One Piece: Nico Robin và danh xưng ác quỷ, một nhân vật điển hình cho cách xây dựng nhân vật độc đáo của Oda

Hầu hết mọi người đều sợ hãi ma quỷ và những thuật ngữ liên quan đến điều này. Tuy nhiên, trong One Piece từ ma quỷ mang một ý nghĩa sâu sắc đối với nữ khảo cổ học xinh đẹp Nico Robin.

One Piece của Eiichiro Oda được đánh giá cao nhờ cách kể chuyện rất chi tiết và sâu sắc. Các nhân vật, đặc biệt là băng hải tặc Mũ Rơm được xây dựng hết sức có chiều sâu. Mỗi người trong số họ đều có một cốt truyện độc đáo, đầy nước mắt, tạo cho nhân vật một cá tính riêng biệt. Nổi bật trong số đó chính là quá khứ bi thảm của Nico Robin gắn liền với 2 từ ác quỷ hay đứa con của quỷ.

Nico Robin là một trong những nhân vật bí ẩn nhất trong các phần trước của bộ truyện One Piece. Không giống như các thành viên khác của băng hải tặc Mũ Rơm, cô đã yêu cầu Luffy tham gia băng thay vì được mời. Cô cũng bắt đầu như một trong những nhân vật phản diện chính và chỉ trở thành một thành viên mới sau khi bị đánh bại. Tuy nhiên, đó không phải là lý do cô ấy được gọi là ác quỷ.

Sự liên kết của Robin với từ ác quỷ bắt nguồn từ thời thơ ấu của cô. Robin đến từ đảo Ohara, một quốc gia chủ yếu bao gồm các nhà khảo cổ học. Là những người tìm kiếm kiến ​​thức, dân ở làng này đi sâu vào nghiên cứu khảo cổ và coi đó như là công việc hàng ngày. Họ không để bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì cản trở họ tìm hiểu lịch sử thực sự của thế giới, ngay cả chính phủ thế giới cũng không khiến họ sợ hãi. Robin lúc còn trẻ tuổi cũng có thiên hướng học hỏi và nó chỉ phát triển vượt bậc nhờ năng lực trái ác quỷ của cô. Robin đã ăn trái ác quỷ của mình trước khi lên tám. Đó cũng là lý do khiến cô bị cả gia đình và những người dân làng khác tẩy chay, thường gọi cô là ác quỷ.

Vào thời điểm Robin thành thạo việc học ngôn ngữ được sử dụng để tạo ra các poneglyph, Nico Olivia, mẹ của cô, quay trở lại Ohara. Hải quân đã bám sát và tiêu diệt toàn bộ hòn đảo ngay sau đó. Robin là người sống sót duy nhất của Ohara và có thể đọc được các chữ viết chữ, chính phủ thế giới đã săn lùng cô và gán cho cô là ác ma Ohara. Họ vu cáo rằng cô đã tìm kiếm vũ khí cổ đại với mục đích hủy diệt thế giới.

Điều thú vị là từ biệt danh ác quỷ này, Oda đã vận dụng nó để tăng sức mạnh cho năng lực trái ác quỷ và sức mạnh của Robin. Trái ác quỷ của Robin cho phép cô co giãn bất kỳ bộ phận cơ thể nào ở nhiều vị trí khác nhau. Một trong những kỹ năng của cô ấy thể hiện đôi cánh khổng lồ được làm từ những cánh tay dính liền nhau. Mặc dù Robin không thể bay bằng đôi cánh nói trên, nhưng cô có thể dễ dàng tạo ra hình ảnh giống như một thiên thần sa ngã. Tuy nhiên, một ám chỉ trực tiếp hơn đến biệt danh ác quỷ của Robin là kỹ năng mới mà cô sử dụng để chống lại Black Maria.

Trong một cuộc chiến gay cấn với một trong những Tobi Roppo của Kaido, Robin buộc phải tung ra tất cả những quân bài tẩy của mình. Cô đã truyền tải mọi thứ cô học được trong thời gian ở lại với quân cách mạng bằng một kỹ thuật gọi là Demonio Fleur, một chiêu thức với biệt danh đứa con của quỷ. Khi được kích hoạt, Robin thể hiện một phiên bản khổng lồ của chính mình với nhiều phần phụ, răng nanh và sừng. Cô đã sử dụng vô số tay chân của mình để khóa đối thủ và tung ra cú đánh quyết định. Black Maria đã bị đánh bại nhờ một kỹ năng tuyệt vời này của Robin.

Nico Robin có một trong những câu chuyện đáng nhớ nhất trong số các thành viên băng hải tặc Mũ Rơm. Robin đã bị gắn liền với cái tiếng ma quỷ từ khi còn nhỏ và nó đã ám ảnh cô ngay cả khi gia nhập băng Mũ Rơm. Nhưng cũng giống như những gì Zoro đã làm trong các chương gần đây của One Piece, Robin đã tạo ra sức mạnh mới đúng với cái danh xưng ác quỷ mà mình vốn bị gắn tên. Các bạn thấy sao về Nico Robin và danh xưng ác quỷ, một nhân vật điển hình cho cách xây dựng nhân vật độc đáo của Oda phải không nào? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Ngẩn ngơ ngắm loạt ảnh tôn vòng một siêu khủng của nữ khảo cổ xinh đẹp băng Mũ Rơm

Leave A Reply

Your email address will not be published.