One Piece: Manh mối về sức mạnh “thức tỉnh” tiếp theo trong cú đá Diable Jambe của Sanji?

Trong màn giao đấu với Queen tại Onigashima, Sanji đã thức tỉnh sức mạnh của mình và trở nên mạnh một cách bất ngờ.

Sanji là một trong các nhân vật chính của manga/anime đình đám One Piece. Anh là thành viên đóng vai trò đầu bếp của băng Mũ Rơm. Trước khi Jinbe gia nhập băng, Sanji được xem là nhân vật đứng vị trí thứ ba của băng Mũ Rơm, chuyên chiến đấu với những đối thủ sừng sỏ. Mới đây trong arc Wano thì Sanji đối đầu với Queen, một trong ba thủ hạ mạnh nhất của Tứ Hoàng Kaido. Trong trận đấu này, Sanji đã khai mở sức mạnh từ nghiên cứu của Germa66 khiến anh mạnh lên một cách bất ngờ chỉ trong một thời gian ngắn.

Như chúng ta đã biết, Sanji là một nhân vật có ưu thế hơn khi sử dụng sức mạnh vào đôi chân và các cú đá trong một cuộc chiến. Đây chính là điều làm nên nét độc đáo của Sanji so với các thành viên băng Mũ Rơm khác. Với cú đá thần sầu của mình, Sanji đã hạ gục rất nhiều kẻ địch. Bản thân Sanji sở hữu nhiều kỹ thuật đá, một trong số đó là Diable Jambe.

Đây là một kỹ thuật đặc biệt của Sanji, ban đầu nó được giải thích là vì Sanji ma sát chân để tạo ra lửa. Tuy vậy, với các diễn biến mới của One Piece, có vẻ như đôi chân bốc lửa này là năng lực đến từ gen của tộc Lunaria – chủng tộc từng số trên dãy Red Line có năng lực tạo ra lửa (King cũng là một người thuộc tộc này). Theo các fan dự đoán thì chính Judge, cha của Sanji đã cấy gen của tộc Lunaria cho Sanji. Dựa vào kỹ thuật này Sanji có thể phóng ra lửa từ những cú đá của mình. Chân của Sanji càng nóng thì những cú đá của anh ta càng nhanh và sức mạnh của anh ta càng mạnh.

Tuy nhiên, điều thú vị là trong cuộc chiến chống lại Queen, ngoài việc sử dụng các chiêu thức cũ thì Sanji còn thể hiện một kỹ thuật đá mới đó là Ifrit Jambe, đây được cho là sự phát triển của Diable Jambe. Nó mạnh mẽ, nhanh và chính xác hơn so với các chiêu cũ. Qua đây nhiều người cho rằng với sự ra đời của một kỹ thuật đá mới này có lẽ chúng ta sẽ thấy được cấp độ cuối cùng của cú đá Diable Jambe. Cụ thể Sanji trong thời gian tới sẽ cho ra mắt cấp độ thứ ba trong kỹ thuật Jambe của mình.

Kỹ thuật này có khả năng được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản. Chúng ta cũng biết Eiichiro Oda là người thường xuyên đưa các sự tích hay các cậu chuyện thần thoại vào tác phẩm của mình. Và đối với cấp độ ba của kỹ thuật Jambe của Sanji được cho có tên là “Sutr Jambe”.

Trong thần thoại Bắc Âu, Surtr là một con quỷ lửa hay còn gọi là người khổng lồ nguyên thủy. Surtr là người khổng lồ lửa đầu tiên ngự trị ở một vùng gọi là Muspelheim và Surtr cũng là người giám hộ của Muspelheim. Tại thời điểm của Ragnarok, Surtr được chỉ định để dẫn dắt những người khổng lồ lửa vào trận chiến để đối mặt với các vị thần. Surtr cũng được coi là một trong hai “nhân vật phản diện lớn” trong thần thoại Scandinavia cổ điển, bên cạnh một nhân vật Loki. Bản thân cái tên “Surtr” có thể được hiểu là “màu đen” hoặc ” màu tối” trong các ngôn ngữ cổ. Trong câu chuyện thần thoại thì những người khổng lồ này thường được coi là “kẻ thù của các vị thần”.

Dựa trên lời giải thích này, có một số mối liên hệ giữa Surtr với hình dáng của Sanji và cũng là kỹ thuật Jambe của anh. Đầu tiên là quỷ lửa, sau đó là mối liên hệ với Loki (cả hai đều là hoàng tử), sau đó Surtr và Sanji có cùng biệt danh là “hắc ám”, và Sanji là kẻ thù của những kẻ thống trị. Trong arc Thriller Bark, Zoro từng nói với Usopp rằng nếu Sanji tiếp tục tức giận, anh ta có thể biến thành thứ gì đó. Trong cuộc chiến chống lại Queen, Sanji nói rằng ngọn lửa trong cơ thể anh xuất phát từ khát vọng sâu xa nhất trong vì thế ngọn lửa vẫn có thể nóng và lớn hơn.

Trong chương 1033, Sanji đã nói rằng nhờ khả năng của cơ thể cũng như Haki vũ trang, đôi chân của anh ấy có thể chịu được lửa rất nóng. Điều này có nghĩa là Sanji có thể chiến đấu trong một thời gian rất dài và chân của anh ấy sẽ không bị thương hoặc không có bất cứ thứ gì có làm bỏng đôi chân của anh.

Nếu mọi người để ý trong Hồi giáo thì Ifrit là một vị thần rất mạnh trong tất cả các loại Jinn tồn tại. Hình tượng của Jinn Ifrit thường gắn với địa ngục và cũng thường gắn với linh hồn của những người đã chết. Và nỗi kinh hoàng của thần đèn Ifrit cũng thường gắn liền với những nhân vật khủng khiếp khác trong thần thoại châu Âu. Vì vậy, kết luận là Sanji cuối cùng sẽ có ba cấp độ trong kỹ thuật Jambe của mình đó chính là Diable Jambe, Ifrit Jambe và Surtr Jambe. Kỹ thuật Surtr Jambe sẽ là kỹ thuật cuối cùng cũng như là khả năng mạnh và nóng nhất. Nếu Diable Jambe có ngọn lửa màu vàng, Ifrit Jambe có thể có màu xanh lam, thì Surtr Jambe có thể có màu đen.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Trên đây chỉ là những suy đoán từ những manh mối đã được tiết lộ vì thế nó có thể đúng hoặc sai. Để biết được chính xác chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa để có được câu trả lời chính xác.

>>>> Xem thêm: One Piece: Mang tiếng là đại dương yếu nhất nhưng “các đời Vua hải tặc” và nhiều nhân vật mạnh mẽ khác lại đến từ đây

Leave A Reply

Your email address will not be published.