One Piece: Sức mạnh mang tầm “vũ trụ” của Sanji đã được Oda giải thích từ lâu, hóa ra đây chính nguyên nhân khiến “anh ba” trở nên bá như vậy

Tác giả Oda đã từng dự đoán sự biến đổi của Sanji từ rất lâu về trước.

Mới đây trong One Piece, điều mà Sanji lo sợ về việc bản thân biến thành một con quái vật không có tình cảm như những người anh em của mình đã dần dần xảy ra. Sanji dường như đã bắt đầu “biến đổi” giống như những gì mà cha anh, Vinsmoke Judge mong muốn.

Như chúng ta đã biết, Judge luôn khao khát tạo ra một con người siêu nhân với thân hình chắc như thép với sự hỗ trợ của công nghệ. Vì thế Judge đã tiến hành kỹ thuật gen cho các con của mình, và bốn trong số năm người con của ông đã thành công nhờ công nghệ gen, và chỉ có Sanji sau đó bị coi là “thất bại”. Chính điều này khiến ông vô cùng bức xúc.

Trong chương 1031, có một khoảnh khắc thú vị khi lông mày của Sanji thay đổi so với bình thường. Nếu chúng ta nhìn cận cảnh khuôn mặt của Sanji, thì sẽ thấy các sợi lông mày của Sanji đã thay đổi. Trước đây, sợi lông mày của Saji nằm ở phía bên trái, nhưng mới đây nó đã thay đổi sang bên phải. Đặc biệt là hình dạng của nó tương tự như lông mày của những người anh em khác của Sanji.

Đã có rất nhiều giả thuyết về vấn đề này. Có người nói rằng đó chỉ là hình ảnh bị lỗi từ người biên tập khi vẽ lông mày cho Sanji. Thế nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây là bằng chứng cho thấy tác giả Oda cố tình muốn trình bày điều gì đó liên quan đến Sanji.

Nói về lông mày của Sanji, thực ra Oda đã trả lời câu hỏi này từ nhiều năm trước. Trong SBS vol. 7, một người hâm mộ đã hỏi Oda Sense tại sao lông mày của Sanji lại có sợi ở đầu và câu trả lời dường như vượt xa so với những gì ta tưởng tượng.

Độc giả: Tại sao lông mày của Sanji lại cuộn tròn ở phía cuối thế bác? Để trông thời trang à?

Oda: Nghe này, cuộc sống của tất cả chúng ta có liên quan cực kỳ mật thiết đến những hình tròn! Mặt trời, mặt trăng và trái đất cũng hình cầu tròn và đang xoay tròn theo quỹ đạo! Hãy tưởng tượng nếu Trái đất không còn xoay nữa! Hành tinh chúng ta sẽ phủ đầy những cơn sóng thần hủy diệt mọi thứ! Thật kinh khủng! Bây giờ thì hãy nhớ rằng lông mày của Sanji cũng có ý nghĩa về nguồn năng lượng “tròn” như vậy .

Chỉ bằng một tiết lộ nho nhỏ như vậy, tác giả Oda đã châm ngòi cho vô vàn những suy đoán và tưởng tượng không ngừng của độc giả. Như đã biết, trước đây lông mày của Sanji khác với những người anh em khác của mình. Và điều này cũng ảnh hưởng đến bản chất và hành vi của họ. Sanji được biết đến là người có cảm xúc trong khi các anh chị em còn lại của anh ấy thì không.

Bên cạnh đó tác giả Oda cũng giải thích ngắn gọn về một trong những kỹ thuật chính của Sanji đó chính là Diable Jambe, trong chuyên mục SBS. Một người hâm mộ đã hỏi về kỹ thuật Diable Jambe khiến Jabra trở nên nóng bỏng. Không phải Sanji cũng cảm thấy cái nóng dữ dội sao? Tuy nhiên, Oda sau đó trả lời rằng Sanji có thể sử dụng kỹ thuật Diable Jambe bởi vì trái tim của anh ấy đang “bùng cháy” rất nóng.

Tại thời điểm đó nhiều người không hiểu được ý nghĩa của hai câu trả lời này, nhưng theo thời gian cho đến hiện tại thì mọi thứ bắt đầu rõ ràng hơn. Có thể chính cảm xúc của Sanji đã khuếch đại ngọn lửa và cho phép anh sử dụng các kỹ thuật chiến đấu mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như kỹ thuật mới nhất của anh là Hell Memories.

Không giống như Sanji, những người anh em của anh ấy không có một trái tim lạnh như băng. Những hy sinh của Sora đã có thể cứu Sanji, và có thể chính điều đó đã làm tan chảy trái tim bên trong Sanji. Điều này có nghĩa là trái tim rực cháy trong Sanji không thuộc yếu tố dòng dõi do Judge tạo ra.

Một manh mối khác cho vấn đề này là chiếc bật lửa của Sanji rất giống với khuôn mặt của Sora, mẹ của Sanji. Đây dường như là hình ảnh minh họa cho việc mẹ anh luôn truyền lửa cho Sanji khiến anh trở nên mạnh mẽ. Và câu hỏi đặt ra là làm thế nào để mọi thứ có thể được kết nối với nhau?

Như đã nói ở trên, lông mày của Sanji khác với những người anh em của mình. Điều này trở thành bằng chứng rõ ràng cho thấy Sanji khác với họ. Điều này có thể được giải thích nếu sau đó lông mày của anh ấy giống với anh em của mình, thì trái tim anh sẽ thay đổi trở nên lạnh lùng và không có cảm xúc. Vì vậy chúng ta có thể kết luận là lông mày của Sanji chính là hiện thân hoặc đại diện của trái tim của anh ấy.

Và hiện tại khi hình dạng lông mày của anh đổi hướng, điều đó có nghĩa Sanji đang dần biến đổi. Vậy tương lai của “anh ba” tóc vàng sẽ đi về đâu, liệu anh có thể thay đổi số phận của mình hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đón xem tác giả Oda sẽ dẫn dắt chúng ta về đâu nhé!

>>>> Xem thêm: Cầm đèn chạy trước ô tô, anime One Piece tập 1001 bị các fan ném đá vì tự quyết định nội dung mà không theo manga gốc

Leave A Reply

Your email address will not be published.