One Piece: Nếu ngày ấy, cuộc chiến giữa Kizaru vs Rayleigh được kéo dài, thì ai sẽ chiến thắng?

Nếu là một chọi một, có vẻ như Kizaru sẽ rất khó để giành chiến thắng trong cuộc chiến với Rayleigh.

Trong One Piece, có một khoảng thời gian khi Luffy và những người bạn của mình bị áp đảo ở Sabaody. Lúc này Silvers Rayleigh đã đến giúp đỡ, ông đã có thể cầm chân Kizaru cho đến khi hắn không thể tấn công các thành viên băng Mũ Rơm nữa.

Tuy nhiên cuộc chiến sau đó bất ngờ bị dừng lại khi Kuma loại bỏ tất cả băng Mũ Rơm. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc đấu của họ được kéo dài, ai sẽ dành chiến thắng.

Nhìn vẻ ngoài thì Kizaru và Rayleigh “ngang tài, ngang sức”

Đây được cho là một trong số ít những cuộc chiến cân bằng trong One Piece. Thời điểm Kizaru xuất hiện ở Sabaody thì anh ấy đã 56 tuổi, dù không còn trẻ nhưng lúc này anh vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao của sức mạnh.

Mặt khác, Rayleigh lúc này đang là 76 tuổi, một độ tuổi khá lớn. Nhưng Rayleigh vẫn là một trong những người mạnh nhất trong One Piece. Sentomaru thậm chí còn nhận xét rằng Rayleigh là người đầu tiên anh thấy có thể ngăn cản Kizaru. Vì vậy nếu họ chiến đấu nghiêm túc, cả Rayleigh và Kizaru thực sự có thể đánh bại nhau.

Tuy nhiên có vẻ như Kizaru không tự tin khi một mình đối mặt với Rayleigh. Tại Sabaody, Kizaru nói rằng việc bắt được Rayleigh sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Trước đây, Garp cũng đã nói rằng Hải quân không thể đối mặt với hai huyền thoại là Râu Trắng và Rayleigh cùng một lúc. Điều đó có thể hiểu rằng chỉ với sức mạnh của một đô đốc thì để bắt được Rayleigh là rất khó. Có thể họ cần một đội quân hùng hậu giống như khi chiến đấu với Râu Trắng vậy.

Kizaru đối đầu với Rayleigh, ai sẽ chiến thắng?

Theo phân tích trên thì nếu Kizaru và Rayleigh đối đầu với nhau thì đây sẽ là một cuộc chiến kéo dài. Có lẽ tương đương với trận đấu giữa Aokiji với Akainu, mất mười ngày hoặc thậm chí lâu hơn thế. Vì thế đối với một trận chiến như thế này, sức chịu đựng tất nhiên là rất quan trọng. Nếu Akainu và Aokiji đều có thể đấu trong 10 ngày, chắc chắn Kizaru cũng có thể. Đặc biệt là vì Kizaru và Akainu thực sự gần bằng tuổi. Tuổi của Akainu trước timeskip là 53, chỉ trẻ hơn Kizaru một chút.

Còn về Rayleigh dù sức mạnh rất lớn nhưng rõ ràng thể lực không còn như trước. Trong chap 513, Rayleigh nói rằng ông ấy muốn giúp Luffy và những người khác, nhưng ông đã không còn trẻ như trước nữa. Điều này cho thấy nếu cuộc chiến diễn ra quá lâu, Rayleigh có thể thua vì sức chịu có hạn của mình.

Trên thực tế, cả Kizaru và Rayleigh đều chưa thể hiện hết sức mạnh của mình. Nhưng như những gì chúng ta đã thấy thì nếu là một chọi một, thì Rayleigh sẽ thắng cuộc đấu tay đôi này. Rayleigh có thể sẽ phân tích chuyển động của Kizaru, sau đó tấn công Kizaru bằng chiêu thức mạnh nhất của mình. Bản thân Rayleigh chắc chắn không thắng dễ dàng, nhưng ông sẽ cho thấy lý do tại sao Kizaru và Garp không muốn đối đầu với mình nếu không có sự chuẩn bị đầy đủ.

Nhưng đó là một câu chuyện khác nếu cuộc chiến diễn ra quá lâu, đầu tiên là về thể lực Rayleigh sẽ suy yếu nhanh hơn Kizaru. Thêm nữa có khả năng các thủy quân lục chiến khác sẽ đến giúp đỡ Kizau và chắc chắn với tình hình hiện tại Rayleigh không thể đấu lại một đội quân đông và mạnh như vậy.

Trên đây là suy nghĩ của tôi về trận đấu giữa Kizaru vs Rayleigh. Các bạn thấy sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến để chúng ta cùng thảo luận nhé!

>>>> Xem thêm: Các fan One Piece háo hức với phiên bản Big Mom thức tỉnh trái ác quỷ, điều gì sẽ xảy ra khi các homies biết dùng Haki? 

Leave A Reply

Your email address will not be published.