One Piece chap 957, Sengoku giải thích về nhóm Rocks. Ông đã nói rằng nhóm bao gồm Râu Trắng, Big Mom, Kaido trẻ tuổi. Bên cạnh đó Sengoku cũng đề cập đến những cái tên khác, những thành viên cũ của nhóm Rocks sau này đã lập nên tên tuổi của chính họ như Sư tử vàng, Rìu Bạc, thuyền trưởng John và Ngũ Phong.

Như chúng ta đã biết, thuyền trưởng John đã từng được xuất hiện trong series. Lúc này ông là một tên cướp biển đã chết và xác của ông đã được Tiến sĩ Hogback tìm thấy và biến thành một trong những tướng Zombie của Moria. Còn Sư tử vàng Shinki thì quá là nổi tiếng trong giới hải tặc rồi. Vậy chỉ còn Rìu Bạc và Ngũ Phong thì vẫn còn là một bí ẩn.

Rìu Bạc và Ngũ Phong còn sống hay đã chết vẫn chưa được tác giả Oda xác nhận

Hiện tại có một số thành viên Rocks được xác nhận đã chết, ngay cả cơ thể của thuyền trưởng John cũng đã trở thành một thây ma và được hồi sinh bởi Moria. Nhưng số phận của Rìu Bạc và Ngũ Phong hiện vẫn chưa rõ do thiếu thông tin về họ. Liệu hai người này vẫn còn sống như Kaido và Big Mom, hay là chết từ rất lâu rồi như thuyền trưởng John.

Một số manh mối cho thấy Rìu Bạc và Ngũ Phong đã từng xuất hiện dưới dạng zombie

Mới đây có một số fan tinh ý nhận ra rằng có vẻ như hai nhân vật này đã từng xuất hiện trước đó trong One Piece. Nếu mọi người để ý kỹ hơn thì trong chapter 452 có một khung cảnh nhóm Mũ Rơm bao gồm Luffy, Franky và Robin đang phải đối mặt với những zombie mạnh mẽ của Moria.

Trong đó đáng chú nhất là có thây ma của John và hai chiến binh đứng bên cạnh. Một người có vẻ Wang Zi của Trung Quốc (điều này làm nhiều người liên tưởng đến Ngũ Phong- một trùm hải tặc khét tiếng Trung Hoa thế kỷ 16). Còn một người đang đeo rìu bạc có thể chính là Silver Axe. Đánh giá từ hình dáng bên ngoài và những đặc điểm từ tên gọi thì có vẻ như hao chiến binh này chính là những cựu thành viên của băng hải tặc Rocks mà chúng ta đang tìm kiếm.

Như chúng ta đã biết vì Moria muốn đánh bại Kaido, nên chẳng có gì ngạc nhiên nếu hắn ta thu thập xác của các thành viên Rocks đã chết để đối phó với chính đồng đội cũ của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận nào từ Oda về việc các zombie này có phải là xác của Rìu Bạc hay Ngũ Phong hay không, người duy nhất có danh tính chỉ có John mà thôi. Nhưng chắc chắn đây không ngẫu nhiên mà tác giả lại đặt họ lại cùng với nhau trong cùng một bức hình như thế này.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

>>>> Xem thêm: Trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình?

Leave A Reply

Your email address will not be published.