One Piece: Nguyên nhân Kaido muốn tự tử có thể do bản thân không phải là Joy Boy?

Kaido nát rượu và chán đời vì phát hiện ra mình không phải là người được chọn.

Kể từ thời điểm mới xuất hiện, những giả thuyết về việc Kaido sẽ chết đã xuất hiện liên tục. Hầu hết đều dựa vào một chi tiết quan trọng trong cuộc trò chuyện giữa Kaido và Kinemon khi hai người chạm mặt nhau trong một nhà kho bỏ hoang. Tuy nhiên, có một chi tiết mâu thuẫn mà chưa có giả thuyết nào có thể giải thích được, mà chỉ phỏng đoán, đó là ai sẽ là người giết chết Kaido? Hay hắn ta sẽ tự tử.

Nhiều giả thuyết cho rằng Zoro sẽ là người giết Kaido sau tuyên bố của anh ta trước trận chiến, tuy nhiên điều này khó có thể xảy ra vì Luffy đã muốn chiến đấu 1 vs 1 với Kaido và Zoro nhất định sẽ tôn trọng điều đó. Cuối cùng, câu trả lời cho câu hỏi này có lẽ đã xuất hiện trong chap 1036, trong đoạn hồi tưởng của King về Kaido.

Trước khi đi vào vấn đề chính,chúng ta cùng quay lại với Kaido. Ước mơ hiện tại của Kaido là gì? Rất rõ ràng, hắn đang muốn mở ra một trận chiến tranh vô tiền khoáng hậu, muốn tìm thấy One Piece, trở thành Vua Hải Tặc và nếu có chết thì chết đi một cách oanh liệt, giống như cách mà Râu Trắng đã ra đi trong trận chiến tại Marine Ford. Điều này chưa bao giờ Kaido che giấu và hắn thường xuyên nhắc lại.

Tuy nhiên, bên cạnh ước mơ đó, Kaido cũng thường xuyên tìm cách tự giết chết bản thân và hay tỏ ra buồn rầu, thậm chí uống rượu giải sầu. Điều này đặt ra một vấn đề rằng, ước mơ trước đây của Kaido là gì? Câu trả lời có lẽ đã xuất hiện trong chap 1036, ở đoạn hồi ức của King, hắn đã từng muốn trở thành Joy Boy để thay đổi thế giới này nhưng có lẽ đã thất bại, cuối cùng, hắn quyết định đến Wano đóng quân và chờ đời Joy Boy thực sự xuất hiện. Khi hắn nhìn thấy Luffy và đánh rơi Luffy xuống biển, Kaido đã thất vọng và cho rằng Luffy “cũng” không phải là Joy Boy, giống như hắn ta.

Như vậy, Kaido sẽ chết như thế nào?

Một lẽ tự nhiên rằng, Luffy không bao giờ giết chết đối thủ của mình. Đối với Luffy, việc đánh bại kẻ thù và cho chúng tiếp tục sống tiếp để nhìn thấy giấc mơ của chúng không thể trở thành hiện thực còn đáng sợ hơn cả chết. Trong SBS tập 30 Oda đã giải thích rằng, Luffy và đối thủ của Luffy xem việc chiến thắng còn quan trọng hơn cả việc sống chết. Do đó, với ước mơ “được chết một cách vinh quang” của Kaido, Luffy sẽ càng không thể nào giết chết Kaido, mà chỉ đánh bại ông ta mà thôi.

Như vậy, Kaido chắc chắn sẽ không chết dưới tay Luffy, mà chỉ có 2 khả năng: ai đó giết chết ông ta sau khi ông ta bị Luffy đánh bại, hoặc bản thân ông ta sẽ tự kết liễu bản thân. Trường hợp đầu khó có khả năng xảy ra vì mọi người trong nhóm đồng minh đều sẽ tôn trọng quyết định của Luffy. Đối với trường hợp thứ 2, chúng ta có thể liên tưởng ngay đến cuộc trò chuyện giữa Kaido và Kinemon, hắn tỏ ra khó hiểu khi nhóm Kinemon vẫn cố gắng gượng dậy sau khi đã bị hắn đánh bại, vì theo hắn một võ sĩ thực thụ cần phải biết chấp nhận thua cuộc và tự kết liễu bản thân.

Như vậy, cái chết của Kaido trong tương lai có thể tóm gọn lại như sau: nhiều năm về trước ở một thời điểm nào đó trong quá khứ, xảy ra sau sự kiện ở thung lũng God, Kaido đã giải cứu King và nghe được câu chuyện về “Joy Boy” sẽ xuất hiện để thay đổi thế giới này. Hắn đã từng tự cho mình là Joy Boy nhưng hóa ra không phải. Điều đó khiến hắn trở nên thất vọng về bản thân và bắt đầu mượn rượu giải sầu và tự tử để mua vui.

Sau đó, nhờ vào quá trình tìm hiểu lịch sử, Kaido biết được trong tương lai Joy Boy có thể sẽ lại xuất hiện ở Wano, nên hắn chọn nơi này làm điểm đóng quân cho đến hiện tại. Sắp tới, Kaido rất có thể sẽ bị Luffy đánh bại, sau đó hắn sẽ tự kết liễu bản thân mình theo đúng điều mà hắn tôn thờ: chết một cách vinh quang và tự kết liễu bản thân khi bại trận

>>>> Xem thêm: Đã là fan One Piece nhất định phải chơi ngay game Vua Hải Tặc – CMN

Leave A Reply

Your email address will not be published.