One Piece: Những năng lực trái ác quỷ tuy mạnh nhưng bị đánh giá thấp vì chủ sở hữu quá “phèn”

Không có năng lực yếu, chỉ có người dùng dởm.

Năng lực ác quỷ là một năng lực đặc biệt khiến thế giới One Piece trở nên muôn màu muôn vẻ và vô cùng đặc biệt so với những bộ truyện khác. Bên cạnh những sức mạnh Logia, Zoan huyền thoại hay cổ đại có thể nhanh chóng ban cho người sở hữu chúng một sức mạnh đáng kinh ngạc ngay từ lúc mới sở hữu. Vẫn có những thứ sức mạnh với tiềm năng vô cùng lớn, nhưng không may đã rơi vào tay của những chủ nhân khờ khạo, khiến sức mạnh của chúng đã bị phí phạm đáng kể.

Và dưới đây là một số những năng lực khủng khiếp nhưng chọn nhầm chủ nhân.

Baku Baku no Mi của Wapol

Năng lực Baku Baku được sở hữu bởi Wapol cho phép hắn có thể ăn bất kỳ thứ gì trên đời, bao gồm cả con người. Trong vòng 24 giờ sau khi tiêu thụ, Wapol có thể biến đổi cơ thể, kết hợp tất cả những thứ mà hắn đã ăn để tạo ra những vật dụng kỳ quái. Bản thân Wapol là một tên vua tương đối đần độn nên sức mạnh của trái ác quỷ này đã không thể hiện ra hoàn toàn.

Tuy nhiên, sau khi bị Luffy đánh bay khỏi Drum, trong quá trình lưu lạc kiếm sống, Wapol đã thông qua năng lực nhà máy của mình vô tình tạo ra một loại thép độc đáo được mệnh danh là Wapometal có khả năng tự phục hồi. Franky đã dùng thứ thép này để tạo ra tướng quân Franky.

Nếu năng lực này rơi vào tay những nhà khoa học như Franky hay Vegapunk, họ có thể dễ dàng kết hợp các ý tưởng của bản thân để tạo ra những loại vật chất siêu cường. Thậm chí mạnh hơn cả loài gỗ Adam được dùng để tạo ra các vũ khí cổ đại có sức hủy diệt vô cùng mạnh mẽ.

Noro Noro no Mi của Foxy

Sức mạnh chính của quả Noro là mang lại cho người sử dụng khả năng tạo và phát ra các chùm Noroma Photon có khả năng làm chậm bất kỳ thứ gì trong ba mươi giây. Trong khoảng thời gian đó, người dùng có thể làm bất cứ điều gì đối với đối tượng bị chậm lại. Khi một người bị trúng các tia này và nhận bất kỳ đòn đánh nào trong ở trạng thái làm chậm, động năng của các đòn tấn công sẽ được giải phóng. Đồng thời khi họ trở lại tốc độ bình thường, khiến các đòn đánh gây nhiều sát thương hơn.

Đây mà một năng lực hầu như khó giải, và có thể được xem khắc tinh của các năng lực cận chiến như Luffy. Rất may mắn vì nó do Foxy sở hữu, bởi nếu năng lực này được sở hữu bởi những cá thể có sức mạnh vật lý và tốc độ khủng bố, chẳng hạn như Sanji, thì với 30 giây làm chậm đó, Sanji hầu như vô địch và có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào. Chắc chắn cho dù là Kaido cũng không thể nào chịu được 30 giây công kích liên tục của Sanji.

Sabi Sabi no Mi của Shu

Sabi Sabi là năng lực có khả năng làm phong hóa, rỉ sét vật chất, thậm chí là cả con người. Được sở hữu bởi một đội trưởng hải quân che mặt tên Shu. Trong trận chiến tại đảo Công Lý, Shu đã dễ dàng vô hiệu hóa năng lực của Zoro và làm hỏng thanh Meito Yubashiri ngay khi chạm vào tay. Có thể nói năng lực này chính là khắc tinh của mọi chiến sĩ dùng vũ khí.

Chưa rõ liệu năng lực này có tác dụng với các vật không phải kim loại hay không, nhưng Sabi Sabi vẫn cho thấy một sức mạnh nguy hiểm tiềm ẩn bên trong nó. Rất may là trình độ cận chiến của Shu cũng tương đối kém nên hắn đã nhanh chóng bị Usopp đánh bại ngay sau đó.

Suke Suke no Mi của Absalom, hiện do Shiryu sở hữu

Trái Suke cho phép người sở hữu và mọi vật mà hắn chạm vào có khả năng tàng hình. Tiềm năng của tàng hình không có gì để bàn cãi khi chúng ta quan sát Sanji đã lợi dụng năng lực này để tác chiến như thế nào khi đang trong bộ đồ của Germa.

Khi thuộc sở hữu của Absalom, năng lực Suke Suke bộc lộ nhiều điểm yếu, chẳng hạn như để lại tiếng động, lộ vị trí khi bị ướt, lộ diện khi bị đánh trúng. Tuy nhiên, hiện tại năng lực này đã bị cướp đoạt bởi Shiryu, một kiếm sĩ vô cùng mạnh mẽ. Sức mạnh của trái Suke Suke sẽ được tận dụng triệt để và biến Shiryu thành một sát thủ vô hình vô cùng nguy hiểm.

Ngoài những năng lực trên, chúng ta còn có Bari Bari, Bara Bara là những năng lực thú vị chưa được khai thác hết sức mạnh. Tuy nhiên người sở hữu chúng đã quá quen thuộc, nên tôi cũng không cần nhắc lại nữa.

>>>> Xem thêm: One Piece: Tứ Hoàng Kaido sẽ là người đầu tiên “test sức mạnh” của Joy Boy sau 800 năm?

Leave A Reply

Your email address will not be published.