One Piece: Cho tới thời điểm hiện tại, Luffy có thể miễn nhiễm với mọi chất độc hay không?

Trong số nhiều sức mạnh và khả năng của Luffy thì việc có thể chống lại hầu hết các chất độc mạnh là một ưu điểm lớn.

Trong quá trình phát triển của mình tại One Piece, Luffy đã có thể sử dụng một số khả năng mới và kỳ lạ. Luffy có thể kéo căng cơ thể, làm cho nắm đấm cứng như sắt, hạ gục những đối thủ yếu hơn bằng Haki và thậm chí có thể bay… Và trong số đó khả năng miễn dịch với chất độc là một ưu điểm vô cùng lớn.

Cách mà Luffy có thể trở nên miễn nhiễm với chất độc

Câu chuyện bắt đầu trong thời gian Luffy ở Impel Down, nhà tù dành cho những tên tội phạm nguy hiểm nhất thế giới. Trong khi ở đó, Luffy đã đánh nhau với giám ngục Magellan. Trong trận chiến kéo dài không hồi kết này, Magellan đã sử dụng sức mạnh từ trái ác quỷ Doku Doku no Mi của mình để gây đủ loại chất độc lên Luffy. Dù đã cố gắng chiến đấu rất tốt nhưng cuối cùng Luffy vẫn không chịu nổi các chất độc này.

Do có quá nhiều loại chất độc trong người, Luffy gần như sắp chết. Ngay cả các bác sĩ của Impel Down cũng không thể pha chế thuốc giải để giải quyết tất cả những chất độc này cùng một lúc. Với điều này, Luffy dường như sẽ chết trong vòng 24 giờ tới. Lúc này bạn của Luffy là Mr. 2 Bon Clay tìm ra một cách có chữa bệnh anh, đó là nhờ Emporio Ivankov.

Tuy nhiên quá trình cứu Luffy không đơn giản như họ nghĩ. Ivankov cần sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ Horu Horu no Mi để nâng cao hệ thống miễn dịch tự nhiên của Luffy. Điều này khiến cơ thể của Luffy bị phá vỡ sự cân bằng và có thể tự chữa lành với tốc độ nhanh chóng để chống lại chất độc. Điều này kéo dài trong 10 giờ khiến tuổi thọ của anh cũng bị giảm đi. Tuy nhiên nhờ vậy mà Luffy đã có một khả năng kháng chất độc mạnh mẽ.

Hiện tại, Luffy có thể miễn nhiễm với mọi chất độc không?

Khả năng miễn dịch của Luffy hiện tại được xem là rất mạnh. Trước đó Luffy đã thể hiện khả năng này tại Đảo Người Cá. Tại đây, anh đã đối đầu với người bạch tuộc Hyouzou – gã có thể đầu độc kẻ thù của mình chỉ bằng một cú chạm. Chất độc có thể gây chết người, nhưng Luffy đã sống sót qua nó mà không gặp chút khó khăn nào.

Một màn trình diễn khác về khả năng miễn nhiễm của Luffy xuất hiện trong Punk Hazard. Trong khi ở đây Luffy chiến đấu với Caesar Clown, một chuyên gia hàng đầu về vũ khí giết người hàng loạt và sản xuất trái ác quỷ nhân tạo. Sau khi ăn trái Gas Gas no Mi hắn trở thành người khí độc. Một người bình thường khi phải đối đầu Caesar thì sẽ bị khí độc của hắn giết chết. Nhưng với Luffy thì khác, dù hít phải bao nhiêu khí độc của Caesar cũng không gặp nguy hiểm. Trong trường hợp nặng nhất anh chị bị ngất đi mà thôi.

Còn một khoảnh khắc nữa mà Luffy bị dính chất độc, mặc dù phản ứng của anh ấy đối với nó là không tốt. Trên đường đến đảo Đảo Bánh, Luffy đã bị ngộ độc sau khi ăn những con cá đá bọc thép được chế biến sơ sài. Thông thường, lớp da của cá đủ để giết chết một người, vì vậy việc Luffy bất tỉnh trước khi được cứu vẫn có thể được coi là minh chứng cho khả năng miễn dịch của Luffy.

Nhìn chung, khả năng miễn nhiễm với chất độc của Luffy là khá ấn tượng, nó đủ để anh sống sót khỏi những loại chất độc thông thường. Tuy nhiên nó vẫn không hoàn hảo, Luffy vẫn chưa chống lại hoàn toàn độc tố của Magellan. Trước đó Mr.3 đã sử dụng năng lực trái Doru Doru no Mi để bao phủ và bảo vệ cánh tay và chân của Luffy bằng sáp để đối đầu với Magellan. Thế nhưng Magellan đã vượt qua nó bằng Kinjite, loại độc tố mạnh nhất. Vì thế trong trận tái đấu với Magellan, Luffy vẫn không thể chạm được vào người hắn, nên anh phải dùng một cách khác mới có thể hạ gục được đối thủ khó nhằn này.

>>>> Xem thêm: Tết đến xuân về, cùng điểm qua 7 siêu phẩm anime movie đáng mong đợi năm 2022, One Piece có phải cái tên hấp dẫn nhất? 

Leave A Reply

Your email address will not be published.