One Piece: Thức tỉnh hệ Zoan dường như ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của người dùng

Nhiều bằng chứng dường như đã chỉ ra Thức tỉnh hệ Zoan dường như ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của người dùng.

Không giống như Thức tỉnh hệ Paramecia, có khả năng Thức tỉnh hệ Zoan có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của người dùng!

Hãy cùng phân tích điều này ở dưới đây nhé!

1. Quái thú Jailer ở Impel Down trông đáng sợ và bản năng hơn

Nếu bạn còn nhớ, những người sử dụng Thức tỉnh trái ác quỷ được xác nhận đầu tiên trong One Piece là bốn quái thú Jailer ở Impel Down.

Theo mô tả của Crocodile, bốn quái thú Jailer này là những người sử dụng hệ Zoan Thức tỉnh nên chúng có phần cứng rắn, mạnh mẽ và nhanh hơn những người sử dụng hệ Zoan thông thường. Điều thú vị là chúng dường như không có bất kỳ ý nghĩ nào và dường như chỉ di chuyển theo bản năng.

Cho đến giờ, vẫn chưa biết liệu trạng thái tinh thần của quái thú Jailer có bị ảnh hưởng bởi việc Thức tỉnh trái ác quỷ không? Hay thực sự là họ đã như vậy ngay từ đầu?

Tuy nhiên, sau khi Luffy được xác nhận Thức tỉnh trái ác quỷ hệ Zoan, phong cách chiến đấu của Luffy cho thấy hệ Zoan Thức Tỉnh thực sự có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của người dùng.

2. Sau khi Thức tỉnh, Luffy cười nhiều hơn và thái độ tổng thể của cậu ấy trở nên vui nhộn hơn

Luffy được đã thành công trong việc đánh thức năng lực trái ác quỷ của mình. Hóa ra tên chính xác trái ác quỷ của cậu là Hito Hito no Mi, model Nika thuộc chủng Zoan thần thoại chứ không phải Gomu Gomu no Mi như chúng ta vẫn nghĩ trước đây.

Điều thú vị là sau khi Luffy đạt được Thức tỉnh, cậu ấy trông rất hạnh phúc và thường cười mà không rõ lý do.

Để so sánh, hãy xem khoảnh khắc của Luffy chống lại Kaido trước khi Gear 5 kích hoạt. Anh ấy có thể trông nghiêm túc hơn. Mặc dù khác với các quái thú Jailer, tình trạng của Luffy cho thấy trạng thái tinh thần của cậu ấy cũng bị ảnh hưởng khi Luffy chuyển sang chế độ Thức tỉnh hệ Zoan.

Trong khi chế độ Thức tỉnh của quái thú Jailer củng cố bản năng động vật của chúng, Thức tỉnh của Luffy củng cố cảm giác vui vẻ của Luffy.

Vì vậy, bạn có thể nói, Thức tỉnh hệ Zoan ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của Luffy để cậu ấy luôn vui vẻ!

3. Thức tỉnh hệ Zoan có tăng cường bản chất của người dùng không?

Có thể là, Thức tỉnh hệ Zoan có thể tăng cường một số trạng thái tinh thần vốn là bản chất của người dùng.

Các quái thú Jailer ban đầu có lẽ là những tên tội phạm tàn nhẫn được tuyển dụng làm cai ngục Impel Down, vì vậy nếu giả thuyết này là đúng, bản năng hoang dã của chúng sẽ được củng cố khi chúng ở chế độ Thức tỉnh.

Trong khi Luffy về cơ bản là một người rất tự do và cũng thích tiệc tùng vui chơi, nên có thể khi Thức tỉnh, bản chất của Luffy được tăng cường.

Nhiều khả năng đây là lý do khiến Kaido cũng trở nên mạnh mẽ hơn khi say. Nếu bạn còn nhớ, Kaido rất hay say khi đối đầu với Luffy. Vào thời điểm đó, Kaido có thể Thức tỉnh để trạng thái tinh thần khi say rượu cũng được củng cố. Kết quả là Kaido trở nên khó điều tiết cảm xúc hơn khi say rượu.

Quả thực, bằng chứng vẫn còn rất ít, nhưng không thể phủ nhận rằng cho đến nay trạng thái tinh thần của những người sử dụng Thức tỉnh hệ Zoan dường như bị ảnh hưởng sau quá trình biến đổi.

Xét rằng trái ác quỷ hệ Zoan được cho là có “ý chí” của riêng nó, không có gì lạ khi cảm xúc của người dùng bị ảnh hưởng vào thời điểm Thức tỉnh. Có thể đây là một tác dụng phụ của Thức tỉnh hệ Zoan.

>>>> Xem thêm: One Piece đang bước vào cao trào, tại sao nhiều độc giả vẫn cho rằng “cốt truyện ngày càng nhảm”?

Leave A Reply

Your email address will not be published.