One Piece: Những cái “hố” mà Oda cần phải lấp sau khi thay đổi hệ của trái Gomu Gomu thành Hito Hito

Dù bản thân là tác giả đi nữa, Oda cũng không phải muốn làm gì thì làm.

Có thể nói, giai đoạn ở biển Đông là khoảng thời gian mà vô số màn plot hole đã được tạo ra do thời điểm đó Oda vẫn còn chưa mường tượng được câu chuyện của mình sẽ kéo dài đến tận 20 năm. Nhiều chi tiết hớ hênh đã khiến Oda phải mất nhiều bút mực để giải thích và lấp hố.

Đơn cử như chuyện cánh tay của Shanks bị mất bởi một con cá ở thời điểm đó, đã được Oda “lấp liếm” bằng cách giải thích rằng Shanks ở thời điểm gặp mặt Luffy vẫn còn chưa đạt đẳng cấp Tứ Hoàng (được thể hiện trong Vivre card của Shanks).

Hay cái chết của Sabo, vốn dĩ đã được Oda xác nhận trong databook, sau này cũng đã bị tự tay ông lật đổ khi Sabo hồi sinh ở Dressrosa, và phải có thêm một số phân cảnh với sự xuất hiện của Dragon để giải thích.

Tương tự, với trái Gomu Gomu của Luffy, có 2 chi tiết quan trọng do chính Oda khẳng định, mà cho đến giờ chúng ta vẫn chưa biết Oda sẽ “lấp hố” bằng cách nào.

1. Oda đã tự tay xác nhận trái cao su của Luffy tên Gomu Gomu, và thuộc hệ Paramecia

Trước khi thông tin về một quyển sách bách khoa toàn thư về trái ác quỷ được xác nhận ở SBS tập 45, Oda đã tự khẳng định Gomu Gomu thuộc hệ Para trong SBS tập 30 cùng với danh sách một số trái ác quỷ đã xuất hiện khác, sau khi được một mem hỏi.

SBS là nơi tuyển tập những thông tin bên lề, do chính tác giả trả lời, xác nhận và được coi là nguồn thông tin chính thức nhất. Do đó việc Oda tự mình quay xe như lần này là điều rất hiếm, và Oda cần phải có sự giải thích về điều này nếu muốn làm hài lòng những độc giả khó tính.

2. Trái ác quỷ có khả năng “tự nói” tên của nó cho người sở hữu

Điều này đã được Kalifa xác nhận trong chap 385 One Piece. Khi một người ăn trái ác quỷ, họ sẽ biết được tên của nó, nhưng nếu muốn biết chính xác năng lực của nó, họ cần phải thử.

Điều này cũng là lý do tại sao Luffy đã tự gọi mình là người cao su, và gọi tên các chiêu thức của mình kèm theo cụm Gomu Gomu no… Dù trước đó Luffy, thậm chí nhiều người không hề biết cao su là gì. Việc Oda quyết định “quay xe” và biến trái Gomu thành trái Hito đã khiến thiết lập ban đầu này trở thành một cái hố mà Oda cần phải lấp. Liệu trái Gomu vẫn vốn dĩ là Gomu, sau đó bị đổi tên thành Nika do năng lực của linh hồn ở bên trong nó, hay Ngũ Lão Tinh đã làm gì đó trong 800 qua để trái ác quỷ này quên mất tên thật của chính nó? Câu trả lời có lẽ chỉ Oda mới biết mà thôi.

>>>> Xem thêm: One Piece: Thời thế thay đổi, “con cưng” nằm mơ thấy tử thần, “con ghẻ” tỉnh dậy có gái chăm

Leave A Reply

Your email address will not be published.