One Piece: Nguồn gốc của trái Zoan thần thoại Nika trong thế giới thực, liệu có phải là Cartoon?

Có thể câu chuyện thần thoại truyền cảm hứng cho trái ác quỷ của Luffy không giống như những trái thuộc hệ Zoan thần thoại khác.

Hiện tại, nhiều fan One Piece cảm thấy bối rối về nguồn cảm hứng thần thoại của trái ác quỷ Hito Hito no Mi, model Nika trong thế giới thực. Có khả năng, câu chuyện thần thoại truyền cảm hứng cho trái ác quỷ của Luffy không giống như những trái thuộc hệ Zoan thần thoại khác.

Vậy nguồn gốc của Hito Hito no Mi, model Nika trong thế giới thực là gì?

1. Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại thông thường được dựa trên thần thoại ở thế giới thực

Từ Yamata-no-Orochi, Kyubi no Kitsune, Ooguchi no Makami đến Onyudo cho thấy phần lớn trái ác quỷ Zoan thần thoại được lấy cảm hứng từ thần thoại trong thế giới thực. Nhưng còn Nika thì sao?

Có vẻ như lời giải thích về Nika là Thần Mặt Trời với cơ thể đặc trưng bằng cao su dường như lại là thần thoại nội tại của thế giới One Piece.

2. Kaido nhấn mạnh rằng chuyển động của Luffy giống với các nhân vật trong truyện tranh

Như bạn có thể thấy trong One Piece 1045, Kaido đã đề cập rằng phong cách chiến đấu của Luffy tương tự như trong truyện tranh. Điều thú vị là nhiều fan One Piece nhận ra rằng phong cách chiến đấu của Luffy giống như trong phim hoạt hình cartoon.

Vì vậy, rất có thể trong thế giới One Piece lúc này vẫn chưa có phim hoạt hình. Nếu có bất cứ điều gì tương tự, Kaido tất nhiên sẽ đề cập rằng phong cách chiến đấu của Luffy giống như trong phim hoạt hình chứ không phải trong truyện tranh.

Nhưng điều này có liên quan gì đến sức mạnh của Luffy?

3. Yamato cho biết tóc và quần áo của Luffy biến thành màu trắng

Khi Momonosuke và Yamato leo lên nóc nhà và theo dõi cuộc chiến của Luffy với Kaido, thú vị là Yamato nhận xét rằng tóc và thậm chí quần áo của Luffy đã chuyển sang màu trắng. Có điều Yamato lại không chỉ rõ là chỉ có quần áo và tóc của Luffy có màu trắng hay toàn bộ cơ thể của thuyền trưởng băng Mũ Rơm cũng là màu trắng.

Tuy nhiên, nếu toàn bộ diện mạo của Luffy thực sự chuyển sang màu trắng, điều này cho thấy rằng sức mạnh trái ác quỷ của Luffy thực sự đến từ những câu chuyện trong thế giới thực.

4. Ví dụ, trong thế giới thực, một cái tên gần gũi hơn sẽ là Hito Hito no Mi, model: Cartoon?

Hoạt hình ống cao su – phong cách hoạt hình đầu tiên được tiêu chuẩn hóa trong ngành hoạt hình Mỹ

Rất nhiều fan One Piece thấy rằng phong cách chiến đấu của Luffy giống trong phim hoạt hình cartoon. Mà sức mạnh của Zoan thần thoại đến từ những “câu chuyện” về những sinh vật chưa từng tồn tại. Vì vậy, rất có thể “câu chuyện” khơi nguồn cho sức mạnh của Hito Hito no Mi, model Nika thực chất là một câu chuyện hoạt hình.

Đặc biệt nếu bạn nhìn vào màu trắng của Luffy, có thể câu chuyện hoạt hình đã trở thành nền tảng cho sức mạnh của Luffy là một bộ phim hoạt hình phương Tây đen trắng cũ sử dụng hoạt hình ống cao su. Đây là phong cách hoạt hình đầu tiên được tiêu chuẩn hóa trong ngành hoạt hình Mỹ.

Đặc điểm nổi bật của phong cách hoạt hình này là nhân vật vật lý trông như thể nó được làm bằng ống cao su. Không chỉ vậy, thế giới trong phim hoạt hình cũng được làm như thể tất cả đều được làm bằng cao su. Đúng vậy, nó giống hệt phong cách chiến đấu hiện tại của Luffy.

Vì vậy, bạn có thể nói trái ác quỷ mà Luffy có một tên gọi phù hợp hơn là Hito Hito no Mi, model Cartoon.

5. Vậy tại sao trái ác quỷ của Luffy được gọi là “Nika”?

Chắc hẳn phải có một lý do nào đó khiến trái ác quỷ của Luffy được đặt tên là Hito Hito no Mi model: Nika thay vì model: Cartoon. Bởi về cơ bản, việc đặt tên cho trái ác quỷ trong thế giới One Piece phụ thuộc vào sức mạnh mà chúng được trao.

Vì vậy, đối với trái ác quỷ chưa từng được nhìn thấy trước đây, tên của nó đã được điều chỉnh sau khi người ta biết trái ác quỷ có sức mạnh gì. Nhưng xét theo lời của Kaido, thế giới One Piece dường như không quen thuộc với phim hoạt hình. Kết quả là Kaido chỉ có thể so sánh những gì Luffy đã làm với truyện tranh.

Nếu thế giới One Piece hiện tại không quen thuộc với phim hoạt hình, vậy còn thế giới One Piece cách đây hơn 800 năm khi trái ác quỷ này mới xuất hiện thì sao? Vì ngày đó chưa có phim hoạt hình, nên có lẽ mọi người đã đặt cho trái ác quỷ này cái tên “Nika” (hiệu ứng âm thanh cho nụ cười ở Nhật Bản) vì khả năng khiến bất cứ ai cũng phải mỉm cười và bật cười.

Theo thời gian, người sử dụng Hito Hito no Mi, model Nika đầu tiên có thể được biết đến với cái tên Thần Mặt Trời Nika vì những hành động cứu người dân khỏi ách nô lệ.

Cho đến cuối cùng, Thần Mặt Trời Nika đã được kể từ thế hệ này sang thế hệ khác và thực sự trở thành một huyền thoại trong thế giới One Piece.

>>>> Xem thêm: One Piece: Sự thức tỉnh của Luffy cũng có điểm yếu như các trái ác quỷ khác?

Leave A Reply

Your email address will not be published.