One Piece: Shanks đã ở lại làng của Luffy khoảng một năm có thể vì những lý do này?

Shanks ở lại làng Foosha hóa ra là có nguyên nhân?

Shanks đã biến Foosha – ngôi làng của Luffy trở thành nơi lui tới của mình và băng hải tặc Tóc Đỏ trong khoảng một năm.

Nhưng tại sao họ lại ở Foosha? Shanks lẽ ra phải xuất hiện ở Grand Line vì băng của anh không giống như những tên cướp biển ở East Blue. Có lẽ Shanks đã rời Grand Line một thời gian ngắn để đến East Blue, cập cảng Foosha và không rời đi trong khoảng một năm. Vậy tại sao Shanks lại ở làng của Luffy? Dưới đây là 5 lý do có thể giải thích cho chuyện này:

1. Tìm kiếm con trai của Gol D. Roger?

Mặc dù Ace không ở làng Foosha, nhưng cậu ấy cũng ở đảo Dawn -một hòn đảo thuộc Vương quốc Goa. Trong khi Luffy ở trong làng, Ace lại ở trong khu rừng với nhóm của Dadan. Mà Shanks từng là thuyền viên trên tàu của Roger, anh thậm chí còn từng rơi nước mắt khi nghe những lời của Roger sau khi đến thăm Laugh Tale. Vì vậy, có lẽ Shanks muốn xem con trai cựu thuyền trưởng của mình trông như thế nào.

Có thể Shanks đã nghe được tin tức về Ace nên anh tò mò muốn gặp con trai của thuyền trưởng cũ. Tuy nhiên Shanks đã không gặp Ace. Họ chỉ gặp nhau khi Ace đã trở thành hải tặc.

2. Kết nối với Râu Đen?

Trong One Piece Novel A tập 2, Shanks đã thú nhận với Ace rằng vết thương trên mặt của anh là do một thành viên của nhóm Râu Trắng ở East Blue gây ra. Nhưng tại sao lại ở East Blue trong khi nhóm của Râu Trắng thường hoạt động trên Grand Line?

Mặc dù cuộc chiến của Shanks chống lại Teach có thể đã xảy ra rất lâu trước khi Shanks đến làng của Luffy, nhưng liệu có thứ gì đó ở East Blue mà Teach và Shanks đều đang tìm kiếm không?

3. Nó có liên quan đến Road Poneglyph bị mất tích không?

Hiện tại, chỉ còn Road Poneglyph thứ tư là chưa rõ tung tích và Shanks là người bị nghi ngờ đã biết vị trí của phiến đá cuối cùng này. Vì anh là thành viên cũ của nhóm Roger vẫn còn hoạt động.

Road Poneglyph thứ tư được nhìn thấy lần cuối cùng là trên Đảo Người Cá, bên cạnh Poneglyph có khắc lời xin lỗi của Joy Boy. Nhưng khi Luffy đến, phiến Poneglyph đã không còn ở đó. Vậy Shanks có thể là người đã di chuyển nó không? Hãy tưởng tượng việc Luffy phải quay trở lại làng Foosha vì Shanks đã giấu Road Poneglyph thứ tư ở gần đó thì sẽ thế nào nhỉ?

4. Shanks thích sự yên bình ở làng Foosha?

Theo những gì chúng ta thấy, Shanks không phải là một Tứ Hoàng có lãnh địa như Kaido và Big Mom. Rất có thể có một hòn đảo được bảo vệ bởi băng hải tặc Tóc Đỏ, nhưng Shanks liên tục thay đổi vị trí của mình có thể chỉ là vì anh ấy muốn được phiêu lưu.

Chẳng hạn như Shanks đã ở East Blue, mặc dù đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong Grand Line. Sau đó, anh đến làng Foosha và có cảm tình với ngôi làng này nên mới ở lại lâu. Ngoài ra, làng Foosha cũng có vẻ an toàn. Trong một năm ở đó, Shanks dường như không gặp bất kỳ vấn đề gì với Hải quân. Anh ta chỉ đối phó với những tên cướp vặt vãnh như Higuma. Ngay cả Garp cũng không quay lại Foosha trong khi Shanks ở đó.

Thế nên việc Shanks ở lại ngôi làng này vì anh muốn có quãng thời gian thư giãn và cũng vì yêu mến nơi đó.

5. Vì Luffy?

Nhớ lại mà xem, Shanks ấn tượng với Luffy đến nỗi anh đã đưa chiếc mũ rơm của Roger cho cậu bé. Cũng đừng quên là Shanks đã đội chiếc mũ rơm này từ khi còn ở trên tàu Oro Jackson. Thế nên tôi thực sự nghi ngờ rằng Shanks thực sự muốn trở thành người tìm thấy kho báu của Joy Boy, nhưng bởi vì anh biết dường như vẫn còn quá sớm để lấy được nó. Sau đó, Shanks lại nhận ra rằng mình có thể không phải là người mà Joy Boy chờ đợi.

Đến khi Shanks tìm thấy Luffy, Shanks có thể cảm thấy rằng cậu bé thực sự có thể là người mà thuyền trưởng của ông đã chờ đợi. Thế nên Shanks đã ở lại khoảng một năm để xem Luffy tiến bộ như thế nào.

>>>> Xem thêm: Nàng coser gốc Việt khiến fan One Piece chao đảo khi hóa thân thành nữ khảo cổ của băng Mũ Rơm

Leave A Reply

Your email address will not be published.