One Piece: Tại sao Zoro luôn bị lạc đường? Lý do có thể rất đơn giản thế này đây!

Phải chăng trước đây Zoro cũng không thể về nhà vì bị lạc đường.

Trong One Piece, lạc đường đã trở thành bản năng của Zoro, và cũng là chi tiết gây hài đặc trưng của bộ truyện One Piece. Anh chàng kiếm sĩ có thể đi lạc mọi nơi, mọi lúc bất chấp hoàn cảnh nào. Vậy cớ sao một kiếm sĩ tài năng như Zoro lại luôn bị lạc trong One Piece như thế? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Oda vẫn chưa đưa ra câu trả lời chắc chắn về lý do đi lạc của Zoro

Cho đến thời điểm hiện tại, Oda vẫn chưa đưa ra bất cứ câu trả lời chắc chắn nào về việc tại sao Zoro luôn bị lạc trong One Piece. Thế nên để giải đáp điều trên, có lẽ chúng ta cần xem xét một trong những thói quen của tác giả Eiichiro Oda.

Trong One Piece, việc Oda luôn thêm các khía cạnh hài hước cho những nhân vật nghiêm túc là điều bình thường. Ví dụ như Charlotte Katakuri có thói quen ăn uống rất dễ thương. Hay King đã có một cuộc tấn công “dễ thương” khiến khuôn mặt của anh ta trở nên ngốc nghếch.

Vì vậy, trường hợp của Zoro có thể chỉ là một phần thói quen của Oda, tác giả cố tình thêm những nét ngốc nghếch vào các nhân vật thú vị để gây cười.

2. Zoro đi lạc từ khi nào?

Hãy nhớ câu thoại trong chương 8 của One Piece? Khi đó, Zoro đã thú nhận với Luffy rằng anh đã đi tìm người (người ở đây là Mihawk) và sau đó anh không thể trở về nhà. Để kiếm thu nhập sinh sống, Zoro đã trở thành thợ săn hải tặc vì anh không còn lựa chọn nào khác. Thông qua chi tiết này, có thể thấy Zoro đã gặp vấn đề lạc đường ngay từ khi bắt đầu series.

Mặc dù vậy, vấn đề đi lạc của Zoro ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Ở East Blue, có những dấu hiệu cho thấy ít nhất Zoro vẫn có thể tìm ra con đường của riêng mình. Sau đó bắt đầu từ Grand Line, cho đến Little Garden, xu hướng đi lạc của Zoro ngày càng “nặng” hơn.

3. Khả năng đi lạc của Zoro không phải do lời nguyền của Sandai Kitetsu

Một số người hâm mộ One Piece từng nghi ngờ rằng việc Zoro đi lạc là một dạng lời nguyền của Sandai Kitetsu. Nhưng xem xét mộ chút, Zoro bị lạc đường nặng hơn kể từ khi anh ấy ở Grand Line. Trong khi đó Zoro đã có được Sandai Kitetsu ở Loguetown (trước khi đến Grand Line).

Thêm nữa, nếu chúng ta nhìn lại câu chuyện của Shimotsuki Kozaburo trong hồi tưởng đến chương 1033, thì đó không phải là cách hoạt động của những thanh kiếm bị nguyền rủa. Mỗi thanh kiếm đều sở hữu một linh hồn và một tính cách riêng. Muốn sở hữu được thanh kiếm đó thì người sử dụng phải khuất phục được nó. Tuy nhiên những kẻ yếu đuối lại cảm thấy sợ hãi trước sức mạnh của những thanh kiếm và gọi chúng là những thanh kiếm bị nguyền rủa.

Ví dụ như Enma đã cưỡng bức giải phóng Haki của người dùng. Nếu không thể khuất phục thanh kiếm, nó sẽ rút cạn Haki của người dùng và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, việc người dùng đi lạc không liên quan gì đến thanh kiếm bị nguyền rủa. Vì vậy, trừ khi Oda đưa ra một xác nhận mới, nếu không có vẻ như sở thích đi lạc của Zoro hoàn toàn là do chính bản thân Zoro.

Cuối cùng, bạn nghĩ sao về lý do Zoro luôn bị lạc trong One Piece? Hãy chia sẻ nhé!

>>>> Xem thêm: Oda chia sẻ 4 bí mật về One Piece tại sự kiện Jump Festa 2022, ngạc nhiên vì arc Wano chưa kết thúc

Leave A Reply

Your email address will not be published.