One Piece chap 1033: Zoro đã chính thức vượt qua Oden, ngày trở thành “kiếm sĩ vĩ đại nhất” không còn xa nữa?

Trong One Piece, ước mơ lớn nhất của Zoro băng Mũ Rơm chính là trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới.

Arc Wano vẫn đang tiếp tục và mang đến cho các fan vô số những điều bất ngờ. Hiện tại, trận chiến ở Onigashima đang trở nên cao trào và khốc liệt khi hàng loạt những nhân vật máu mặt và sừng sỏ nhất thể hiện sức mạnh. Trước đó chúng ta đã thấy năm thành viên Thế hệ tồi tệ nhất đối mặt với hai Tứ Hoàng thì giờ đây họ đang phải chặm mặt với kẻ thù tương ứng của họ.

Luffy hiện đang đối đầu với Kaido, Eustass Kid và Law đang đối phó với Big Mom. Killer vừa giành chiến thắng trong trận chiến với Basil Hawkins. Và bản thân Zoro hiện đang giáp mặt với King. Tuy nhiên, để đối mặt với chỉ huy mạnh nhất của băng Bách Thú chắc chắn không phải là điều dễ dàng, điều này được thể hiện rõ ràng khi Zoro đang bị áp đảo.

Trước đó nhiều người hâm mộ cho rằng Zoro sẽ thành công trong việc đánh bại King. Không chỉ vậy, Zoro còn được dự đoán có khả năng vượt qua sức mạnh khủng khiếp của Kozuki Oden. Và có vẻ như những suy đoán về nó đang dần bắt đầu được chứng minh và được thể hiện qua một số manh mối xuất hiện trong câu chuyện.

Đầu tiên, về sức mạnh. Trong một khoảnh khắc, nó cho thấy cách Kaido và Big Mom thực hiện một cuộc tấn công kết hợp. Cả hai đều tung ra đòn tấn công cực mạnh. Điều thú vị là Zoro có thể chịu được đòn đánh này dù chỉ trong giây lát. Đòn kết hợp này được coi là mạnh hơn bất kỳ đòn tấn công nào mà Oden từng nhận trong đời. Mặc dù trong One Piece chương 1033 mới đây, Zoro đã nói rằng anh vẫn còn hơi yếu, nhưng cuối cùng Zoro đã đứng dậy và nỗ lực tiếp tục chiến đấu hết mình.

Thứ hai, người ta tin rằng Zoro sẽ vượt qua Kozuki Oden khi anh thực sự có thể điều khiển thanh kiếm Enma. Trong chương 1033 chúng ta đã được giải thích về thanh kiếm, mối liên hệ của nó với chủ nhân và người chế tạo. Cụ thể những người thợ làm kiếm như Shimotsuki Kozaburo và Tenguyamadã làm kiếm với hai hy vọng.

Đầu tiên, theo mục đích của nó, thanh kiếm phải có thể lấy đi mạng sống của càng nhiều người càng tốt. Sau đó, người sử dụng phải có khả năng biến thanh kiếm của mình thành một hắc/ kiếm. Bằng cách đó, số phận và mục đích của người làm kiếm sẽ được hoàn thành. Và Oden là người duy nhất được biết đến là người đã kiểm soát được Enma, mặc dù phải mất một thời gian dài.

Trong khoảng thời gian này Oden bắt đầu hiểu Enma và có khả năng điều khiển nó, vì vậy ông có thể tìm ra sơ hở để không phải chịu tác động tiêu cực nào khi sử dụng nó. Trong chương 1033, chúng ta đã thấy trong suốt thời gian diễn ra trận chiến Zoro luôn giữ cho Haki Bá Vương của mình không được sử dụng hết. Tuy nhiên, đó không phải là điều Enma muốn. Bản thân Enma muốn Zoro sử dụng hết Haki Bá Vương của mình, bởi vì đó là cách có thể được sử dụng để làm chủ Enma. Khái niệm đơn giản là Enma sẽ cho một hiệu ứng cực kỳ mạnh mẽ, với điều kiện người dùng phải sẵn sàng để Enma hấp thụ nhiều Haki.

Như được thể hiện trong đoạn hồi tưởng về câu chuyện của mình, Kozuki Oden không bao giờ ngần ngại triển khai Haki. Trên thực tế, ngay cả khi gia nhập băng của Roger và Râu Trắng, Oden cũng được coi là một nhân vật có khả năng sử dụng Haki cực đỉnh và ngang hàng với các chỉ huy Tứ Hoàng khác. Mặc dù vậy, một điều mà Oden không có là kiểm soát hoàn toàn Enma. Cần lưu ý rằng Oden thực sự có thể điều khiển thanh kiếm của Enma, nhưng chưa bao giờ thực sự làm chủ được nó mặc dù ông đã có Enma từ lâu. Đó là lý do tại sao thanh kiếm của Enma và Ame no Habakiri không phải là hắc kiếm như Yoru hay Shusui.

Tuy nhiên, điều thú vị là mặc dù Zoro có ít thời gian sở hữu Enma hơn Oden, nhưng Zoro đã có thể hiểu Enma muốn gì và anh có thể thích nghi nhanh chóng. Bằng cách làm chủ hoàn toàn Enma, Zoro sẽ có thể thực hiện lời hứa của mình với Luffy cũng như ước mơ của mình là trở thành một kiếm sĩ giỏi nhất. Nếu Zoro làm được điều này thì có nghĩa là Zoro đã vượt qua cả huyền thoại Kozuki Oden.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, liệu Zoro có thực sự làm được điều này hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận!

>>>> Xem thêm: One Piece: Sốc trước giả thuyết mẹ của Yamato chính là Kozuki Toki, sự thật thế nào mà khiến các fan “hoang mang” tột độ

Leave A Reply

Your email address will not be published.