One Piece: Nguồn gốc trái ác quỷ của Yamato và “lời tiên tri” về số phận của con gái Tứ Hoàng

Những thông tin đầu tiên về trái ác quỷ của Yamato đã được hé lộ, bên cạnh đó trạng thái người thú vô cùng lộng lẫy của cô đã khiến các fan vô cùng phấn khích.

Trong One Piece, việc Tứ Hoàng Kaido có một đứa con là một trong những bất ngờ lớn nhất tại arc Wano cho đến nay. Bản thân người hâm mộ cũng đã rất ngạc nhiên trước hình tượng của Yamato, nhưng chúng ta còn phải cần rất nhiều thông tin để khám phá thêm về nhân vật này.

Trong chương 1020 mới đây, tác giả Oda đã tiết lộ rằng Yamato đã ăn trái ác quỷ Inu Inu no Mi, Model: Oguchi no Makami. Theo như lời Kaido đã tiết lộ hắn ta đã phải rất vất vả mới sở hữu được trái cây ác quỷ mà Yamato đang sở hữu. Điều đáng nói hơn là theo dự định ban đầu, Kaido không muốn Yamato sở hữu trái ác quỷ quý hiếm này. Tuy nhiên vì cơn đói mà cô con gái của Kaido đã vô tình ăn nó, chính điều này có thể mang đến rắc rối cho Tứ Hoàng này vì có thể trái ác quỷ sở hữu sức mạnh có thể chống lại hắn ta.

Điều thú vị là nếu ai hiểu biết về các truyền thuyết Nhật Bản thì sẽ nhận ra tác giả Oda đã đưa rất nhiều tài liệu tham khảo khác nhau vào trong câu chuyện One Piece, bao gồm cả nhân vật Yamato. Vì thế hôm nay chúng hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nguồn gốc trái ác quỷ của Yamato và “lời tiên tri” trong tương lai của cô con gái Tứ Hoàng này nhé.

Truyền thuyết về Sói trắng và thần núi

Như chúng ta đã trong các chap mới đây, Momonosuke vốn là một đứa trẻ nên cậu rất sợ hãi khi phải đối mặt với những gì đang xảy ra ngay tại Onigashima. Đương nhiên, bởi vì trên thực tế cậu mới chỉ mới tám tuổi. Tuy nhiên, bản thân Yamato cuối cùng đã mang lại niềm tin mới cho Momo. Và những gì đã xảy ra giữa Momo và Yamato, thì có thể nó liên quan đến câu chuyện về nguồn gốc tại sao loài sói được người Nhật tôn thờ vào thế kỷ thứ hai.

Trong câu chuyện có đề cập rằng một con sói trắng xuất hiện trước mặt Hoàng tử Yamato Takeru và sau đó dẫn đường cho anh ta đi qua một khu rừng đầy quái vật và những sinh vật khủng khiếp. Để tôn vinh sự phục vụ của nó và những con sói khác trên núi, Hoàng tử Yamato sau đó đã xây dựng một ngôi đền trên đỉnh núi Mitsumine.

Những con sói cũng được cho là sinh vật bảo vệ ngôi nhà của mọi người khỏi hỏa hoạn. Điều tương tự sau đó cũng được thể hiện trong chương 1020, nơi Kaido giải thích rằng hình tượng Makami được coi là “vị thần hộ mệnh của Wano”. Manh mối gần đây nhất là cách Yamato lao vào ngục tối để ngăn Kazenbo thổi bay Wano, giống như những câu chuyện thần thoại về loài sói.

Hình ảnh huyền thoại của Yamato

Một câu chuyện khác về Yamato Takeru mà tác giả Oda có thể đã đưa vào trong bộ truyện One Piece tập trung vào một chuyến thám hiểm nguy hiểm do hoàng tử này thực hiện. Yamato có nhiệm vụ giết thủ lĩnh cuối cùng của nhóm Kumaso. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, Yamato sau đó đã cải trang thành một phụ tá của mình để có thể đột nhập vào bữa tối của thủ lĩnh và sau đó kết liễu mạng sống của hắn ta.

Đây là điều có lẽ đã truyền cảm hứng cho Oda sau này trình bày một câu chuyện trong đó Yamato ăn mặc giống như Kozuki Oden, vì sự ngưỡng mộ của cô đối với hình dáng của Oden. Mặc dù trong One Piece, hình dáng của Yamato thay đổi, nhưng việc cô cố gắng ăn mặc và trở thành Oden là một manh mối lớn.

Số phận tương lai của Yamato

Đã nhiều người hâm mộ dự đoán rằng Yamato sẽ gia nhập băng Mũ Rơm vào cuối arc Wano, nhưng những điều khác biệt có thể xảy ra nếu chúng ta dựa trên truyền thuyết về Yamato Takeru. Trong truyện, nhân vật của Yamato bị một vị thần tên là “Ibuki Daimyoujin” nguyền rủa sau khi anh chọc giận thần. Yamato sau đó bị bệnh nặng và chết sau đó. Bản thân hình tượng của “ibuki Daimyojin” được mô tả là một con lợn rừng trắng có kích thước tương đương với một con bò/trâu. Và nói về con lợn rừng, chính Oda đã đưa ra hình ảnh của Thần Núi, một con lợn rừng khổng lồ xuất hiện để quậy phá thủ đô hoa trong đoạn hồi tưởng của Kozuki Oden.

Tuy nhiên, trong bối cảnh của câu chuyện One Piece hiện tại, Kaido là hiện thân của sức mạnh vô biên ở Wano. Điều này có nghĩa là nhân vật của Yamato có thể sẽ không bị giết bởi Thần Núi, mà bởi một trong những Tứ Hoàng hiện có là Kaido hoặc Big Mom. Nếu Oda thực sự chuyển thể toàn bộ câu chuyện truyền thuyết trên vào bộ truyện của mình thì không có gì là lạ khi ông sẽ đặt “lời nguyền” lên Yamato.

Kaido có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Big Mom để sử dụng kỹ thuật Soul Pocus của bà để đánh cắp khẩu phần sinh mạng của Yamato. Nhưng, ngoài điều đó, có lẽ Oda cũng đã chuẩn bị một câu chuyện khác thay thế cho nhân vật của Yamato. Ví dụ, có thể cô ấy sẽ sống và trở thành bạn đồng hành của Momonosuke để chăm sóc Wano.

Tóm lại với những gì đang diễn ra tại Wano thì chúng ta có thể chờ đón xem tác giả Oda sẽ đưa câu chuyện thần thoại về Yamato Takeru vào trong One Piece đến mức độ nào. Tuy nhiên, với những manh mối mà chúng ta có được thì có lẽ Oda sẽ thực sự chuyển thể câu chuyện một cách hoàn chỉnh với một số thay đổi nhỏ như cái chết của Yamato được chuyển cho người khác. Để biết được chính xác mọi chuyện sẽ xảy ra như thế nào, chúng ta hãy cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện nhé!

>>>> Xem thêm: Spoil đầy đủ One Piece chap 1033: Zoro phủ Haki bá vương vào ba thanh kiếm và sẵn sàng quyết chiến với King

Leave A Reply

Your email address will not be published.