One Piece: Có Haki bá vương nhưng không sử dụng, phải chăng Big Mom đã quên sức mạnh này khi đối đầu với Kid và Law?

Bị đánh rơi xuống hố sâu trong One Piece chap 1040, nhiều fan thắc mắc là tại sao Big Mom lại không sử dụng Haki bá vương để đối đầu với Kid và Law.

One Piece chap 1040 chứng kiến cảnh Big Mom bị 2 Siêu Tân Tinh là Kid và Law đánh rơi xuống hố, qua đó chưa thể cùng Kaido hội ngộ để “chăm sóc” Luffy. Với kết quả này, tạm thời Kid và Law đã hoàn thành xong vai trò cầm chân Big Mom và ngăn chặn viễn cảnh tồi tệ nhất xảy ra đó là 2 Tứ Hoàng cùng liên thủ. Kết quả của trận chiến đã rõ, Kid và Law công bằng mà nói đã được Oda ưu ái bằng cách buff sức mạnh khi để cả 2 Siêu Tân Tinh này thức tỉnh trái ác quỷ của mình. Trong khi Law có quá nhiều “chiêu cuối” thì Kid cũng đã vận dụng tốt trái ác quỷ của mình để góp công lớn vào việc đẩy Big Mom rơi xuống hố.

Big Mom để Kid và Law đánh rơi xuống hố mà không sử dụng Haki bá vương

Tuy nhiên bên cạnh việc Law và Kid được buff thì nhiều fan còn nhắc tới một chi tiết khá khó hiểu trong trận chiến giữa 2 Siêu Tân Tinh này với Big Mom đó là sao “Mẹ Lớn” lại không sử dụng Haki bá vương để tấn công Law và Kid. Như chúng ta đã biết, sự khác biệt sức mạnh trong arc Wano này đó chính là việc kết hợp Haki vũ trang cao cấp kết hợp với Haki bá vương để tấn công đối thủ. Đòn đánh kết hợp 2 trong 1 này đã thể hiện rõ sức mạnh của nó khi nhiều lần Kaido dùng để khiến Luffy phải ăn hành ngập mồm. Bản thân Big Mom cũng đã 1 lần sử dụng sức mạnh này để xử đẹp Ulti, một trong sáu Tobi Roppo của Kaido khi cô nàng này chọc điên mụ ta. Chính vì vậy không thể phủ nhận rằng Haki bá vương kết hợp với đòn đánh có Haki vũ trang cấp cao có sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Big Mom từng hạ gục Ulti với chỉ một cú đấm có sử dụng Haki bá vương

Chính vì điều này mà nhiều độc giả đặt ra nghi vấn rằng Oda cố tình dìm hàng Big Mom và bỏ quên sức mạnh này của Mẹ Lớn trong cuộc đối đầu với Kid và Law. Với sức mạnh trái ác quỷ và sức chịu đựng trâu bò, Big Mom trên thực tế đã khiến Kid và Law phải dùng đến toàn bộ sức mạnh của mình mới khiến bà ta rơi xuống hố sâu. Nếu không có một chút may mắn thì nhiều khả năng Big Mom còn dành chiến thắng trước 2 Siêu Tân Tinh đã thức tỉnh trái ác quỷ này mà không cần tới đòn đánh có chứa Haki bá vương.

Phải chăng Big Mom đã chủ quan giống như những lần trước

Bên cạnh đó nhiều fan cho rằng việc Big Mom quên sử dụng Haki bá vương đến từ sự chủ quan của chính Tứ Hoàng này. Dù rất mạnh nhưng ở Wano không ít lần Big Mom trở thành “bị thịt” để các thành viên băng Mũ Rơm thể hiện, từ việc bị Franky tông xe thẳng vào mặt đến việc bị Jinbei quật ngã và Robin chơi đùa, có vẻ như sự chủ quan là tính cách của Big Mom. Có thể mụ ta không lường trước được sức mạnh của Law và Kid để rồi khi nhận ra thì sự đen đủi đã khiến mụ phải rơi xuống hố sâu mà chưa kịp dùng Haki bá vương kết hợp với đòn đánh. Bên cạnh đó thì chúng ta cũng có thể hiểu rằng trong One Piece việc một con vua biển còn lấy đi 1 cánh tay của một Tứ Hoàng thì việc Big Mom quên sử dụng Haki bá vương là điều dễ dàng chấp nhận được. Nhìn chung arc Wano này không phải là đất diễn của Big Mom và vai trò của bà ta có lẽ đến đây đã hết.

Vai trò của Big Mom tại arc Wano đã hết

Các bạn thấy sao về việc Có Haki bá vương nhưng không sử dụng, phải chăng Big Mom đã quên sức mạnh này khi đối đầu với Kid và Law? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece 1040: Zoro gặp nguy hiểm nghiêm trọng và cần người giải vây ngay lập tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.