One Piece: Gậy ông đập lưng ông, quẻ bói 1% tỷ lệ sống sót khi trận chiến Wano phải chăng chính là Hawkins?

Thật không thể ngờ rằng, số phận hẩm hiu của nhân vật được Hawkins nhắc đến trong quẻ bói của mình rất có thể sẽ là hắn ta?

One Piece luôn là một bộ truyện tạo ra nhiều bất ngờ cho độc giả hâm mộ bởi tài năng “bẻ cua” cực gắt của Oda. Tác giả này luôn biết cách tạo ra những bất ngờ, các chi tiết được lồng ghép một cách tinh tế qua đó tạo nên những kết cục bất ngờ cho người đọc. Wano đang là một arc thể hiện được tinh túy của Oda, nơi mà những nghệ sĩ nhân dân chuyên “tấu hài” và những anh chàng tóc vàng “số nhọ” lên ngôi.

Basil Hawkins được Oda xây dựng là một trong 11 nhân vật thuộc thế hệ Siêu Tân Tinh. Đây là một kẻ có năng lực trái ác quỷ khá lợi hại và khó chịu. Về tính cách Hawkins là một kẻ khá tức thời. Hắn đã không ngần ngại quay xe đổi chủ khi phản bội Kid và Killer, cùng với Apoo đầu quân cho Tứ Hoàng Kaido. Đặc biệt hơn Hawkins còn có một khả năng tiên tri thuộc hạng đỉnh với tài năng bói toán của mình. Chính nhờ điều này mà Hawkins luôn biết cách giữ mình và sống sót nhờ khả năng phán đoán tình hình và quyết định theo phe mạnh hơn để giữ mạng sống.

Ở phần đầu của trận chiến Wano, Basil Hawkins đã có một pha “gieo quẻ” hết sức kinh điển khi hắn nói rằng “qua ngày mai sẽ có kẻ chỉ có 1% cơ hội sống sót”. Hắn ta biết kẻ đó là ai nhưng tuyệt nhiên lại không nói ra tên của người đó. Chính vì điều này mà bấy lâu nay, nhiều ứng cử viên sáng giá xuất hiện cho quẻ bói của Basil Hawkins về người chỉ có 1% cơ hội sống sót. Cái hay của Oda là ông chỉ dừng lại ở chi tiết này và tạo ra một chủ đề thú vị để các fan bàn tán xem ai sẽ là người ứng với quẻ bói của Hawkins.

Trải qua nhiều chương truyện hấp dẫn, những cái tên như X-Drake, Sanji hay Ulti, Page One và có cả Cửu Hồng Bao đều được khán giả nhắc tới như là những “ứng viên xấu số” cho quẻ bói của anh chàng tóc vàng Hawkins. Tuy nhiên sau khi One Piece chap 1029 lên sóng, rất có thể chúng ta sẽ thêm một lần nữa té ngửa vì sự bất ngờ mà Oda mang lại. Trong khi các fan cứ mãi tìm kiếm, nhận định, đưa ra giả thuyết về kẻ có tỷ lệ 1% cơ hội sống sót mà không ngờ rằng người đó lại chính là chủ nhân của quẻ bói này Hawkins. Gậy ông đập lưng ông, Hawkins quá dựa dẫm vào năng lực hình nhân thế mạng tới từ trái ác quỷ của mình mà không hề biết rằng Killer, thuyền phó của băng Kid đã tìm ra được điểm yếu chí tử của nó. Bằng việc chặt đứng cánh tay của Hawkins cộng thêm một đòn tấn công thuộc dạng chí mạng, tính mạng của Hawkins đang gặp phải nguy hiểm.

Chính hắn ta là người đã sử dụng khả năng bói toán của mình để đưa ra những động thái quyết định cho chính tương lai của hắn. Hawkins quá tự tin vào Kaido mà không biết rằng kẻ đối đầu với Tứ Hoàng này là main của bộ truyện. Sẽ là một cái kết thích đáng cho Hawkins, kẻ đã phản bội liên minh của Kid và phục vụ một tên tàn bạo như Kaido. Thật đáng buồn cho Hawkins khi quẻ bói người chỉ có 1% cơ hội sống sót mà hắn đã đưa ra ở đầu arc Wano giờ đây lại chính là câu chuyện mà hắn có thể sẽ phải đối mặt. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Từ một ngọc nữ lạnh lùng, ít nói, Robin đang dần trở thành “cây hài mới” trong băng Mũ Rơm

Leave A Reply

Your email address will not be published.