One Piece: Sau arc Wano, nếu Big Mom và Kaido bị hạ bệ thì liệu hệ thống Yonko có sụp đổ?

Thế giới hải tặc trong One Piece liệu có còn Tứ Hoàng sau arc Wano không?

Sau arc Wano, có khả năng hệ thống Yonko đã giúp duy trì sự cân bằng của thế giới sẽ sụp đổ. Cùng xem xét khả năng này ở dưới đây nhé!

1. Kaido và Big Mom sẽ thua

Điều này gần như chắc chắn, Kaido và Big Mom sẽ thua ở Onigashima bởi Thế hệ tồi tệ nhất. Luffy sẽ đánh bại Kaido, trong khi bộ đôi Kid và Law sẽ lật đổ Big Mom. Và việc hải quân đang lăm le Wano nếu 2 Tứ Hoàng thua cuộc cũng có thể định ra cái kết cho họ.

Khả năng đầu tiên, Kaido và Big Mom hoặc một trong hai có thể bị giết ở Wano bởi nhóm của Luffy hoặc bên thứ ba như X Drake, Apoo, hoặc CP0.

Thứ hai, có khả năng một hoặc cả hai Yonko sẽ bị bắt bởi phe hải quân đang đột kích Wano. Dù Wano vốn là khu vự của Tứ Hoàng, nhưng nếu phía hải quân đã có sự chuẩn bị chu toàn với sự tham gia của Đô đốc và SSG thì cũng có thể bắt hai Yonko cũng như kiểm soát Wano. Và nếu Kaido và Big Mom sụp đổ thì vị trí của 2 Tứ Hoàng sẽ bị trống.

2. Cho đến nay, chỉ có băng Mũ Rơm là xứng đáng để thay thế vị trí của Yonko

Biệt danh Ngũ hoàng của Luffy chắc chắn không phải không có cơ sở. Ít nhất thì hiện tại trong mắt thế giới, Luffy được coi là người xứng đáng nhất khi đứng ngang hàng với Yonko. Đặc biệt nếu Luffy đánh bại Kaido một mình thì Luffy sẽ được coi là người xứng đáng nhất với danh hiệu Yonko so với các Thế hệ tồi tệ nhất khác.

Hãy nhớ rằng, để đánh bại Big Mom, Kid và Law phải làm điều đó cùng nhau. Vì vậy, nếu điều trên xảy ra, chỉ có Luffy là xứng đáng để thay thế vị trí của Yonko.

Hơn nữa, đằng sau băng Mũ Rơm còn có Đại Hạm Đội Mũ Rơm, những người luôn sẵn sàng đứng dưới lá cờ Mũ Rơm. Vì vậy, thủy thủ đoàn của Luffy xứng đáng đứng ngang hàng với các Yonko  khác.

Vấn đề là, có hai Yonko sẽ rớt đài mà Luffy chỉ có thể thay thế một người, thì ai là người phù hợp cho vị trí của người còn lại khi mà trình độ của Kid và Law vẫn dưới Luffy? Điều này có thể dẫn tới hệ thống Yonko có thể trở nên không ổn định nếu đột nhiên có hai vị trí trống.

3. Thành viên băng Big Mom và Kaido sẽ bị chia tách?

Đây có thể là một yếu tố quan trọng khác khiến vị trí của hai Yonko bị bỏ trống. Chắc chắn bạn còn nhớ, những thành viên của nhóm Big Mom và nhóm của Kaido đều không hợp tính nhau.

Ví dụ khi nhìn thấy Big Mom bị dòng hải lưu Wano cuốn đi, Perospero và Daifuku đã tranh cãi xem ai nên là thuyền trưởng. Tương tự như vậy trong nhóm của Kaido, họ chỉ quan tâm đến vị trí của mình và không quan tâm đến nhau. Vì vậy rất có thể họ sẽ tranh giành vị trí thuyền trưởng thay vì đoàn kết sau khi Kaido và Big Mom bị đánh bại, dẫn tới hai băng này có khả năng sụp đổ và không còn mạnh như xưa.

4. Lãnh thổ của Yonko sẽ do Chính phủ Thế giới tiếp quản?

Như bạn có thể thấy, hải quân dường như đang chuẩn bị xâm lược Wano để giành quyền kiểm soát nếu Kaido thua cuộc. Chúng ta có thể tưởng tượng điều này sẽ không chỉ xảy ra với Wano, mà còn với nhiều vùng lãnh thổ Yonko khác.

Luffy và các nhóm khác có lẽ sẽ không có thời gian để chiếm đóng các thế lực cũ của Big Mom và Kaido vì thông tin về thất bại của cả hai sẽ không được lan truyền nhanh chóng nên họ sẽ bị Hải quân đánh bại trước.

Hơn nữa, với sức mạnh của SSG (nhóm Khoa học Đặc biệt) được cho là xứng đáng thay thế hệ thống Shichibukai, sẽ không khó để Chính phủ Thế giới chiếm các thuộc địa cũ của Yonko sau khi họ sụp đổ.

>>>> Xem thêm: One Piece chap 1032 chứng kiến truyền nhân của “thánh ăn hành” Smoker bị CP0 tấn công

Leave A Reply

Your email address will not be published.