One Piece: Sanji và 5 nhân vật có thể sử dụng “Lục Thức” mà bạn không thể ngờ tới

Lục Thức là một loại sức mạnh cực kỳ khó và đòi hỏi sự rèn luyện rất chăm chỉ để có thể sử dụng thành thạo.

Trong One Piece thì Lục Thức còn được gọi là Rokushiki là những khả năng đặc biệt giúp hỗ trợ chiến đấu và phòng thủ cực tốt. Những sức mạnh này cực kỳ khó có được và do đó đòi hỏi sự rèn luyện cực kỳ chăm chỉ của người sử dụng. Tất cả những người có khả năng sử dụng Rokushiki đều đạt được những khả năng siêu phàm, chẳng hạn như bay bằng cách đá vào không khí, cơ thể cứng chắc như sắt, di chuyển với tốc độ cực cao so với những người bình thường khác.

Một trong những đơn vị tình báo của Chính phủ Thế giới là CP-9 được biết đến như bậc thầy sử dụng Rokushiki, tuy nhiên cũng có những nhân vật khác trong thế giới hải tặc có thể sử dụng một số kỹ năng này thành thạo.

Kuro

Kuro chính là thuyền trưởng của băng hải tặc Black Cat, hắn ẩn thân ở làng Syrup để trốn tránh hải quân. Trong khi ở đây, Kuro giả vờ là kẻ tốt bụng, tạo ra một cú lừa đối với những người trong làng. Sau đó, Kuro được làm quản gia trong một gia đình khá giả trên đảo, sống cuộc sống mới thì hắn lại tàn nhẫn muốn giết họ để chiếm tài sản. Và kế hoạch này bị Luffy phá hỏng và hắn trở thành kẻ thù chính mà Mũ Rơm phải đối mặt trong cốt truyện của ngôi làng Syrup.

Kuro là một trong những nhân vật nhanh nhất ở East Blue. Về tốc độ, anh ta có thể di chuyển nhanh như người dùng Soru. Thật đáng kinh ngạc, tốc độ của Kuro đạt được mà không hề ăn trái cây ác quỷ. Anh ta có thể di chuyển nhanh hoàn toàn vì sức mạnh thể chất của mình. Theo Oda thì đây là một dạng sức mạnh đơn giản của Soru, điểm khác biệt duy nhất là Kuro không thể kiểm soát tốt các chuyển động của mình.

Coby

Coby từng là tạp vụ cho băng hải tặc Alvida, luôn mang trong mình nỗi sợ hãi đối với thuyền trưởng và những tên thủy thủ khác trên thuyền. Hai năm trời sống trong sự phục dịch, chèn ép của những tay hải tặc đã cướp đi của cậu hi vọng về tự do và cả ước mơ trở thành một hải quân. Tuy nhiên sau khi được giải phóng bởi Luffy, Coby đã được trở về đất liền và hiện nay đã thực hiện được ước mơ của mình trở thành đại tá hải quân, được huấn luyện cùng với Helmeppo dưới sự hướng dẫn của phó Đô Đốc Garp. Hiện tại anh đã làm rất tốt vai trò của một người lính Hải quân trong suốt những năm qua.

Trong thời gian đó Coby đã thăng từ cấp bậc Sĩ quan cấp một lên cấp Đội trưởng. Không những thế sức mạnh của anh đã được tăng lên rất nhiều, Coby có thể kết hợp sức mạnh của haki với lục thức để ngăn chặn một quả ngư lôi như chúng ta đã thấy trong phần Reverie.

Tashigi

Đại úy Tashigi là một Sĩ quan Hải quân phục vụ dưới quyền Phó Đô Đốc Smoker thuộc đội hải quân G-5. Lúc đầu cô được giới thiệu là một Thượng sĩ ở Loguetown sau đó được thăng cấp lên Thiếu úy nhờ những chiến công ở Alabasta. Trong 2 năm timeskip, cô đã lên tới chức Đại Uý.

Bên cạnh khả năng sử dụng thành thạo kiếm pháp cô còn là một người sử dụng tuyệt vời kỹ thuật Soru (điều này thể hiện trong phần Punk Hazard). Tashigi cũng được biết đến là người có khả năng kiểm soát tốt đối với cả Haki quan sát và vũ trang, nhờ đó cô có thể chiến đấu và đánh bại Monet tại Punk Hazard.

Sanji

Sanji là đầu bếp của băng hải tặc Mũ Rơm và anh được xếp vào hàng những nhân vật mạnh nhất trong băng của Luffy. Trong quá trình huấn luyện tại Đảo Momoiro, Sanji đã học được khả năng sử dụng một kỹ thuật tương tự như Geppo, được gọi là Sky Walk.

Hơn nữa, anh ta cũng có thể sử dụng một biến thể của sức mạnh này dưới nước, được gọi là Blue Walk. Tất cả những điều này khiến anh trở thành nhân vật tiếp theo sở hữu Lục Thức trong One Piece. Vậy nên trong băng hải tặc Mũ Rơm, thì ngoài thuyền trưởng Luffy ra Sanji cũng là một thành viên sở hữu sức mạnh đặc biệt này.

Charlotte Yuen

Là thành viên của băng hải tặc Big Mom, Charlotte Yuen là con trai thứ 35 của Tứ Hoàng Big Mom. Anh là một trong những nhân vật tham gia vào kế hoạch bắt Luffy tại đảo Cacao. Trong đợt hành động này, sau khi Sanji giải cứu Luffy, Yuen đã có thể sao chép khả năng Sky Walk trên không của Sanji bằng cách sử dụng kỹ thuật Moonwalk của CP-9. Tuy nhiên, việc Yuen có thể sử dụng các kỹ thuật khác của Lục Thức hay không thì vẫn chưa thật rõ ràng.

>>>> Xem thêm: One Piece: Top 4 nhân vật “sống dai” nhất arc Wano, ngôi vị “Vua Sống Sót” thuộc về ai?

Leave A Reply

Your email address will not be published.