One Piece: Không cần hồi tưởng hay nhớ lời thầy, Sanji là nhân vật có bước phát triển sức mạnh rất ý nghĩa mà Oda tạo ra

Đó là ý kiến của nhiều độc giả sau khi chứng kiến những gì đã xảy ra trong những chap vừa qua, đặc biệt là One Piece chap 1034.

Buff sức mạnh là một thuật ngữ không còn quá xa lạ trong các bộ manga hành động như One Piece. Trong thời gian qua, để giúp các nhân vật chính vượt qua được những kẻ địch mạnh mẽ, những đối thủ mang đẳng cấp Tứ Hoàng và các chỉ huy của băng Bách Thú, thánh Oda đã có màn buff sức mạnh khá nhiệt tình cho các nhân vật. Từ Luffy, Zoro, các thành viên khác băng Mũ Rơm cho tới Kid hay Law đều được tác giả buff sức mạnh để đối đầu với những kẻ địch đầy mạnh mẽ.

Từ điều này mà có một thực tế đã được các fan đúc rút ra đó là một mô típ buff sức mạnh của Oda đã dùng trong arc Wano. Đó chính là thứ mà các fan gọi là “Haki hồi tưởng”, từ việc nhớ lời thầy dặn, nhạc nổi lên hoặc học tập từ chính kẻ thù khiến cho các nhân vật chúng ta mạnh lên trông thấy. Chính điều này tạo ra cảm giác khó chịu cho các fan One Piece và nhiều người cho rằng Oda đang “buff bẩn” một cách quá đà và không có chiều sâu. Tuy nhiên điều này lại không đúng với Sanji, người mà Oda dường như đang dành tâm huyết và sự ưu ái nhất cho anh chàng này trong arc Wano.

Xem Thêm  One Piece: 5 khoảnh khắc vĩ đại nhất của Luffy, suýt chút nữa "lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân" vì cứu người

Chúng ta thấy Queen trong chương 1034 tung ra những năng lực của anh em nhà Sanji, những tinh hoa cả đời của Judge chính là bằng chứng cho thấy hắn đang nghiêm túc khi đối đầu với Sanji và nó còn mang ý nghĩa lớn trong việc phát triển nhân vật của Sanji. Từ đầu trận chiến, Queen đã liên tục cà khịa Sanji, và nhắc mãi về cái “gia đình” của anh, từ những người anh em và cả vị cha già thân thương. Hắn liên tục so sánh mình với Judge, tự coi mình là kẻ giỏi hơn, không phải chỉ với Judge mà còn tự cao cho rằng siêu việt hơn cả Vegapunk.

Và hắn không chỉ biết về những sáng tạo của Judge mà còn sao chép nó, biến chúng thành sức mạnh của hắn. Nói cách khác, Sanji lúc này không chỉ đối đầu với một trong tam tai của Kaido, mà còn đối đầu với những người anh em của mình, và cả năng lực mà anh có thể sở hữu – Hắc Ẩn.

Với Queen, kẻ luôn muốn thắng Judge trên mọi phương diện. Với Judge, người luôn coi Sanji là một thất bại. Sanji vô tình bị kéo vào cái vòng tròn ân oán của cả 2 người. Và với việc đánh bại được Queen, anh sẽ khiến hắn cay đắng nhận ra rằng mình đã thua Judge, người đã “tạo ra” Sanji. Còn với Sanji, sau khi đánh bại Queen khi mà hắn đã dùng đến những năng lực của “anh em” mình, anh cũng đã chứng minh rằng mình không phải là một “thất bại” mà là một siêu chiến binh mạnh mẽ có đủ cung bậc cảm xúc, một tạo vật hoàn hảo vượt qua cả những tinh hoa của Judge.

Khác với những nhân vật khác con đường tăng tiến sức mạnh Sanji thật sự rất ý nghĩa khi mà Od đã xuất sắc lồng ghép cả quá khứ, cá tính và những thứ đáng quý nhất của Sanji vào câu chuyện anh mạnh lên như thế nào. Có thể nói trong vô số những pha buff sức mạnh ở arc Wano này thì câu chuyện của Sanji là đáng xem và có nhiều ý nghĩa, tạo ra nhiều cảm xúc nhất cho độc giả. Chính vì điều này mà nhiều độc giả cho rằng Sanji mới chính là con cưng của Oda ở arc Wano chứ không phải Luffy hay Zoro như chúng ta nghĩ.

Xem Thêm  One Piece: 3 nhân vật bị Oda "bỏ quên" trong năm 2021, có người còn được hứa là sẽ có bước đi quan trọng

Trên đây là bài viết mang tính cá nhân của tác giả về việc Không cần hồi tưởng, nhớ lời thầy hay nhạc nổi lên, Sanji là nhân vật có bước phát triển sức mạnh ý nghĩa nhất mà Oda tạo ra. Bài viết có sử dụng nội dung tham khảo trên fanpage One Piece Việt Nam. Các bạn thấy điều này như thế nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Dù được Oda “buff sức mạnh” nhưng Zoro vẫn có thể đại bại trước King bởi những lý do này

Leave A Reply

Your email address will not be published.