One Piece: Sức mạnh thức tỉnh trái ác quỷ của Law thực sự bá đạo, phải chăng đây là đứa con cưng mới của Oda?

Đó là ý kiến của nhiều độc giả sau khi chứng kiến màn thể hiện của Law trước Big Mom khi nhiều lần Siêu Tân Tinh này khiến Tứ Hoàng phải chao đảo.

One Piece chap 1040 đánh dấu kết cục trận chiến giữa Big Mom với 2 Siêu Tân Tinh là Law và Kid. Bằng nỗ lực và sự quyết tâm của mình, Law và Kid đã khiến Big Mom rơi xuống hố sâu và không thể hội quân cùng Kaido. Điều này sẽ đảm bảo được việc Luffy sẽ toàn tâm toàn ý với trận chiến cùng tổng đốc băng Bách Thú.

Thực tế, việc Law và Kid ngăn cản được Big Mom và nhiều lần khiến Tứ Hoàng này phải hộc máu là một bước đi được cho là hợp lý của Oda. Việc 2 Tứ Hoàng cùng liên thủ là điều không thể, Big Mom không thua nhưng Kid và Law cũng đã thực hiện được mục đích của mình. Trong 2 Siêu Tân Tinh thì có thể nói màn thể hiện của Trafalgar D. Water Law là nổi bật hơn cả. Điều này khiến nhiều fan cho rằng Oda thực sự đã có thêm một đứa “con cưng” mới.

Tính theo thời gian trong bộ truyện, từ thời điểm Law đối đầu với Doflamingo và bị Thiên Dạ Xoa này bón hành ngập mồm cho tới thời điểm đối đầu với Big Mom chỉ vỏn vẹn 15 ngày. Vậy điều gì đã tạo nên sức mạnh của Law, bí quyết nằm ở trái ác quỷ mà Law sở hữu. Trong trận chiến với Big Mom, Law đã thức tỉnh được trái ác quỷ của mình và vận dụng đó để chiến đấu với Big Mom, một Tứ Hoàng có phong cách chiến đấu khá chủ quan, ỷ vào sức mạnh và đôi khi tạo ra sơ hở cho kẻ khác tấn công.

Trái ác quỷ mà Law sở hữu là Ope Ope no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng tạo ra một không gian hình cầu hay căn phòng (room), nơi đó người sử dụng được toàn quyền điều khiển hướng và vị trí của các đối tượng khác ở bên trong đó, biến người sử dụng trở thành “kẻ biến đổi tự do”. Donquixote Rosinante đã ép Trafalgar D. Water Law ăn trái ác quỷ này. Trái này còn được mệnh danh là “trái ác quỷ độc nhất” vì khả năng bá đạo của nó là ban cho người sử dụng một tuổi trẻ vĩnh cửu, nhưng đổi lại là cuộc sống hiện tại của người sử dụng. Hải quân nguyện trả 5 tỷ beli để mua trái này từ một hải tặc tên Diez Barrels.

Như vậy rõ ràng hải quân hay nói đúng hơn là chính quyền thế giới đã rất chú ý và đề cao trái ác quỷ mà Law đang sở hữu. Trong trận chiến với Big Mom, Law đã không ít lần vận dụng năng lực trái ác quỷ đã thức tỉnh của mình để tấn công Tứ Hoàng có sức chịu đựng trâu bò này từ bên trong, khiến một quái vật như Big Mom cũng phải hộc máu mồm đau đớn.

Bản thân Law là một người có đầu óc, với trí thông minh của mình thì việc trái ác quỷ Ope Ope no Mi lợi hại trong tay Siêu Tân Tinh này là điều không phải bàn cãi. Bản thân Big Mom về cuối trận chiến cũng đã ý thức được sự nguy hiểm của Law tuy nhiên mụ ta đã chủ quan cộng thêm sự sáng tạo của Law khiến cho năng lực của mụ bị vô hiệu hóa. Có thể nói rằng sẽ có chút khó hiểu của độc giả khi Law tại Dressrosa với Law tại Wano thực sự khác biệt. Giống như Luffy, Law là người biết cách tận dụng triệt để năng lực trái ác quỷ của mình và sáng tạo ra những chiêu thức đủ khiến đối thủ phải trả giá. Bản thân Oda đã xây dựng thành công nhân vật Law và với sức mạnh cũng như cái đầu hiện tại của nhân vật này, trong tương lai Luffy thực sự sẽ có một đối thủ xứng tầm.

Các bạn thấy sao về màn thể hiện của Law trong cuộc đối đầu với Big Mom? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Nếu có cuộc đụng độ giữa hải quân và băng Mũ Rơm, 4 cặp đấu nào là đáng xem nhất? 

Leave A Reply

Your email address will not be published.