One Piece: Buff sức mạnh quá đà cho dàn nhân vật chính, phải chăng Oda đang quá vội ở arc Wano?

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả One Piece đặt ra khi mà arc Wano thực sự đang được đẩy lên cao trào một cách khá bất thường.

Chưa có một arc nào mà dàn nhân vật chính (băng Mũ Rơm) và các liên minh của Luffy được Oda buff sức mạnh một cách nhiệt tình đến như vậy. Nhiều độc giả đồng tình cho điều này và cho rằng “không buff thì lấy gì để chiến thắng liên minh 2 Tứ Hoàng”. Tuy nhiên cũng có một bộ phận không nhỏ các độc giả của One Piece cho rằng Oda đang thực sự quá vội với arc Wano.

Khi Luffy như người Saiyan

Nhiều độc giả phải thốt lên câu này khi chứng kiến hành trình mạnh lên một cách đầy ảo diệu của thuyền trưởng băng Mũ Rơm trong arc Wano này. Đã có tới 3 lần Kaido đánh gục Luffy nhưng cứ sau mỗi lần tỉnh dậy, nhân vật chính của chúng ta lại mạnh lên trông thấy.

Lần đầu bị Kaido đánh bại, Luffy học được Haki vũ trang cấp cao. Lần thứ 2 bị đánh bại, thuyền trưởng băng Mũ Rơm học được Haki bá vương kết hợp với đòn đánh mạnh như thế nào. Giờ đây khi bất tỉnh lần thứ 3 dưới chùy của Kaido, nhiều khả năng Luffy sẽ thức tỉnh được trái ác quỷ của mình.

Ảnh chế: Luffy như người Saiyan trong arc Wano

Chứng kiến những tình tiết này, nhiều độc giả nghĩ tới Goku và các chiến binh Saiyan trong bộ truyện nổi tiếng Dragon Ball. Giống như các chiến binh Saiyan này, Luffy cứ mỗi lần bất tỉnh lại mạnh lên trông thấy ở arc Wano, Ngoại trừ lần đầu tiên có luyện tập trong nhà ngục Udon thì những lần sau đó, việc buff sức mạnh trở nên nhanh và ngay lập tức, không thông qua tập luyện. Chứng kiến Luffy thời điểm hiện tại, nhiều độc giả không còn hồi hộp như trước đây nữa. Có lẽ sau One Piece chap 1043, việc giết Luffy là điều rất ít người có thể làm được.

Khi các Tứ Hoàng trở thành những kẻ tấu hài

Liên minh hải tặc 2 Tứ Hoàng Big Mom và Kaido là thứ gì đó khủng khiếp, điều này chưa từng có trong lịch sử. Thế nhưng arc Wano lại biến cả 2 Tứ Hoàng trở thành những diễn viên tấu hài không hơn không kém. Tiêu biểu nhất phải là Big Mom, từ việc rơi xuống biển mất trí nhớ, bị Jinbei và Robin chơi đùa, Franky tông xe vào mặt và cao trào nhất là bị Law và Kid đánh bại.

Kaido và Big Mom cũng biến thành những kẻ tấu hài

Còn đối với Kaido, đất diễn của Tứ Hoàng này có vẻ khá khẩm hơn nhưng cũng mang đến nhiều bất ngờ cho độc giả. Từ việc bị Cửu Hồng Bao làm bị thương hay những chiêu thức đánh mãi chả thấy trúng, Kaido đang dần trở thành bài test sức mạnh cho Luffy thể hiện. Chịu chung số phận với Kaido, các thành viên băng Bách Thú như Tobi Roppo hay bộ ba tam tai đều bị dìm hàng và có khá ít đất diễn trong arc Wano này. Các lực lượng khác như CP0 cũng biến thành những gã hề trong trận chiến Wano.

Đợt buff sức mạnh đồng loạt cho phe liên minh của Luffy

Đây có lẽ là điều khiến nhiều fan One Piece cảm thấy khó chịu nhất. Hai trường hợp tiêu biểu nhất là Kid và Law, một kẻ bị Kaido đánh cho bất tỉnh còn một kẻ mới bị Doflamingo đánh cho thừa sống thiếu chết lại bất ngờ tỏa sáng trong trận chiến với Big Mom. Nhờ vào việc thức tỉnh trái ác quỷ, cả 2 Siêu Tân Tinh này bất ngờ dành chiến thắng trước một Tứ Hoàng đang thời kỳ đỉnh cao sức mạnh.

Cặp đôi được buff sức mạnh kinh điển nhất arc Wano

Bên cạnh bộ đôi Kid và Law thì những cái tên khác như Zoro hay Sanji cũng được buff sức mạnh đáng kể, đánh bại được 2 tam tai mạnh nhất dưới trướng Tứ Hoàng Kaido là King và Queen trong sự ngỡ ngàng của độc giả.

Zoro và Sanji cũng được Oda buff sức mạnh trong arc Wano

Quả thực, chưa có phần nào mà độc giả lại kêu ca về vấn nạn “buff bẩn” cho các nhân vật như arc Wano. Từ đây mà một câu hỏi mà nhiều fan hâm mộ One Piece đặt ra đó là phải chăng Oda đang thực sự rất vội và bí ý tưởng cho trận chiến hấp dẫn này. Các bạn thấy sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Chuyện gì đã xảy ra với Luffy trong One Piece chap 1043?

Leave A Reply

Your email address will not be published.