One Piece: Có thể “hấp thụ” mọi thứ nhưng tại sao trái ác quỷ của Râu Đen không thể “miễn nhiễm” với các đòn tấn công vật lý?

Trái ác quỷ Yami Yami no Mi của Râu Đen có thể tồn tại một điểm yếu vô cùng lớn.

Marshall D. Teach thường được biết đến với cái tên Blackbeard là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen. Hắn đã từng là cựu thành viên của băng hải tặc Râu Trắng. Râu Đen được biết đến là người rất mạnh mẽ, điều này đã được chứng minh cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Hiện tại hắn chính là người duy nhất trong One Piece được biết đến là sở hữu năng lực của hai trái ác quỷ. Một trong số đó là Yami Yami no Mi – trái ác quỷ được xem mạnh nhất hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành “người bóng tối”.

Thế nhưng nếu bạn để ý thì hầu hết trái hệ Logia sẽ mang lại lợi thế lớn cho người sở hữu nó, cơ thể người dùng dường như là một yếu tố nào đó của tự nhiên, vì vậy họ không thể chạm vào theo cách thông thường. Nhưng trái Yami Yami này lại khác biệt, tuy mạnh mẽ nhưng nó không có khả năng miễn nhiễm với các đòn tấn công vật lý. Cơ thể của Teach có thể bị tấn công bình thường, thậm chí hắn còn cảm thấy đau đớn hơn so với người khác.

Vậy tại sao trái Yami Yami lại khác biệt như vậy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu!

Điểm yếu chung của các trái ác quỷ

Trước khi chúng ta thảo luận về điểm yếu của trái Yami Yami ni Mo thì chúng ta hãy xem xét điểm yếu của các trái ác quỷ nói chung là gì. Điều này chắc hẳn ai cũng nắm rõ đó chính là nước. Điều này được cho là do sức mạnh trái ác quỷ đến từ quỷ biển nên khiến người sử dụng nó bị biển ghét.

Dựa trên những gì Oda đã nói trên SBS thì người mang năng lực của trái các quỷ không thể điều khiển năng lực của mình khi ở dưới biển, họ cũng sẽ mất đi khả năng bơi lội. Không những vậy nó còn “tàn khốc” đến mức người dùng trái ác quỷ không chỉ bị “bất lực” khi ngập trong nước biển mà tất cả các loại nước khác, như trong bồn tắm, hồ bơi, các ao nước đọng và cả biển trắng quanh Skypiea đều ảnh hưởng tới người sử dụng trái ác quỷ, họ sẽ dần mất đi sức lực và gặp khó khăn trong di chuyển nếu ít hơn nửa cơ thể bị ngập trong nước.

Yami Yami no Mi tồn tại một điểm yếu vô cùng lớn

Trái ác quỷ hệ Logia cho phép người sử dụng khả năng biến đổi cơ thể của mình thành một nguyên tố và tạo ra nguyên tố từ cơ thể của mình. Tất cả những người sử dụng trái ác quỷ hệ này không dễ dàng bị chạm vào cơ thể vì họ có thể biến cơ thể của mình thành các nguyên tố, trừ khi có thứ gì khác ảnh hưởng đến tác dụng của nó.

Người dùng hệ Logia chỉ có thể bị chạm vào nếu họ chiến đấu với người sử dụng Haki hoặc người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia gặp phải một yếu tố điểm yếu: ví dụ như Goro Goro no Mi (điện) có thể bị vô hiệu hóa bởi Gomu Gomu no Mi (Cao su) hoặc Suna Suna no Mi (Sét)…Có thể nói n đòn tấn công vật lý hay súng đạn bình thường sẽ không ảnh hưởng tới những người ăn trái ác quỷ hệ này.

Tuy nhiên khác với những trái hệ Logia khác thì điểm yếu của Yami Yami no Mi là người sử dụng nó là Râu Đen không miễn nhiễm được với các đòn tấn công vật lý. Theo lời giải thích của riêng Râu Đen thì là vì Yami Yami no Mi có đặc tính “hấp thụ” bất cứ thứ gì giống như Hố đen, bao gồm tất cả các loại đòn tấn công và đau đớn vì thế khi dính đòn tấn công thì hắn phải chịu nỗi đau cơ thể nhiều hơn mức bình thường.

Nhưng sự thật rằng điểm yếu của Yami Yami chỉ là do trái ác quỷ này đặc biệt hay thực sự là có một lời giải thích nào khác? Chúng ta hãy xem xét một điểm yếu khác của trái ác quỷ hệ Logia đó là nó có thể bị ảnh hưởng khi chúng tiếp xúc với thứ gì đó điểm yếu của chúng, bất kể nó là gì.

Ví dụ như Crocodile sẽ bị chạm vào nếu tiếp xúc với nước, Enel có thể bị tấn công bởi Luffy vì trái ác quỷ của anh có tính cao su, hay Ace có thể bị thương bởi Akainu vì mức nhiệt của Akainu cao hơn. Vậy còn Yami Yami no Mi thì sao, nó là một trái ác quỷ có nguyên tố bóng tối. Vậy điểm yếu của nó chính là ánh sáng, đúng không nào?

Vấn đề là ở điều kiện bình thường, con người hầu như không thể thoát khỏi ánh sáng. Ngay cả trong không gian vũ trụ, chúng ta có thể tiếp xúc với ánh sáng từ các ngôi sao dù chỉ một chút. Điều này có nghĩa là trong điều kiện bình thường Râu Đen luôn tiếp xúc với những nguyên tố là điểm yếu của hắn.

Ánh sáng ảnh hưởng đến sức mạnh trái ác quỷ Yami Yami no Mi

Như đã nói ở trên có thể điểm yếu chính của trái Yami Yami no Mi chính là ánh sáng vì thế Râu Đen luôn ở trong tình trạng có thể bị chạm vào bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó trái Yami Yami chỉ có khả năng tạo ra bóng tối chứ không thể biến cơ thể người dùng thành bóng tối hoàn toàn được. Vì thế hãy tưởng tượng rằng nếu Râu Đen có thể che mình khỏi ánh sáng và tạo ra bóng tối hoàn toàn thì có thể sức mạnh của hắn sẽ tăng lên rất nhiều, thậm chí là vô cùng lớn.

Thêm nữa bạn nghĩ sao về việc điểm yếu này có liên quan đến việc Râu Đen phải dùng một tấm vải lớn để che kín cơ thể khi hấp thụ trái ác quỷ của Râu Trắng. Có thể đây chính là câu trả lời cho thắc mắc này.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

>>>> Xem thêm: Tình trạng hiện tại của Sanji khiến cộng đồng fan One Piece dậy sóng, lo lắng anh ba sẽ trở nên tàn ác

Leave A Reply

Your email address will not be published.