One Piece: Tổng hợp toàn bộ thông tin quan trọng về quá khứ của Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ

Sau One Piece: Red, vô số thông tin mới về Shanks đã xuất hiện. Chính vì thế mà hãy cùng Otakugu.com tổng hợp lại thông tin quan trọng về quá khứ của Shanks nhé.

Shanks Tóc Đỏ được xem là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong One Piece của tác giả Eiichiro Oda. Được giới thiệu ngay từ đầu câu chuyện, Shanks đóng một vai trò trong việc mở đường cho Luffy bước vào hành trình trở thành Vua Hải Tặc. Chính vì thế mà Shanks sẽ luôn là một nhân vật khá quan trọng trong câu chuyện về sau, tuy nhiên, phần lớn những điều về anh ta vẫn chưa được biết đến quá nhiều.

Tuy nhiên, sau khi One Piece: Red ra mắt, vô số thông tin quan trọng về quá khứ của thuyền trưởng băng Tóc Đỏ đã xuất hiện. Cùng MGN.vn điểm qua lại những cột mốc quan trọng trong cuộc đời Shanks nhé.

Khi Shanks còn nhỏ

Theo những gì được tác giả của One Piece chia sẻ thì Shanks là người của một gia tộc mang tên Figarland (hoặc Fearland tùy theo bản dịch). Mặc dù chưa có quá nhiều thông tin về gia tộc này, nhưng xét theo những gì đã xảy ra, thì đây có vẻ là một gia đình mang dòng máu hoàng tộc. Thậm chí gia tộc Figarland này còn có thể là một trong những gia đình Thiên Long Nhân cao quý nhất của thời đại trước.

Đó dường như phần nào giải thích việc Shanks tiến vào Mariejois và gặp gỡ Ngũ Lão Tinh một cách dễ dàng. Việc Shanks mang trong mình dòng máu của các Thiên Long Nhân còn được khẳng định thông qua việc Roger và Rayleigh tìm thấy anh trong một hòm kho báu tại God Valley. Vì trong manga, tác giả Oda đã từng xác nhận rằng God Valley chính là nơi ở của các Thiên Long Nhân ở thời đại trước.

Thời điểm anh thành lập băng Tóc Đỏ

Sau khi được Roger nhận nuôi Shanks đã dành khá nhiều thời gian trên con tàu của ông cho đến khi anh phải ở lại một hòn đảo để chăm sóc Buggy. Và kể từ sau khi Roger qua đời, Shanks đã tự thành lập băng hải tặc của riêng mình và bắt đầu một cuộc phiêu lưu.

Trong thời gian này, anh đã chiêu mộ những người như vô cùng mạnh mẽ Ben Beckman của Biển Đông và Yasopp – cha của Usopp,- ở Làng Syrup. Một thời gian ngắn sau đó, sự cạnh tranh của anh với Dracule Mihawk cũng bắt đầu phát triển.

Sau đó một khoảng thời gian, Shanks đã đạt được danh tiếng và tên tuổi cho bản thân. Ngay sau đó, Shanks tấn công một tàu của Chính phủ và cướp đi trái Gomu Gomu no Mi. Sau đó Shanks cùng các thủy thủ đoàn và con gái Uta của mình dừng lại làng của Luffy trong một thời gian khá dài.

Thời gian Shanks truyền lại ý chí cho Luffy

Shanks và các thủy thủ đoàn của mình đã trải qua một thời gian khá em đềm tại làng của Luffy. Không biết chính xác tại sao Shanks lại đến vùng biển này nhưng có vẻ là anh đang tìm kiếm người kế vị cho Roger. Điều đó cũng giải thích tại sao Shanks đặc biệt tìm kiếm Gomu Gomu no Mi nhưng không tự ăn nó sau khi có được.

Trong thời gian ở đó, anh đã nghe Luffy nói những lời cực kỳ giống với Roger. Việc cả hai có chung một giấc mơ khiến Shanks giao phó mọi thứ cho Luffy và theo lời của anh thì cậu nhóc đó chính là thời đại tiếp theo của hải tặc.

Một thông tin thú vị khác đó chính là tiền truy nã của Shanks trong thời gian này là 1,04 tỷ Belly, ít hơn một chút so với số tiền thưởng hiện tại của Katakuri. Điều đó có nghĩa là Shanks chỉ mạnh như một thuyền phó của băng Tứ Hoàng.

Tổng kết

Vì One Piece cũng đã chính thức bước đến những năm cuối cùng của mình, nên việc Shanks xuất hiện với tần suất cao là điều khá hợp lý. Từ đó, ngoài những tin được kể trên, thì sẽ còn vô số thông tin đặc biệt khác của Shanks cũng sẽ xuất hiện. Chính vì thế mà các meFan hãy theo dõi Otakugu.com để có thể ‘bắt’ được những tin tức về One Piece nhanh nhất có thể nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.