One Piece: Là những “vị vua” trên biển, vậy sự giàu có của Tứ Hoàng đến từ đâu?

Bạn có tò mò muốn biết khối tài sản của Tứ Hoàng đến từ đâu không?

Trong dàn Tứ Hoàng của One Piece, có lẽ Shanks là người có nhiều bí ẩn nhất. Nhưng cho đến nay, từ Kaido, Big Mom, Blackbeard, thậm chí là cả Whitebeard khi còn sống đều có vùng lãnh thổ riêng. Thế nên xét về tài sản của Tứ Hoàng, những tên cướp biển đứng đầu Tân thế giới này có vẻ rất giàu có.

Vậy sự giàu có của Tứ Hoàng đến từ đâu? Cùng xem xét các khả năng ở dưới đây nhé!

1. Cướp bóc, chiếm đoạt của các quốc gia khác

Mặc dù Tứ Hoàng là những con người sở hữu sức mạnh to lớn trên đại dương, nhưng họ vẫn là những tên cướp biển. Do đó, một trong những nguồn thu nhập chính của Tứ Hoàng là từ cướp bóc. Hoặc có thể là chiếm đoạt lãnh thổ hay cướp bóc trên những quốc gia và con tàu khác.

So với những tên cướp biển khác, Tứ Hoàng thậm chí có thể dễ dàng làm điều này hơn. Bởi vì danh tiếng của Tứ Hoàng thường khiến hầu hết các quốc gia đều phải sợ hãi khi đối phó với họ.

2. Thu phí và nhận quà từ việc bảo vệ các quốc gia khác

Thậm chí trên thực tế, ngay cả khi không cần phải đi cướp bóc hay chiếm đoạt tài sản của các quốc gia khác, Tứ Hoàng cũng sẽ nhận được một cái gì đó. Ví dụ rõ ràng nhất là trường hợp của Big Mom. Mẹ Lớn sẵn sàng bảo vệ Đảo Người Cá (sau khi thay thế Râu Trắng), miễn là Đảo Người Cá chấp nhận trả tiền Big Mom bằng kẹo hoặc đồ ngọt. Và rõ ràng là để có được sự bảo trợ của nữ Tứ Hoàng, Đảo Người Cá đã phải đồng ý. Big Mom sau đó còn nhận được một kho báu (bao gồm cả Tamatebako chứa bom) từ Đảo Người Cá sau sự cố Luffy đã ăn hết chỗ đồ ngọt chuẩn bị cho Big Mom.

Tân thế giới là khu vực rất tàn khốc ở Grand Line. Ngay cả Hải quân cũng không có nhiều quyền hạn ở vùng biển này. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi nhiều quốc gia độc lập sẵn sàng cống nạp cho Tứ Hoàng để có được sự bảo vệ.

3. Kinh doanh

Ngoài ra, một số Yonko dường như cũng có các doanh nghiệp xuất nhập khẩu với các quốc gia khác. Một ví dụ điển hình là trường hợp của Tứ Hoàng Kaido ở Wano. Về cơ bản, các xưởng sản xuất vũ khí ở Wano đều nằm dưới sự bảo vệ của nhóm hải tặc Quái Thú.

Ông chủ chính của các nhà máy có thể là Shogun Orochi, nhưng Kaido vẫn được lợi rất nhiều vì đất nước samurai nằm dưới sự bảo vệ của hắn. Đặc biệt là vì Orochi rất cần Kaido để bảo vệ đất nước của mình.

4. Truy tìm kho báu

Ngoài cống phẩm, chiến lợi phẩm và kinh doanh bất hợp pháp, vẫn có một nguồn của cải khác làm giàu thêm cho Tứ Hoàng đó là là săn tìm kho báu. Trên thực tế, những người như Big Mom vẫn đang tìm kiếm Road Poneglyphs và những thứ khác có thể giúp họ tìm thấy kho báu One Piece.

Nếu cuộc truy tìm kho báu One Piece giúp họ kiếm được tiền, chẳng lý nào Tứ Hoàng từ chối tham gia vào.

5. Không phải nộp thuế

Vấn đề là tất cả các tài sản Tứ Hoàng sở hữu đều không phải trả thuế cho Chính phủ thế giới. Họ là “vị vua” tuyệt đối trên các vùng lãnh thổ của mình, vì vậy họ không cần phải giao thu nhập của mình cho bất cứ ai. Trong khi các quốc gia khác thường vẫn phải trả thuế bảo hộ cho Chính phủ Thế giới vì sự an toàn cho đất nước của họ.

>>>> Xem thêm: One Piece: Niềm vui ngắn chẳng tày gang, các fan Sanji lại chui “vào hang” khi Zoro được buff sức mạnh

Leave A Reply

Your email address will not be published.