One Piece: Tổng hợp thông tin liên quan tới trái ác quỷ “Thần mặt trời Nika” mà Oda đã tiết lộ

Cùng tổng hợp lại xem Oda đã từng nói những gì về trái ác quỷ của Luffy nhé!

Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn chưa thể trả lời được liệu “Nika” thực sự là một dự án dài hơi của Oda, hay chỉ là Oda lâm thời nghĩ ra do bí quá không còn cách nào khác để đánh bại Kaido? Liệu đó là một màn buff bẩn hay thực ra đã nằm hết trong tính toán của “sir”? Chúng ta hãy cùng điểm lại xem Oda đã từng nói những gì về trái Gomu Gomu trong One Piece nhé.

1. Garp từng khẳng định trái Gomu có giá 5 tỷ Beri, bằng với trái Ope và Gura trong ngoại truyện Bình minh rực rỡ.

2. Khi được hỏi sao lại chọn năng lực cao su cho Luffy trong SBS tập 65, Oda trả lời cao su là năng lực kỳ cục nhất, dù cho bộ truyện có đi xa tới đâu nữa thì Oda vẫn có thể cho Luffy làm những trò ngu ngốc với năng lực này. “Kỳ cục” chính là cách mà Ngũ Lão Tinh mô tả năng lực của Nika.

3. Trong chap 990, cụ Hyogoro mô tả Gear 4 của Luffy trông như hộ pháp Minh Vương.

4. Trong chap 695, khi nói chuyện với Momo trong lần đầu gặp gỡ, Luffy khẳng định mình không phải hệ Zoan.

5. Có nhiều năng lực bị nhầm lẫn giữa Para và Logia, chẳng hạn như sáp của Mr 2, năng lực của Trebol, năng lực Mochi của Katakuri, tuy nhiên hệ Zoan chưa bao giờ bị nhầm lẫn và nó cũng là năng lực duy nhất có thể được nhân tạo. Luffy là trường hợp đầu tiên bị xếp nhầm từ Para sang Zoan.

6. Jinbe là người duy nhất có thể truyền máu cho Luffy, Jinbe là cựu thuyền phó và là thuyền trưởng của băng hải tặc Mặt Trời, cùng có mục tiêu giải phóng nô lệ tương tự như Sun God Nika.

7. Thần mặt trời đã được nhắc tới trong lễ tế thần trên Skypiea (đoạn Noland lên đảo). Những người bị mang ra tế thần tin rằng mình sẽ gặp được thần mặt trời sau khi bị hành quyết.

8. Trận chiến giữa Ace và Râu Đen được mô tả là mặt trời vs bóng tối, trong cuộc trò truyện khi ở Laugh Tales, Roger đã kỳ vọng con trai mình sẽ trở thành Joy Boy, tức Sun God. Tiếc là Ace chỉ trở thành mặt trời nhưng chưa thành thần.

9. Hoa đại diện cho Luffy chính là Hoa mặt trời (tiết lộ trong SBS). Thuyền của băng Mũ Rơm là thuyền 1000 mặt trời.

10. Trên thế giới tồn tại 2 cái cây có hàng nghìn năm tuổi, cây Adam và cây mặt trời Eve. Cây Eve là cây truyền ánh sáng mặt trời xuống đảo người cá. Có một truyền thuyết nói rằng các quả ác quỷ đến từ một cái cây 50 năm mới ra quả một lần, có vẻ như nó nói tới cây Eve.

11. Lời bài hát Bink’s Sake có một đoạn như sau:

Kìa một cơn bão đến trên bầu trời xa

Kìa những con sóng đang nhảy múa, với nhịp điệu hòa theo nhịp trống

Nếu ngươi mất đi niềm kiêu hãnh, đó sẽ là hơi thở cuối cùng của mi

Nhưng nếu mi cố gắng, mặt trời ban mai sẽ mọc

Nhưng đừng buồn, đêm mai mặt trăng cũng sẽ mọc

Nếu chúng ta áp đoạn này vào đoạn chiến đấu của Luffy, Luffy đã thức tỉnh năng lực thần mặt trời vào ngay giây phút cuối, và nếu theo bài hát này, (đêm mai) vẫn sẽ có một vị thần mặt trăng khác sẽ xuất hiện.

12. Tiếng trống của sự tự do, “Sun God”, lễ hội lửa đã được Oda vẽ ra từ chap 300, trong cảnh ăn mừng sau khi đánh đuổi được Enel về mặt trăng.

13. Trong SBS tập 20, khi fan hỏi điều gì sẽ xảy ra sau khi con người ăn trái Hito Hito (thực ra là nói đến trái của Chopper), Oda đã oánh trống lảng và bảo là “ai biết, chắc có lẽ là sẽ trưởng thành hơn, tìm được bản ngã, hoặc sẽ sống giống con người hơn, mà chắc không đâu (chạy trốn)”. Sau đó ông tiết lộ trái người người thứ 2 ở trận chiến thượng đỉnh (trái của Sengoku) và giờ là trái thứ 3.

14. Cuối cùng, có fan đã phát hiện ra các trái ác quỷ của nhóm Mũ Rơm nếu mang đi đánh số, thì sẽ tạo thành 1 dãy số từ 1 đến 10. Cụ thể, Go-mu: 5-6, Hi-to: 1-10, Ha-na: 8-7, Yo-mi: 4-3. Tức là còn thiếu cặp số 2 và 9. Sau khi trái Gomu đổi thành Hito Hito model Nika, thì chữ Ni-ka có thể đổi thành 2-9, tức là lại còn thiếu một cặp 5 và 6. Nhiều fan cho rằng đây sẽ là hint khẳng định băng sẽ có thêm một người ăn trái ác quỷ.

Trên đây là những thông tin liên quan tới thần mặt trời “Nika” mà Oda đã tiết lộ từ đầu đến giờ. Vậy bạn có cho rằng Oda “buff bẩn” không hay ông đã có kế hoạch từ trước. Hãy tự có câu trả lời cho mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Tổng hợp thông tin liên quan tới trái ác quỷ “Thần mặt trời Nika” mà Oda đã tiết lộ

Leave A Reply

Your email address will not be published.