One Piece: Nhiều lần đánh bại Luffy, tại sao Kaido lại không lấy mạng thuyền trưởng Mũ Rơm?

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả One Piece quan tâm khi mà Tứ Hoàng Kaido đã có tới 3 lần đánh bại Luffy nhưng lại không lấy mạng thuyền trưởng băng Mũ Rơm.

Nhiều độc giả One Piece nói đùa với nhau rằng vua bóng tối Rayleigh là người thầy dạy lý thuyết cho Luffy còn người thầy dạy thực hành cho thuyền trưởng băng Mũ Rơm không ai khác chính là Kaido. Trong arc Wano, đã có 3 lần Tứ Hoàng này bỏ đi sau khi đánh Luffy bất tỉnh. Vốn là một kẻ có tính cách tàn bạo và ưa dùng vũ lực, tại sao Tứ Hoàng này lại không giết thuyền trưởng băng Mũ Rơm?

Kaio đã nhiều lần đánh Luffy bất tỉnh nhưng lại không giết

Lật lại lần đụng độ đầu tiên của 2 nhân vật này, lúc đó chàng trai não cao su mới chân ướt chân ráo đến Wano. Chứng kiến cảnh người dân tại đây bị đàn áp và sống khốn khổ dưới ách thống trị của Kaido, Luffy đã không giữ được bình tĩnh dùng Gear 4 với mong muốn đánh bại Kaido ngay lập tức.

Sau một hồi say xỉn, Kaido chỉ cần 1 chùy ở dạng người cũng đã khiến Luffy mắt trắng dã. Thời điểm đấy, Kaido không giết thuyền trưởng băng Mũ Rơm mà chỉ đẩy cậu vào nhà ngục Udon với mục đích thu phục Luffy làm thuộc hạ cho mình.

Khác với bề ngoài hung tợn của mình, Kaido qua vụ việc của Luffy và trước đó là Kid luôn muốn thu nạp thêm những hải tặc trẻ tuổi có đủ sức mạnh để gia tăng thêm vị thế của băng Bách Thú. Ở thời điểm đó, Kaido không nghĩ Luffy là đối thủ của mình mà thuyền trưởng băng Mũ Rơm chỉ là một đứa trẻ ranh.

Xem Thêm  Spoil đầy đủ One Piece chap 1038: Zoro bên bờ vực sinh tử, Law đâm kiếm xuyên qua người Big Mom

Điều này tiếp tục được thể hiện trong lần thứ 2 đối đầu, ngay cả khi nhận ra Luffy đã có bước phát triển sức mạnh lớn so với lần đụng độ đầu tiên, Kaido vẫn không thực sự quyết tâm trong việc lấy mạng thuyền trưởng băng Mũ Rơm. Luffy với Haki vũ trang cao cấp và sự nhận thức về sức mạnh của Haki bá vương đã khiến Kaido bất ngờ.

Tuy nhiên thay vì tiêu diệt thuyền trưởng băng Mũ Rơm, Kaido đánh bay Luffy xuống biển. Cho tới tận thời điểm này, Tứ Hoàng Kaido vẫn không xem Luffy là một kẻ có thể thách thức và ngăn cản được sức mạnh của ông ta.

Trong lần thứ 3 đối đầu, lúc này với sự thuần thục về Haki bá vương kết hợp cùng đòn đánh, Luffy tỏ ra không thua kém và có cuộc chiến solo sòng phẳng với tổng đốc băng Bách Thú. Đúng lúc thuyền trưởng băng Mũ Rơm định ra đòn quyết định với Kaido, tên chỉ huy CP0 đã can thiệp vào trận chiến và khiến cho Luffy hứng trọn đòn đánh uy lực của Kaido.

Lần này, thuyền trưởng Mũ Rơm lại giống như lần đầu, nằm bất tỉnh nhân sự nhưng Kaido vẫn không kiểm tra xem Luffy đã chết hay chưa và thực sự muốn lấy mạng nhân vật chính. Thay vào đó kẻ mà Kaido muốn trút giận lại là CP0 vì Tứ Hoàng này rất tức giận trước hành động chen ngang vào cuộc chiến của hắn ta.

Xem Thêm  4 nhân vật phản diện trong One Piece được fan đánh giá là phù hợp với băng Mũ Rơm

Bản thân Kaido ý thức được việc Luffy dù là một hải tặc rất trẻ nhưng sức mạnh lại gia tăng đến chóng mặt. Kaido đã công nhận sức mạnh này và nhận ra việc Luffy sẽ là đối thủ của hắn trên con đường trở thành Vua Hải Tặc. Thế nhưng giống như 2 lần trước, Tứ Hoàng này không hề muốn lấy mạng Luffy, việc Kaido làm đó chính là tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình so với kẻ khác.

Điều này đến từ việc Kaido thực sự coi trọng Luffy hay bản thân hắn vẫn đang chủ quan cho rằng thuyền trưởng của băng Mũ Rơm không phải là đối thủ của mình?

Với những chi tiết cuối One Piece chap 1043, khi mà con voi khổng lồ Zunesha nghe thấy tiếng trống của sự tự do và việc Joy Boy sắp xuất hiện, nhiều khả năng người đó sẽ là Luffy. Không biết khi đối đầu với một Luffy hoàn toàn mới trong những phần tới của One Piece, Kaido có hối hận về việc tại sao dù đã có nhiều cơ hội nhưng hắn ta vẫn không thực sự muốn lấy mạng của Luffy. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Xuất hiện trên trang bìa tập 102, ngọn lửa chiêu thức Ifrit Jambe của Sanji có màu xanh

Leave A Reply

Your email address will not be published.