One Piece: Sau Thần Mặt Trời Nika, có lẽ vẫn còn ba vị thần nữa sắp xuất hiện?

Luffy sẽ là vị thần bí ẩn đầu tiên mở màn cho chuỗi những sử kiện mang đậm dấu ấn riêng của Oda?

Sự lộ diện của Luffy dưới cái tên Thần mặt trời Nika trong chap 1044 vừa qua đã đốt lên những giả thuyết cũ từ lâu đã bị lãng quên do thiếu nguồn kiểm chứng. Trong One Piece, chúng ta đã thấy xuất hiện rất nhiều những “vị thần”, đó có thể là những vị thần “pha ke” như thần Sấm Enel, “chúa” Usopp, thần Oak Kashigami (con rắn trên Skypiea), Luffy chính là vị “thần” đầu tiên được chính thức xác nhận thân phận, thần mặt trời.

Cùng quay lại chap 287, về chuyến du hành của người đàn ông nói dối Noland trên Skypiea vài trăm năm trước. Trong một cảnh tế thần để mong các vị thần nguôi giận và tha thứ cho ngôi làng khốn khổ của người Shandorian trước căn bệnh đậu mùa, những người làm phép đã gọi tên 4 vị thần khác nhau: Thần mặt trời, thần mưa, thần rừng và thần đất.

Gốc gác của những người Shandorian chính là từ Shandoria, một thành phố có nguồn gốc từ những con người đến từ mặt trăng. Dù cả thành phố đã bị sụp đổ trong trận chiến bảo vệ hòn đá ẩn chứa lịch sử khoảng 1000 năm trước, những người Shandorian vẫn duy trì được một số đặc điểm trong văn hóa của bản thân họ, cùng với lời thề sẽ bảo vệ hòn đá lịch sử cho đến mãi mãi.

Xem Thêm  One Piece: Luffy và 5 nhân vật được Tứ Hoàng Kaido thừa nhận có thể chiến đấu ngang cơ với mình

Do đó, nghi lễ tế thần và tên của 4 vị thần này rất có thể nhắc tới những vị đã thực sự tồn tại trong quá khứ, hoặc trên mặt trăng, tức Nika và 3 vị thần khác nữa. Bỏ qua thần mặt trời Nika đã được xác định, chúng ta vẫn còn 3 vị thần được nhắc tới: thần mưa, thần rừng và thần đất.

Căn cứ vào thân phận thần mặt trời, Nika và Joyboy của Luffy, chúng ta có thể thấy thực ra năng lực của Luffy cũng không mấy liên quan tới sức mạnh quen thuộc của mặt trời mà chúng ta thường hay nói đến: ánh sáng và nhiệt độ. Nó mang tính chất duy tâm hơn một chút: mặt trời là thứ mang lại sức sống, nụ cười và niềm hạnh phúc cho mọi người.

Ngoài ra, điểm duy nhất khiến chúng ta liên tưởng tới “mặt trời” cũng chỉ là mái tóc màu cam hoặc vàng rực, bù xù lên như ngọn lửa của Luffy. Do đó, rất khó để chỉ dựa vào những khái niệm như mưa, rừng hay đất để xác định thân phận của 3 người còn lại. Chúng ta chỉ có thể làm một số dự đoán dựa trên những khái niệm năng lực thường thấy của 3 yếu tố này, chẳng hạn như:

– Thần rừng: thường được mô tả là liên quan tới sinh mệnh, thảo dược, chữa bệnh, sự sống nói chung.

– Thần mưa: thường mang ý nghĩa của thử thách, hy vọng, tái sinh, đôi khi là sức mạnh trừng phạt, trừng trị, hành pháp (vì mưa chính là báo hiệu những cơn giông bão, thiên tai sắp đến).

Xem Thêm  Top 25 nàng waifu xinh đẹp đã được giới thiệu trong One Piece, dàn harem của Luffy mãi đỉnh nhất

– Thần đất: thường mang ý nghĩa của con người, sự sinh sản, tiến hóa nói chung. Nhìn chung thần đất, hay god of earth thường liên quan tới thuyết sáng tạo ra con người trong các nền văn hóa trên thế giới.

Một số ứng viên sáng giá cho những vị trí này có thể kể đến như:

– Monkey D. Dragon, với nhiều giả thuyết liên quan tới năng lực điều khiển thời tiết, hoặc mưa gió, rất có thể sẽ là người ứng cử cho vị trí thần mưa, god of the rain.

– Đô Đốc bò xanh, với nhiều giả thuyết liên quan tới khả năng nắm giữ sinh mệnh, nhờ vậy mà có thể nhịn ăn trong thời gian dài, sẽ phù hợp với vị trí thần rừng, god of the forest.

– Im-Sama, dù chưa có nhiều thông tin về nhân vật này, nhưng với đại diện từ phía chính quyền thế giới, và người ngồi trên ngai vàng quyền lực, thống trị nhân loại về nghĩa đen, thì sức mạnh liên quan tới thần đất cũng không phải là điều gì đó quá bất ngờ.

Dù sao thì, đây cũng chỉ là một giả thuyết được đào lại, kèm theo vài phỏng đoán của người viết. Nên các bạn cũng đừng quá đặt nặng tính hợp lý của nó nhé.

>>>> Xem thêm: One Piece live-action công bố diễn viên đóng vai Shanks Tóc Đỏ, một nhân vật cực xinh sẽ xuất hiện trong movie RED

Leave A Reply

Your email address will not be published.