One Piece: Thánh Oda đã ngầm thừa nhận Haki Bá Vương của Sanji, việc “anh ba” đánh đập phụ nữ vẫn còn nhiều nghi vấn?

Haki Bá Vương là loại hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Vì vậy trong series One Piece có rất ít nhân vật có thể đạt được sức mạnh này.

Trong One Piece, Haki Bá Vương đã dần trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong cốt truyện hiện tại. Bởi vì, những đối thủ mà băng Mũ Rơm ngày càng mạnh hơn về sức mạnh, kẻ thù của họ không còn có thể bị đánh bại nếu chỉ dựa vào năng lực trái ác quỷ và sức mạnh thông thường. Điều này có thể thấy qua cách họ đối đầu với Kaido và băng Bách Thú, Luffy đã phải phát triển Haki lên tầm nâng cao, Zoro cũng bộc phát Haki Bá Vương (được thể hiện trong anime) đả thương Kaido bằng bằng kỹ thuật Asura của mình. Và câu hỏi được đặt ra hiện tại là liệu Sanji cũng có khả năng của loại Haki đặc biệt này không?

Trước đó rất nhiều người hâm mộ đã nghi ngờ rằng Sanji có khả năng sử dung Haki Bá Vương. Bởi vì Sanji là một trong ba người mạnh nhất trong băng Mũ Rơm, trong khi Luffy luôn đối đầu với những kẻ thù mạnh nhất, thì Zoro lại đánh với kẻ mạnh thứ hai, còn Sanji đánh với kẻ mạnh thứ ba. Bên cạnh đó Sanji là thành viên duy nhất trong băng không sử dụng vũ khí chiến đấu cũng như trái ác quỷ, thay vào đó là chiến thuật chiến đấu dựa vào sức mạnh của chân.

Chính vì vậy nếu tác giả không cho Sanji sử dụng năng lực trái ác quỷ thì chắc chắn sẽ buff cho anh năng lực Haki đến mức “thượng thừa”, và đặc biệt là không thể thiếu được Haki Bá Vương . Mà chúng ta cũng biết Sanji mang trong mình dòng máu hoàng gia, mà từ trước đến nay Haki Bá Vương có mối liên hệ trực tiếp đến những người hoàng tộc như Boa Hancock và Donquixote Doflamingo. Vì vậy việc Sanji sẽ sở hữu được nguồn sức mạnh bá đạo này là điều không quá khó hiểu.

Và dường như trước đó tác giả Oda cũng đã từng chỉ ra điều này, chỉ là chúng ta không để ý mà thôi. Đầu tiên là ảnh bìa của tập 100 manga, tên của tập là “Hoshoku” cũng có thể được dịch là “Sắc màu thống trị”. Trong hình chúng ta có thể thấy một số cái tên rất phổ biến, ví dụ như Monkey D. Luffy, Yamato, Portgas D. Ace, Roronoa Zoro, và tất nhiên là cả Sanji Vinsmoke.

Thêm nữa điểm chung của những cái tên này là họ không nhận ra sức mạnh lớn lao ngay từ ban đầu. Một ví dụ rõ ràng là trong trận chiến tại Marineford, Luffy đã vô tình sử dụng Haki Bá Vương để ngăn hai tên đao phủ hành quyết Ace. Còn Zoro thì khi sử dụng kỹ thuật Asura, đã vô tình phủ các đòn tấn công của mình bằng Haki Bá Vương để làm bị thương Kaido. Còn trong khoảnh khắc hồi tưởng của Luffy thì Ace cũng đã vô tình sử dụng Haki Bá Vương trong khi cố gắng bảo vệ Luffy khỏi các cuộc tấn công của bọn cướp…

Đặc biệt trong chap 1031 vừa qua, dường như Oda đã chính thức thừa nhận điều này. Nếu mọi người để ý kỹ thì trong chương này Sanji có vẻ đã sử dụng Haki Bá Vương để làm “bất động” một phụ nữ. Cụ thể việc Sanji ở trong phòng một mình và tự nhiên người phụ nữ bị bất tỉnh. Cho dù người phụ nữ đó đã tự nhận mình bị Sanji đánh, nhưng hãy nhìn vào sắc mặt của Sanji, rõ ràng anh rất ngạc nhiên về điều này. Và như chúng ta đã biết với tính cách của Sanji thì dù đang bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của Raid Suit thì anh cũng không bao giờ đánh phụ nữ, nói gì đến việc khiến họ trở nên như vậy. Có thể người phụ nữ này đang nói dối và đổ tội cho Sanji.

Như đã đề cập ở trên, những người sử dụng Haki Bá Vương ban đầu không biết rằng họ có sức mạnh như vậy. Khoảnh khắc này trong chương 1031 cho thấy rằng Sanji đã vô tình sử dụng loại sức mạnh để khiến người phụ nữ kia bất tỉnh.

Tác giả Oda cũng đã đưa ra những gợi ý khác về vấn đề này. Thông thường, những người là nạn nhân của đánh đập hoặc những người thực sự bị người khác đánh sẽ có vết sẹo, đặc biệt là trên mặt. Những vết sẹo này có thể ở dạng cục hoặc màu sắc xung quanh mắt chuyển sang bầm tím. Hoặc nó có thể là nhiều dấu hiệu khác. Một ví dụ về điều này là khi Luffy làm điều gì đó ngu ngốc, và Nami đã đánh bầm dập. Hay như những người anh em khác của Sanji cũng được cho là không ngần ngại đánh phụ nữ, nơi trên khuôn mặt của họ có những cục u và vết bầm tím do đòn đánh.

Vậy còn người phụ nữ đi cùng Sanji thì sao, vết thương của nó nhìn hoàn toàn khác. Có khả năng Sanji đã sử dụng Haki Bá Vương của mình và khiến người phụ nữ mất kiểm soát cho đến khi cô ấy ngã xuống sàn. Tuy nhiên, trước khi rơi xuống sàn, người phụ nữ đã kịp va phải một vật hoặc vật gì đó nên khiến mặt và đầu chảy máu. Cũng có thể là như đã nói ở trên người phụ nữ đã tự làm tổn thương chính mình và nói rằng chính Sanji là người đã làm điều đó.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, liệu Sanji có đang sở hữu Haki Bá Vương? Và liệu Sanji có thực sự đang vi phạm quy tắc của mình mà ra tay đánh đập một phụ nữ hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng nhau thảo luận!

>>>> Xem thêm: Top 5 thảm họa live-action chuyển thể từ manga Nhật Bản do phương Tây sản xuất, One Piece sẽ là cái tên tiếp theo?

Leave A Reply

Your email address will not be published.