One Piece: Sự thức tỉnh của Luffy cũng có điểm yếu như các trái ác quỷ khác?

Hình dạng mới của Luffy đang tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Thức tỉnh của trái ác quỷ Gomu Gomu hay thật sự là Hito Hito no Mi mô hình: Nika dường như rất mạnh. Luffy có thể thay đổi cơ thể của mình theo ý muốn. Trong một phần của chương 1045 cho thấy Luffy đã có thể biến hình trở thành một người khổng lồ.

Vậy điểm yếu khi thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy là gì? Có vẻ như một trong những điểm yếu đó đã được chi ra trong One Piece chương 1045.

1. Có vẻ như việc sử dụng Gear 5 tiêu hao rất nhiều năng lượng của Luffy

Ở giữa cuộc chiến của Kaido và Luffy ở chương 1045, Kaido hỏi liệu Luffy đã đạt đến giới hạn của mình chưa, và nói rằng Luffy không thể đánh bại hắn ta.

Lúc đầu, Luffy phủ nhận điều đó, nhưng sau đó cậu ấy trở nên yếu đi nhanh chóng đến mức khuôn mặt của thuyền trưởng băng Mũ Rơm trông như một ông già. Cậu nói rằng làm cái này tốn sức ghê quá, với “cái này” mà cậu ấy nói, tôi cho rằng đó là hình thái Gear 5.

Đây như một gợi ý về một trong những điểm yếu khi thức tỉnh trái ác quỷ của Luffy, nó cũng giống như điểm yếu của những người đã thức tỉnh trái ác quỷ khác, mà mới đây nhất là Law và Kid.

2. Thức tỉnh trái ác quỷ tiêu hao nhiều năng lượng

Eustass Kid và Trafalgar Law đã có thể sử dụng thức tỉnh trái ác quỷ của mình trước Luffy. Nhưng họ chỉ sử dụng nó khi không còn cách nào để đối phó với Big Mom.

Trong chương 1030, chúng ta thấy có một đoạn hồi tưởng ngắn giữa Kid và Law. Kid hỏi Law liệu Law có thể thức tỉnh sức mạnh của mình không. Law cho biết mình vẫn chưa quen với sức mạnh thức tỉnh nên sẽ chỉ sử dụng nó nếu cận kề cái chết. Law nói rằng thức tỉnh của anh ấy đốt cháy quá nhiều năng lượng khi sử dụng trong thực chiến. Eustass Kid cho biết tình hình của mình cũng vậy.

Nhìn thấy những gì đã xảy ra với Luffy ở chương 1045, có vẻ như Luffy đã cảm thấy tác động khi thức tỉnh trái ác quỷ đốt cháy rất nhiều năng lượng, nhưng Luffy buộc mình phải tiếp tục sử dụng Gear 5.

Điều thú vị là trái ác quỷ của Luffy thuộc hệ Zoan thần thoại, còn của Kid và Law là hệ Paramecia, nhưng vấn đề tiêu hao năng lượng lớn khi thức tỉnh thì đều giống nhau.

3. Những nguy hiểm khi Luffy tiếp tục sử dụng thức tỉnh trái ác quỷ

Luffy đã chết sau khi bị Kaido đánh bại, sau đó cậu sống lại bằng cách đạt được thức tỉnh trái ác quỷ. Trong chương 1045, Gear 5 đã bắt đầu biến mất khi Luffy cạn năng lượng, nhưng cậu không muốn trận chiến kết thúc nên đã nhắc đến tên của Momo, Tama, Kin’emon và Pedro. Sau đó, thuyền trưởng băng Mũ Rơm kích hoạt Gear 5 một lần nữa.

Kaido thậm chí còn cẩn thận nhắc nhở “làm thé là mày tự sát thiệt đấy” nhưng Luffy không hề sợ chết. Vậy Luffy có chết nếu cứ cố sức không? Tôi nghĩ là không vì anh ấy là nhân vật chính.

Nhưng Luffy có thể có số phận giống như Zoro. Zoro vốn đã bị thương rất nặng, sau đó anh đã có thể chiến đấu trở lại nhờ thuốc của tộc Minks. Sau khi Zoro giành chiến thắng trước King, anh ta đã ngã xuống và thậm chí còn có cơ hội nhìn thấy lưỡi hái tử thần.

Thế nên, giải sử nếu Luffy đánh bại Kaido, anh ta cũng có thể ngã xuống và bất tỉnh trong một thời gian, vì vậy nếu có một mối đe dọa khác thì băng Mũ Rơm có lẽ sẽ phải giải quyết vấn đề mà không có Zoro và Luffy.

Chúng ta sẽ chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.