One Piece: Sức mạnh của Haki bá vương hóa ra chỉ là phiên bản “hàng hiệu” của Haki vũ trang

Một sức mạnh được xem là bí ẩn trong One Piece hóa ra lại nhàm chán hơn ta tưởng.

Haki bá vương, thứ sức mạnh bí ẩn và hiếm hoi trong One Piece, được cho là thứ sức mạnh không thể có được thông qua luyện tập mà là bẩm sinh từng được ví von là biểu tượng thể hiện đẳng cấp cho “người được chọn”. Thế nhưng sau khi Oda quyết định biến thứ sức mạnh này thành một thứ gì đó cụ thể hơn, nó lại vô tình khiến Haki bá vương mất đi tính “xịn” vốn có của nó.

Haki bá vương hóa ra chỉ là Haki vũ trang “hàng hiệu”

Như đã thấy, cách mà Luffy và Kaido chiến đấu bằng Haki bá vương hoàn toàn giống với Haki vũ trang. Lhông có bất kỳ điều gì khác biệt giữa hai loại Haki này, ngoài việc nó màu mè hơn, được bổ sung thêm hiệu ứng sét đen, và hai bên dường như không chạm vào nhau khi va chạm.

Tất cả những gì mang tính biểu trưng của Haki vũ trang chẳng hạn như tấn công Logia, làm cứng vũ khí, tăng sức mạnh sát thương, bỏ qua phòng thủ, Haki bá vương đều có thể làm được. Nhìn từ mọi góc độ, Haki vá vương thực chất chỉ là Haki vũ trang cấp cao của cấp cao, thứ mà Oda dùng để hợp thức hóa việc phá phòng thủ của Kaido mà thôi.

Luffy lẫn Zoro đã học được cách sử dụng Haki bá vương vào đòn đánh quá dễ dàng

Cả Luffy lẫn Zoro đã phải mất rất nhiều thời gian để có thể thành thục được Haki vũ trang cấp cao, thứ được mô tả là có thể tấn công từ bên trong đối thủ, và được mong chờ là vũ khí chính để chống lại Kaido. Thế nhưng nó đã hoàn toàn cho thấy sự vô dụng trước đẳng cấp một Tứ Hoàng. Dù có thể gây ra sát thương, nhưng Kaido đã nhanh chóng phục hồi sau những đòn đánh đó.

Ngay cả với Haki quan sát cấp cao nhìn thấy tương lai, Luffy cũng đã phải chiến đấu rất lâu dưới sự “chỉ đạo” cố tình của Katakuri. Nhưng đối với Haki bá vương, Luffy gần như sử dụng được ngay lập tức chỉ sau vài đòn đánh, thậm chí còn có vẻ thuần thục ngang với Kaido.

Trong khi về phía Zoro, anh ta đã có thể sử dụng Haki bá vương để buff vào vũ khí ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Thế mà Ace và Luffy là 2 người được đánh giá cao hơn đều chỉ có thể dùng nó một cách bình bình trong lần đầu tiên thức tỉnh.

Haki bá vương khiến mọi cuộc chiến trở nên nhàm chán

Trong những lần va chạm trước đây giữa các Tứ Hoàng, như Shanks và Râu Trắng, Roger và Râu Trắng, hay Big Mom và Kaido, sức mạnh của họ khi chạm vào nhau đã được mô tả là làm nứt đôi bầu trời, xẻ tan mây. Luồng khí thế bốc ra từ họ mạnh đến nổi thổi tung mọi thứ xung quanh, dù họ còn chưa chạm vào nhau.

Thế nhưng khi bí ẩn về Haki bá vương lộ diện, hóa ra đó là thứ chắc chắn sẽ diễn ra khi hai người sở hữu Haki bá vương va chạm. Kể từ khi Haki bá vương được tiết lộ, cộng với tính chất “bẩm sinh” của nó, kèm theo việc nếu không có Haki bá vương thì Kaido vô địch, đã khiến mọi hệ thống sức mạnh của One Piece trở nên vô nghĩa.

Nếu bước vào một cuộc tranh luận về sức mạnh, chúng ta dễ thấy được: Yamato và Zoro ngang nhau vì cả hai đều có Haki bá vương, Sanji chắc chắn yếu hơn hai người, nếu không có Haki Bá Vương thì người đó sẽ không bao giờ đạt được top.

Cuối cùng, sức mạnh của mọi nhân vật trong One Piece được quy thành kiểu ai có Haki bá vương chắc chắn mạnh hơn người không có. Ai có Haki bá vương nhiều hơn thì mạnh hơn người có Haki Bá Vương ít hơn. Mọi hệ thống kỹ năng chiến đấu, sức mạnh vật lý, khả năng luyện tập đều trở nên vô nghĩa nếu như không có Haki bá vương.

>>>> Xem thêm: One Piece: Tại sao trái ác quỷ của Luffy lại đặc biệt và cần tới một CP-9 bảo vệ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.